Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ

(Dân trí) - “Thùy rất quyết tâm và khao khát muốn giành chiếc vương miện đầu tiên về cho Việt Nam. Đó là mục tiêu mà Hoàng Thùy đã chủ động đặt ra cho bản thân," Hoàng Thuỳ chia sẻ trước khi lên đường dự thi hoa hậu hoàn vũ.

Ngày 21/11, đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 - Á hậu Hoàng Thùy đã có buổi gặp gỡ chính thức truyền thông trước khi lên đường tham gia cuộc thi.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Sau đăng quang danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tháng 05/2019, Á hậu Hoàng Thùy chính thức được công ty giữ bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019.

Á hậu Hoàng Thùy có hơn 08 năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu chuyên nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế, vì vậy cô có sự tự tin, bản lĩnh, đặc biệt là kỹ năng trình diễn sân khấu ấn tượng cùng tinh thần vững vàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Hoa hậu H'hen Niê trao sash chính thức cho Hoàng Thùy

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Người tiền nhiệm H'hen Niê dành cho Hoàng Thùy cái ôm và lời chúc may mắn

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 4

Ông Trần Ngọc Nhật - Đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã công bố và trao giấy chứng nhận quyền đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2019 cho á hậu Hoàng Thùy.

Ông Trần Ngọc Nhật chia sẻ: “Với kinh nghiệm 11 năm liền tuyển chọn và đưa đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe, chúng tôi tự hào và hoàn toàn tin tưởng Á hậu Hoàng Thùy sẽ hoàn thành tốt nhất phần thi của mình tại Miss Universe 2019. Được huấn luyện theo kế hoạch chuyên nghiệp và có thời gian chuẩn bị chu đáo, Á hậu Hoàng Thùy đã có sự tự tin, bản lĩnh, sự quyết tâm cao độ, đặc biệt tinh thần đã sẵn sàng cho hành trình sắp tới”.

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ, thời gian qua cô đã dồn nhiều tâm huyết và dành gần như toàn bộ thời gian của mình để có những chuẩn bị tốt nhất cho Miss Universe 2019.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 5

Nhận giấy quyết định và dải sash quyền đại diện Việt Nam, Á hậu Hoàng Thùy không kìm được cảm xúc: “Hoàng Thùy đang rất hồi hộp nhưng cũng rất tự tin mong chờ ngày bước chân đến với Miss Universe. Thùy rất quyết tâm và khao khát muốn giành được chiếc vương miện đầu tiên về cho Việt Nam. Đó là mục tiêu mà Hoàng Thùy đã chủ động đặt ra cho bản thân. Quan trọng nhất với Thùy là giữ được lửa tự tin, năng lượng tích cực để chinh phục mục tiêu này”.

Hoàng Thùy khẳng định, cơ hội lần này rất đắt giá với bản thân, vì vậy cô sẽ chiến đấu bằng tất cả những gì mà mình có. Đại diện Việt Nam hy vọng trên con đường này, cô luôn nhận được sự ủng hộ và yêu thương của tất cả mọi người.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu đạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Trong buổi công bố Á hậu Hoàng Thùy trình diễn ra mắt ba bộ trang phục dân tộc trên sân khấu. Top 3 đều là các tác phẩm được khán giá đánh giá cao bởi thiết kế tỉ mỉ, mang tính sáng tạo, độc đáo và phá cách. Sự sáng tạo thoát ra khỏi những khuôn mẫu thiết kế quen thuộc, thể hiện góc nhìn mới mẻ về văn hóa Việt Nam qua con mắt của các nhà thiết kế không chuyên.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 6

Vùng đất chín rồng (Hoàng Minh Kha) lấy cảm hứng từ vùng đồng bằng sông Cửu Long, được cách điệu hình ảnh rồng linh thiêng trong văn hóa dân tộc Việt Nam,

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 7

Cò (Nguyễn Đức Liêm) sử dụng chất liệu dân gian với cò và lúa, những nét đặc sắc của nền nông nghiệp Việt Nam.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 8

Café phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức) thì mang món thức uống quen thuộc của người dân Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 9

Cuối cùng, bộ trang phục Café phin sữa đá đã chính thức trở thành trang phục dân tộc của Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019.

Hoàng Thùy đặt mục tiêu giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ - 10

Hoàng Thùy và tác giả Trần Nguyễn Minh Đức (Áo đỏ) của bộ trang phục dân tộc được lựa chọn

Chia sẻ về bộ trang phục được chọn - Café phin sữa đá, Hoàng Thùy cho biết: “Với bộ trang phục này, có rất nhiều ý nghĩa với Thùy. Thứ nhất, Thùy thích sự thoải mái và tràn đầy năng lượng, điều này tựa như hạt cà phê; Thứ hai, cà phê là đặc sản của Việt Nam, nổi tiếng trên toàn thế giới; Thứ ba, văn hóa uống cà phê rất quen thuộc với đời sống người dân Việt Nam, đó là nét đặc trưng mà bất kỳ người Việt Nam nào khi xa quê hương cũng đều nhớ. Và cuối cùng, hơi tâm linh một xíu nhưng có người đã ví von nhìn Thùy mặc trang phục này, phin ở trên như là vương miện, và chiếc muỗng khổng lồ giống cây quyền trượng, rất quyền lực như một nữ hoàng. Đó là những điều mà Thùy muốn mang đến Miss Universe 2019 thông qua phần thi trang phục dân tộc”.

Hoàng Thùy sẽ lên đường sớm hơn lịch trình chính thức của cuộc thi, dự kiến cô sẽ sang Mỹ từ ngày 25/11/2019. Lịch trình chi tiết các phần thi tại Miss Universe: bán kết (05/12/2019), chung kết vào lúc 7h sáng ngày 09/12/2019 theo giờ Việt Nam. Cuộc thi Miss Universe 2019 diễn ra ở Mỹ và chung kết vào ngày 08/12/2019.

Năm nay cuộc thi quy tụ gần 100 quốc gia tham gia. Miss Universe đang ngày càng gay cấn và vô cùng khốc liệt, tiếp tục chứng minh vị thế là cuộc thi sắc đẹp danh giá, hấp dẫn và được chờ đợi nhất trong năm. 

Băng Châu

Ảnh: BTC

Dòng sự kiện: Hoa hậu hoàn vũ 2019