H’hen Niê nói gì về mái tóc như “tom boy” và thân hình gầy gò khiến khán giả lo lắng

(Dân trí) - “Vì tôi muốn thử độ ngắn nhất mái tóc của mình thì sẽ như thế nào. Sắp tới đến với hoa hậu Hoàn vũ thế giới tôi cũng sẽ để tóc ngắn và nếu trong trường hợp gần thi mà cắt thì khá liều lĩnh nên tôi chọn cách cắt trước và xem thử mái tóc nào phù hợp nhất với mình”, hoa hậu H’hen Niê chia sẻ về việc xuất hiện với mái tóc cực ngắn gây tranh cãi.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, H’hen Niê luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên, không ít ý kiến vẫn cho rằng cô chưa thực sự sẵn sàng và phù hợp cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Mọi người đều hi vọng đại diện Việt Nam có thể phát triển các kĩ năng mềm, phong cách thời trang ổn định hơn để có thể bước vào cuộc thi một cách tốt nhất. Dù vậy, mới đây H'hen Niê lại khiến người hâm mộ và công chúng bất ngờ khi cô cắt mái tóc ngắn nay còn ngắn hơn và thân hình gầy gò, có phần thiếu sức sống.

Trong cuộc trò chuyện mới nhất cùng PV Dân trí, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về những vấn đề mà người hâm mộ đang quan tâm.

Mái tóc không thể ngắn hơn của Hhen Niê nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ và công chúng.
Mái tóc "không thể ngắn" hơn của H'hen Niê nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ và công chúng.

Vì sao là hoa hậu nhưng H’hen Niê lại chọn xuất hiện với mái tóc cực ngắn, trông còn có vẻ nam tính như thế?

Vì tôi muốn thử ngắn nhất mái tóc của mình thì sẽ như thế nào. Sắp tới đến với hoa hậu hoàn vũ thế giới tôi cũng sẽ để tóc ngắn và nếu trong trường hợp gần thi mà cắt thì khá liều lĩnh nên tôi chọn cách cắt trước và xem thử mái tóc nào phù hợp nhất với mình.

Tôi muốn đến với cuộc thi là chính mình và mái tóc phải hợp với tôi và tôi yêu thích nó. Cuộc thi thế giới là mục tiêu của tôi nên muốn mình chuẩn bị kỹ càng nhất.

Hen cũng muốn xem phản ứng của khán giả với mình, vậy hiện thời kết quả mà Hen có được như thế nào?

Khán giả phản ứng có hai chiều, những người luôn yêu thương thì sẽ ủng hộ, mình làm gì họ cũng ủng hộ. Còn những khán giả khác họ có những góp ý và những góp ý đó rất chân thành.

Hen nghĩ gì về việc khán giả không ủng hộ mình?

Tôi đang ở cương vị là đại diện Quốc gia sẽ tham gia đấu trường quốc tế, nếu cả đất nước ủng hộ mình thì đó là niềm vui, nhưng có vài người chưa ủng hộ mình một mình phải cố gắng nhiều hơn để làm được tốt nhất, thay đổi để phù hợp với cuộc thi thế giới.

Ở lần đầu tiên khảo sát, lượng khán giả ủng hộ H’hen Niê không cao, Hen có cảm thấy bất ngờ không?

Tôi cũng không bất ngờ, vì nếu hình ảnh của tôi ở Việt Nam thì có thể gọi là tạm ổn, nhưng đi ra với thế giới hiển nhiên kết quả sẽ phải khắt khe hơn. Bản thân tôi luôn coi những người đó là những giám khảo khó tính. Mình phải hoàn thiện bản thân nhiều hơn, cảm xúc thì vẫn như vậy, mọi người chê thì mình vẫn cố gắng thay đổi.

Thật lòng Hen có buồn hay thất vọng không? Vì từ khi đăng quang Hen luôn nhận được nhiều tình cảm của khán giả?

Thỉnh thoảng vẫn có buồn nhưng không ảnh hưởng đến tâm lý hoặc suy nghĩ nhiều. Vì nếu suy nghĩ quá nhiều về những điều mọi người chỉ trích tiêu cực thì cũng không tốt.

Dường như đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn giữ được tinh thần lạc quan và thoải mái khi công chúng đưa ra nhiều ý kiến về định hướng phong cách của cô.
Dường như đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn giữ được tinh thần lạc quan và thoải mái khi công chúng đưa ra nhiều ý kiến về định hướng phong cách của cô.

Hiện tại Hen đã có sự chuẩn bị nào cho việc đi thi sắp tới?

Sự chuẩn bị không chỉ riêng tôi mà có cả công ty Hoàn Vũ sẽ hỗ trợ. Tôi mong muốn tất cả mọi người cùng đồng hành, huấn luyện với tôi, ví dụ cách học Anh Văn, tôi sẽ livestream về chủ đề mà giám khảo hoặc khán giả chia sẻ. Tôi nghĩ đó là một hình thức vừa học cho tôi mà có thể gần gũi với khán giả. Như tôi nói, cuộc thi không chỉ riêng bản thân tôi mà là cho Việt Nam, cho đất nước và tôi muốn tất cả mọi người đồng hành cùng tôi từ tập luyện đến thi cử.

Hen có sợ “lắm thầy nhiều ma”, quá nhiều người chỉ thì mình không biết phải làm sao?

Tôi thấy không, nhiều người đóng góp rất tích cực, tôi thấy đóng góp nào phù hợp nhất với mình thì tôi sẽ lựa chọn.

Mọi người nói Hen phải hoạt động quá nhiều khiến chị không thể nghỉ ngơi đầy đủ, ảnh hưởng đến sức khỏe?

Thực sự bản thân tôi nhiều khi quên ăn, không kỹ lưỡng trong vấn đề ăn uống nên ảnh hưởng đến sức khỏe, sút cân, tôi giảm mất 3kg. Một phần là sau khi đăng quang áp lực quá nhiều, nhưng tôi nghĩ đó là trọng trách của một tân hoa hậu. Nếu đứng ở vị trí cao như vậy hiển nhiên sẽ có những áp lực công việc.

Thời gian qua Hen cũng không ít lần bị chê về trang điểm, Hen có khắc phục được điều này chưa?

Chỉ khi nào xuất hiện ở các sư kiện quan trọng tôi mới nhờ chuyên gia trang điểm cho mình, còn các chuyến đi làm từ thiện hay bình thường tôi sẽ tự trang điểm cho mình nên nhiều khi mọi người thấy và chụp lại. Nếu khắc phục thì chắc tôi phải tự “lên tay” nghề trang điểm cho bản thân quá. (Cười)

Sau khi đăng quang Hen cảm thấy hài lòng điều gì ở mình nhất? Và sau này Hen có sợ bản thân bị thay đổi quá nhiều?

Điều tôi cảm thấy hài lòng nhất là bản thân tôi luôn giữ được tinh thần mạnh mẽ. Đôi khi tôi cũng không đảm bảo được mọi thứ hoặc có sự vấp ngã nào trong cuộc đời của mình nhưng tôi hi vọng mình vẫn có thể giữ được những điều đó. Sợ thì chắc chắn vẫn có.

Băng Châu (Thực hiện)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM