Khi các sao mang bầu

Ca sĩ Mỹ Lệ mang bầu không bắt mình phải ăn kiêng, nhưng lại khá cầu kỳ trong cách nuôi con. Diễn viên chèo Thu Huyền lại rất đề cao đời sống tinh thần khi có em bé. Còn người mẫu Thúy Hằng lại đưa ra cả một list những việc "không được làm" thời gian "bầu bí".

Quên mất mình đèo bòng

 

Đó là bật mí của "Mỹ nhân ngư" - ca sĩ Mỹ Lệ. Chị là mẹ của 2 bé gái xinh xắn. Say nghề nên khi mang thai bé gái đầu tiên, đến tận tháng thứ 7 chị mới ngừng biểu diễn. Có bầu bé thứ hai, "bòng" lớn nhanh hơn nên tháng thứ 6 chị đành tạm chia tay sân khấu.

 

Không xuất hiện trước khán giả, nhưng Mỹ Lệ vẫn chăm chỉ đến phòng thu đến tận ngày cuối cùng trước khi sinh. Nói về quá trình mang thai, "Mỹ nhân ngư" thẳng thắn: "Tôi không ảnh hưởng lắm cách dưỡng thai của các cụ xưa". Chị dưỡng thai như Tây, thích gì ăn nấy, thấy cơ thể đói gì là đáp ứng ngay, không kiêng khem gìn giữ quá.

 

Cũng may cả 2 lần bầu bí, Mỹ Lệ không nghén, không đặc biệt thèm món gì. Nhưng chị vẫn không quên uống sữa bầu, thêm viên sắt, bổ sung canxi bởi đó là những thứ cần thiết cho sự phát triển của em bé trong bụng. "Đôi lúc tôi quên mất mình có bầu. Đi công việc tôi vẫn chạy, đến khi sực nhớ mình có bầu mới dừng lại, trên sân khấu hát và nhảy nhiệt tình, sinh hoạt thoải mái. Nhưng ơn trời con vẫn yên ổn", bà mẹ năng động tâm sự.

 

Lúc bầu không kiêng giữ nhiều, song khi trở thành mẹ chị khá cầu toàn: thích tự tay bón cho con ăn, để người khác làm việc này chị thấy lóng ngóng, không an tâm. Hiện tại, dù album mới đã thu xong nhưng Mỹ Lệ không muốn phát hành vì chị chưa chính thức trở lại sân khấu. Mỹ Lệ bảo trong thời điểm này, gia đình và con cái là ưu tiên số 1.

 

Giã từ giày cao gót

 

Khi các sao mang bầu  - 1

Người mẫu Thúy Hằng

 

Khi mang bầu, Thúy Hằng tạm thời giã biệt đôi giày cao gót vốn gắn liền với thế giới chân dài. Với người mẫu đình đám một thời này, thì đeo "bầu bí" kèm theo một loạt điều phải kiêng: "Không đi giày cao gót, không mặc quần chật, không ngồi xổm, không với tay cao, ngồi sau xe máy không được ngồi 2 bên, hạn chế sử dụng nước hoa, không nhuộm tóc, tháng thứ 3 và tháng thứ 7 đặc biệt nhẹ nhàng trong mọi hoạt động...". Tất cả bài học đó cô được truyền từ những người thân như mẹ, bà...

 

Chuyện ẩm thực của Thúy Hằng cũng khá cầu kỳ. Cô ưu tiên ăn những thức ăn giàu canxi, ăn cá chép nhỏ được luộc và hấp, chia nhỏ các bữa ăn, một ngày ăn 6 bữa. Tuy nhiên, Hằng vẫn duy trì môn thể thao cô yêu thích là bơi lội. Khi sinh em bé, cô kiêng hoạt động trong suốt 6 tháng, sau 1 năm mới tính chuyện lấy lại vóc dáng. Đến nay, bé "Ỉn" của Thúy Hằng đã 3 tuổi, kháu khỉnh và giống mẹ.

 

Khi mang bầu, chồng là chỗ dựa

 

Diễn viên chèo Thu Huyền cười thoải mái khi được hỏi về giai đoạn mang bầu: "Người ta bảo khi mang bầu phải uống sữa nọ sữa kia. Tôi chẳng uống mấy, chỉ được 2 hộp là không thể tiếp tục vì ngán". Huyền không bị nghén, ăn uống bình thường, điều độ, ăn nhiều cá, hoa quả.  

Khi các sao mang bầu  - 2

Diễn viên chèo Thu Huyền 

 

Theo Huyền, tẩm bổ nhiều có khi chỉ vào mẹ nên không cần thiết phải ăn nhiều quá. Huyền không thực hiện chế độ ăn uống đặc biệt mà em bé sinh ra đã nặng 3,3 kg, bụ bẫm, đáng yêu. "Đời sống tinh thần là quan trọng nhất khi phụ nữ mang thai", cô diễn viên có cặp mắt lúng liếng chia sẻ.

 

Gia đình Huyền lúc nào cũng ngập tràn âm nhạc từ sáng đến tối, đó là lợi thế cho bà bầu. Huyền không đọc sách báo hay xem phim có nhiều tình tiết bi lụy, tránh suy nghĩ miên man: "Người mang bầu nhạy cảm lắm, có người thậm chí còn hay khóc nữa cơ.

 

Vì thế trong giai đoạn đặc biệt này, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Anh ấy phải thật sự là chỗ dựa vững chắc, phải tâm lý, tế nhị để người vợ cảm thấy thoải mái và vui vẻ". Cho điểm "ông xã" - ca sĩ Tấn Minh, Huyền cười từ tốn: "Anh ấy... được".

 

Theo Tiền Phong

Đang được quan tâm