Thứ hai, 25/12/2006 - 14:35

Hồng Phương đặt niềm tin vào Rock

Dân trí

Không bụi phủi như cái chất vốn có của Rock, nhưng “Sao Mai” Hồng Phương vẫn chọn Rock làm lối đi riêng. “Bởi Phương yêu Rock, muốn đóng góp một phần sức mình cho loại hình âm nhạc này. Và quan trọng là, Phương phù hợp với Rock” - cô tâm sự.

Sau Sao Mai điểm hẹn, Hồng Phương là người khá… chìm, trong khi các “Sao Mai” khác có những dự định rất “nóng” cho mình sau cuộc thi?

 

Phương vẫn hát và vẫn có dự định đấy chứ. Có điều không nóng như các bạn của mình thôi. Phương là vậy, không thích ồn ào đâu, cứ lẳng lặng mà làm thôi. Bởi Phương nghĩ như vậy sẽ tập trung được nhiều hơn để cho ra được những sản phẩm âm nhạc tốt. Các bạn đón chờ nhé.

 

Một cô gái nhỏ nhắn nhưng có một chất Rock khá tự nhiên "mạnh mẽ và cá tính", có phải môi trường quân đội đã hình thành nên 2 yếu tố này?

 

Đó chỉ là một phần. Phần còn lại chắc là do… bẩm sinh (cười).

 

Phương không bụi phủi như cái chất vốn có của Rock, trái lại trông hơi "điệu" là khác, tại sao lại chọn phong cách Rock cho album đầu tay của mình?

 

Bởi Phương yêu Rock, muốn đóng góp một phần nhỏ bé sức lực của mình cho Rock. Và quan trọng là Phương phù hợp với Rock.

 

Hiện nay không có nhiều nhạc sĩ viết các ca khúc Rock, vậy đâu là lựa chọn của Phương trong khâu chọn bài?

 

Phương không chú trọng bài đó là của ai. Phương chỉ chọn khi bài đó phù hợp với “chất” vốn có của mình, phù hợp với phong cách và đôi khi còn là sự đồng điệu tâm hồn nữa. Đôi khi ca khúc đầu tay của một sinh viên có khi còn mang nhiều cảm xúc hơn những người đã viết nhiều đến độ quen tay.

 

Các tín đồ Rock khó tính, dường như họ không chấp nhận một ca sĩ hát Rock "một mình" mà phải có sự hỗ trợ của cả một ban nhạc, Phương nghĩ sao?

 

Mỗi người có một phong cách và một hướng đi cho riêng mình. Quan trọng không phải là “chấp nhận” hay “không chấp nhận” mà quan trọng là điều đó có phù hợp hay không. Tất nhiên, đằng sau sự thành công là cả một quá trình, một người con gái không thể một mình mà có được tất cả. Cũng phải có hậu phương vững chắc là bạn bè, anh em đồng nghiệp, báo chí và những người hâm mộ chứ.

 

Trong khi nhiều ca sĩ có tiếng đã tuyên bố từ bỏ Rock, vậy mà một Sao Mai mới lại dũng cảm tuyên bố chơi Rock, Phương không sợ mình sẽ thất bại sao?

 

“Thất bại là mẹ thành công” mà. Nói vậy thôi chứ thất bại thì ai cũng sợ. Có điều Phương có niềm tin và Phương sẽ cố gắng hết mình cho niềm tin đó.

 

Xin hỏi một câu riêng tư, Phương có bạn trai chưa?

 

Phương đã từng có nhưng giờ thì chia tay rồi. Mà bạn biết không, ca khúc “Bông hồng thủy tinh” của Bức Tường chính là kỉ niệm mối tình đầu tiên của mình đó.

 

Cảm ơn Hồng Phương, chúc bạn thành công!

 

T.T.Thúy