Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng

(Dân trí) - Nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc Jang Nara vừa đóng góp 200 triệu won (tương đương 156 nghìn USD) tiền cát-sê của cô cho các tổ chức từ thiện. Jang Nara là một trong những nghệ sĩ xứ kim chi rất “chăm chỉ” làm tự thiện.

Gần đây, Jang Nara đã ký hợp đồng làm gương mặt đại diện cho một nhãn hiệu thời trang dành cho thanh thiếu niên có tên là Our Q với giá trị hợp đồng lên tới 100 triệu won. Tuy nhiên 100 triệu won này không được thanh toán bằng tiền mặt mà được chuyển thành loạt quần áo mùa đông của nhãn hiệu Our Q với trị giá 100 triệu won.

 

Jang Na Ra đã chấp nhận bản hợp đồng kỳ lạ này và chuyển toàn bộ số quần áo này cho các tổ chức từ thiện. “Công chúa bướng bỉnh” chia số quần áo này làm hai nửa và đóng góp cho hai tổ chức từ thiện khác nhau.

 

Một nửa số quần áo được Jang Na Ra gửi tới Tổ chức quốc tế về vấn đề lương thực và nghèo đói của Hàn Quốc nhằm cứu giúp các em bé có hoàn cảnh khó khăn tại xứ sở kim chi. Nửa còn lại được Jang Na Ra gửi tới tổ chức chữ thập đỏ của Trung Quốc để cứu hộ những nạn nhân của trận động đất kinh hoàng hồi tháng 5/2008 tại Tứ Xuyên.

 

Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng - 1

Jang Na Ra đã đóng góp 200 triệu won cho các

tổ chức từ thiện tại Hàn Quốc và Trung Quốc.

 

Ngoài ra, Jang Na Ra còn chuyển toàn bộ 100 triệu won, đây là cát-sê từ hợp đồng quảng cáo của cô cho một nhãn hiệu mỹ phẩm của Trung Quốc, cho tổ chức từ thiện. Số tiền này được Jang Na Ra dùng để mua thuốc đánh răng, kem dưỡng da, và các vật dụng cần thiết khác cho người dân ở Bắc Triều Tiên. Hành động hào hiệp của Jang Na Ra đã được đông đảo cư dân mạng khen ngợi.

 

Trong mấy năm qua, Jang Na Ra ít hoạt động trong lĩnh vực giải trí tại Hàn Quốc, phần lớn công việc của cô được giải quyết tại quốc gia láng giềng Trung Quốc. Tuy nhiên, người đẹp thế hệ 8X này vẫn dành thời gian tham gia đều đặn các hoạt động từ thiện tại quê nhà.

 

Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng - 2

Dù tập trung phát triển sự nghiệp tại nước ngoài mấy năm qua

nhưng Jang Na Ra vẫn chăm hoạt động từ thiện trong nước.

 

Hè vừa rồi, Jang Na Ra đã trở lại với âm nhạc sau một thời gian dài tạm nghỉ. Cô phát hành album mới, tuyển tập những ca khúc được cô hát bằng nhiều thứ tiếng mang tên Asian Dream. Album này được phát hành rộng khắp tại châu Á và được đông đảo các fan ủng hộ.

 

Có một số nguồn tin cho biết, Jang Na Ra đang có ý định trở lại Hàn Quốc đóng phim sau gần 4 năm hoạt động miệt mài tại xứ người. Nữ diễn viên xinh đẹp này sẽ đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim hài tình cảm Size 55 của đạo diễn Ryu Sook Hyun. Bộ phim mới nhất của Hàn Quốc mà Jang Na Ra tham gia là phim truyền hình Wedding (Áo cưới), được thực hiện từ năm 2005.

 

Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng - 3
 

Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng - 4
 

Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng - 5
 

Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng - 6
 

Jang Na Ra - Ngôi sao trẻ hào phóng - 7
 Một số hình ảnh quảng cáo mới của Jang Na Ra

 

Mi Vân

Theo Hankook