Hiền Thục: "Tôi muốn có một tuổi 30 thật hoàn hảo"

Hiền Thục từ chối nhắc lại câu chuyện "nuôi con một mình" ở thời điểm này vì cô tự thấy mình đã nói quá nhiều về nó trong suốt 5 năm qua. Sau những cố gắng, giờ Hiền Thục đã bằng lòng về bản thân và bình tĩnh "đón" tuổi 30 không còn xa mấy...

Nhanh thật, mới đó mà cô bé "hổng dám đâu" ngày nào đã không chỉ từ giã tuổi thơ mà còn cả thời thanh nữ...

 

Rất nhiều ca sĩ trưởng thành từ Nhà thiếu nhi TP như tôi cũng thường khiến khán giả phải "giật mình" trước thời gian như vậy. Quả không dễ để xóa đi ấn tượng trẻ con ấy trong cách thể hiện ca khúc, cách biểu cảm cũng như ngoại hình và khả năng biểu diễn ở mình. Mà khó nhất là thay đổi cách nhìn và sự "mặc định" từ phía khán giả...

 

Đúng là "khi người ta trẻ", người ta có thật nhiều quyền, trong đó có quyền "làm nghé"...

 

Mỗi thế mạnh chỉ có thể áp dụng một thời điểm nhất định. Bây giờ thì Hiền Thục rõ ràng không thể nhí nhảnh như Tóc Tiên được rồi, hay nhí nhảnh như bản thân mình trước đây. Thế nên bắt buộc mình phải chọn cho mình một "thỏi nam châm" khác. Sự dịu dàng, quyến rũ chẳng hạn.

 

Mấy chữ "Kim cương" và "Hoa hướng dương" thì không hẳn "dịu dàng, quyến rũ" đâu nhé! Nghe hơi "ồn" là khác!

 

Đó hoàn toàn không phải là gu màu sắc của tôi. Chỉ đơn giản là vì thấy thích thôi, như vẫn thường vậy, tôi rất ít khi chọn tên bài hát làm tên album.

 

Hiền Thục là một trong số ít ca sĩ được khen là mặc đẹp và có phong cách. Mức độ "chịu chi" liệu có chịu thua kém Hồ Quỳnh Hương?

 

Trái lại, không hề. Thay vì thuê những nhà thiết kế tên tuổi hay mua những bộ cánh quá đắt tiền, trang phục biểu diễn của tôi thường là do tôi và mẹ "chụm đầu" nghĩ kiểu. Tôi không bao giờ vung tay quá trán trong chuyện này vì quan niệm đồ biểu diễn khó sử dụng nhiều lần, tốt nhất mình nên tiết kiệm để dành tiền cho những cái khác. Chẳng hạn như đầu tư làm album.

 

Hiền Thục: "Tôi muốn có một tuổi 30 thật hoàn hảo" - 1
 

"Tôi đi hát để nuôi con" từng là một lời tuyên bố vừa đáng cảm thông vừa đầy kiêu hãnh của Hiền Thục. Tuy nhiên, khi nhìn vào việc Hiền Thục suốt ngày bỏ tiền túi để ra album liên tiếp, người ta lại không nhìn thấy gánh nặng lo toan ấy...?

 

Cũng như chuyện ăn mặc, tôi đâu có nhiều tiền để mà chịu chơi. Tất cả các album đều thực hiện theo dạng gối đầu. Album trước nuôi album sau. Mỗi album của tôi do một ê-kip khác nhau thực hiện và nhằm những đích ngắm khác nhau nên sẽ không có sự nhập nhằng về chất lượng cũng như đối tượng nghe.

 

Không làm liveshow như đã hẹn nữa, đó là quyết định mới nhất của Hiền Thục. Có vẻ như đôi khi Hiền Thục hơi thiếu thận trọng khi đưa ra những lời công bố?

 

Mọi quyết định của tôi đều được "hầm kĩ" trước khi được bê ra. Nhưng nhiều khi do những điều kiện khách quan không thể nói rõ cho cả làng nên đành trễ hẹn. Số tiền 2 tỉ đồng dự tính "liều một phen" cho liveshow, tôi sẽ dùng để mua một chiếc nhẫn kim cương làm kỉ niệm và sau này đó sẽ là của hồi môn dành cho con gái khi Gia Bảo tròn 18 tuổi.

 

Hiền Thục: "Tôi muốn có một tuổi 30 thật hoàn hảo" - 2

 Hiền Thục và con gái.

 

Làm cha mẹ ai chẳng muốn lo được cho con một điều kiện sống tốt nhất nhưng nhiều khi những lo lắng của cha mẹ lại không lại được với sự bất trắc của cuộc đời. Từng lãnh một bài học về lòng tin, Hiền Thục có tâm niệm sau này sẽ dạy con mình cách tránh "vết xe đổ"?

 

Kinh nghiệm là thứ mà cha mẹ luôn có để cho con cái nhưng bọn trẻ có lĩnh hội được đủ và có phải trả giá bằng trải nghiệm hay không nhiều khi còn là chuyện may rủi và nằm ngoài dự tính. Lẽ đương nhiên sau những vấp váp, tôi không bao giờ muốn con mình lại giống mình để cháu có thể có một số phận tốt đẹp hơn, đầy đủ và may mắn hơn mẹ cháu.

 

Nhưng dù là vậy, tôi vẫn muốn cháu được trưởng thành một cách tự nhiên, thay vì cho mình cái quyền được áp đặt lên cuộc đời cháu quá nhiều quan niệm và định kiến chỉ vì những trải nghiệm không may mắn của mình. "Ở hiền thì sẽ gặp lành, không sớm thì muộn!". Tôi sẽ nói với Gia Bảo vậy, như mẹ tôi đã từng nói với tôi, dù cuộc sống có lúc "làm khó" mình tới mức nào.

 

Nếu nói Hiền Thục "mạo hiểm trong tình cảm và an toàn trong nghiệp hát" thì là sai hay đúng?

 

Biết thế nào là an toàn hay mạo hiểm? Trong một lĩnh vực mà khán giả là "thượng đế" thì chiều lòng họ là việc đương nhiên và có thể dễ dàng thăm dò thị hiếu của họ. Còn duyên phận thì không thể thăm dò được, "trời kêu ai nấy dạ". Nếu ai cũng có khả năng chọn lựa tình yêu đẹp thì những chuyện tình trắc trở dội lên đầu ai đây?

 

Hiền Thục: "Tôi muốn có một tuổi 30 thật hoàn hảo" - 3
Hiền Thục trên sân khấu. 

 

Sự cảm thông ở một người đàn ông liệu có là điều Hiền Thục đang chờ đợi và tìm kiếm?

 

Tôi không cần được cảm thông mà cần tình yêu. Tôi sẽ tìm khi nào có được tình yêu đích thực, một tình yêu dám bỏ qua tất cả những thứ xung quanh và cả những lẽ thường tình.

 

Lúc này, Hiền Thục nghĩ gì về người đã khiến mình "giữa đường đứt gánh"? Và câu danh ngôn: "Tha thứ là cách trả thù vinh quang nhất"?

 

Danh ngôn là thứ thuộc về danh nhân mà tôi lại chỉ là người thường. Tôi thậm chí không còn nhớ gì để biết rằng mình đã "tha thứ" hay còn muốn "trả thù". Mà trả thù thì được gì chứ? Mỗi người đều có cuộc sống riêng, thôi thì hãy sống tốt với cuộc sống của mình đã, có bao việc phải lo hơn là ngồi nghĩ đến quá khứ!

 

Theo Thể Thao & Văn Hoá