Khi “sao” Việt có mẹ “kè kè” bên cạnh

(Dân trí) - Nhắc đến mẹ và con trai thì giới truyền thông nghĩ ngay đến mẹ con ca sĩ Kasim Hoàng Vũ. Kasim biểu diễn bất cứ nơi đâu, xuất hiện bất cứ chỗ nào đều có mẹ “kè kè” bên cạnh…

Những cặp mẹ con nổi tiếng

 

Họ là những cặp mẹ con không chỉ nổi tiếng ngoài đời mà còn là những “cặp đôi” rình rang trên báo chí. Để đến bất cứ đâu, khi họ xuất hiện, dù báo chí hỏi xuôi hỏi ngược gì lại quay trở về đề tài “muôn năm cũ”: tình mẹ con…

 

Tại cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2006, cứ tìm đến phòng cô cháu gái ca sĩ Lam Trường - Minh Thư là “đụng” ngay mẹ của cô ở đấy. Bỏ lại TPHCM tất cả, gần tháng trời lẽo đẽo theo con ra Hà Nội thi Sao Mai Điểm Hẹn. Trừ lúc Minh Thư luyện tập, thi thố; thời gian còn lại hai mẹ con cứ “dính” lấy nhau. Mẹ Minh Thư lo cho cô từng li từng tí, sợ con gái không ăn được, sợ con ốm, sợ con buồn.

 

Ngoài việc quan tâm đến chuyện ăn uống, nghỉ ngơi của con, mẹ Minh Thư còn là người tư vấn trang phục và làm đẹp cho Thư rất khéo. Sự chăm sóc tận tình của mẹ Minh Thư khiến cô bạn cùng phòng - Từ Hiền Trang... phát thèm!

 

Không chỉ bây giờ mà ngay từ khi Minh Thư bắt đầu  bước vào con đường ca hát, mẹ cô đã dành nhiều thời gian động viên, cổ vũ con gái. Thậm chí, bà nghỉ làm, dồn tất cả để cô con gái rượu đạt được thành công như cậu ruột của mình.

 

Khi “sao” Việt có mẹ “kè kè” bên cạnh - 1
 Đối với Kasim “Mẹ là cả bầu trời”!

 

Nhắc đến mẹ và con trai thì giới truyền thông nghĩ ngay đến mẹ con ca sĩ Kasim Hoàng Vũ. Kasim biểu diễn bất cứ nơi đâu, xuất hiện bất cứ chỗ nào đều có mẹ “kè kè” bên cạnh. Cựu ca sĩ Bích Phương - nữ hoàng rock miền Trung một thời “buông” cả sự nghiệp để dồn sức cho sự nghiệp của cậu con trai duy nhất. Bà là người bạn, người quản lý, kiêm luôn người phát ngôn của Kasim.

 

Mỗi lần đứng trước báo giới, nói đến công việc ca hát của con, bà lại nhớ tới những ngày tháng cơ cực nuôi Kasim khôn lớn, nhớ đến những thời gian cay đắng, khắc nghiệt hai mẹ con phải trải qua và bà lại… khóc. Trong mắt người mẹ này, không có hình bóng nào khác ngoài con trai.

 

Đối với chàng “quái” Tùng Dương thì “dấu ấn” của mẹ hiện lên từ style ăn mặc, đeo trang sức và sở thích “chơi” đồ cổ, giả cổ bằng gốm. Hiếm lắm mới thấy bà “bỏ” một chương trình nào đó của cậu con trai. Bà luôn ở bên, quan tâm, tư vấn “gu” ăn mặc cho Tùng Dương. Cứ rảnh là Tùng Dương lại cùng mẹ sang Bát Tràng chọn lựa đồ gốm. Người ta cứ nghĩ con trai với mẹ có khoảng cách hơn là mẹ và con gái nhưng đối với mẹ con Tùng Dương thì ngược lại. Hai mẹ con anh rất hợp nhau…

 

Mẹ là… đại gia!

 

“Mẹ là người hiểu tôi nhất. Mẹ là người chứng kiến trọn vẹn những thay đổi tính cách, xúc cảm trong tôi. Ngày còn nhỏ, bố mẹ phải xa tôi, bôn ba cả chục năm trời bên trời Tây cũng là vì hoàn cảnh mưu sinh, vì muốn lo cho đứa con trai duy nhất một cuộc sống đủ đầy sau này. Về nước, một tay mẹ thiết kế, thu vén dựng xây lên ngôi nhà. Trong khi bố về sau, mẹ đảm đang, tháo vát kiêm luôn vai trò của người bố để uốn nắn tôi. Tôi luôn cố gắng có hình ảnh đẹp trong mắt mẹ. Tôi muốn làm tròn chữ hiếu của một người con”, Tùng Dương trải lòng.

 

Không khác Tùng Dương, chàng ca sĩ mang trong mình hai dòng máu - bố là người Ai Cập, mẹ là người Việt Nam luôn dành những ngôn từ tốt đẹp nhất ngợi ca người sinh thành: “Mẹ là cả bầu trời của Kasim. Từ bé đến lớn, Kasim đã nhận được từ Mẹ quá nhiều. Từ khi mới chập chững vào làng nhạc, Kasim đi học hay đi diễn trong Nam ngoài Bắc, mẹ đều bên cạnh Kasim, chia sẻ mọi khó khăn và nhâm nhi từng thành công hay thất bại của con trai mình. Mẹ là tất cả đối với Kasim và vì thế trong mọi chuyện chẳng bao giờ Kasim muốn làm mẹ buồn”.

 

Khi “sao” Việt có mẹ “kè kè” bên cạnh - 2
  Tùng Dương và mẹ năm 1997 - Ảnh chụp khi anh sang Nga chơi với bố mẹ

 

Đối với Kasim Hoàng Vũ, Tùng Dương - “mẹ là tất cả” còn đối với ca sĩ Thu Phượng - người đoạt giải nhì Sao Mai 2007 mẹ còn là… đại gia. Mẹ cô lo cho cô từ A đến Z. Cô cần gì, chỉ “ới” một cái là mẹ sẵn sàng chu tất. Cô nói, cô biết ơn mẹ rất nhiều. Nếu không có mẹ lo trang phục, chăm sóc và rồng rắn cùng mấy chục người họ hàng vào Nha Trang cổ vũ thì chưa chắc cô đã đạt được kết quả như bây giờ.

 

Mẹ con và… 101 tình huống “dở mếu dở cười”

 

Có mẹ luôn ở bên, chăm sóc là điều ai cũng muốn nhưng không phải lúc nào cũng… “dễ thở”. Nhất là khi họ là người nổi tiếng, là người của công chúng và hay bị khán giả “soi”. Tùng Dương tâm sự, mẹ luôn luôn uốn nắn, khuyên nhủ để anh không bị sa ngã. Thấy hai mẹ con khăng khít, đi đâu cũng có nhau nên không ít lần bị báo giới  “hỏi khó” như: Đi đâu cũng có mẹ, chịu sự quản lý của mẹ, anh không sợ bị chê là… yếu đuối? Sự hiện diện của mẹ bên anh quá nhiều có gây trở ngại cho sự “tiếp cận” của các cô gái?…

 

Kasim có mẹ là quản lý thì bị “soi mói” nhiều hơn. Mẹ anh giữ tiền cát-xê và lo lắng cho anh như bất cứ bà mẹ nào khác. Bà “thu” nhiều nhưng “chi” lại thì ít! Tiền các show diễn hội nghị khách hàng, show quảng cáo bà thường giữ lại để “tái đầu tư”. Bù lại, anh được “nhẹ đầu” hơn khi không phải tính toán, nghĩ ngợi kinh tế nhiều.

 

Người trong giới, ai ai cũng biết mẹ Kasim yêu con quá. Dù Kasim không bao giờ muốn đả động đến chuyện tình cảm riêng tư, nhưng chuyện tình cảm của anh với một vài cô ca sĩ xinh đẹp “gió theo lối gió, mây đường mây” có một phần do sự “can thiệp” của mẹ cũng gây ra không ít xì xào…

 

Với Thu Phượng thì “rắc rối” lại ở chỗ được… “dễ thở” quá. Mẹ của “sao mai” rất chiều con gái, giành hết công việc về mình. Từ bé, Thu Phượng ít khi phải động chân động tay vào chuyện bếp núc. Chính vì thế, giờ đây Phượng bảo “khổ”. Trước khi về nhà chồng, cô phải theo khoá học cấp tốc về… nấu ăn đã!

 

 

Hàn Nguyệt