Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ

(Dân trí) - Người mẫu Hạ Vy cho biết: “Khi tôi mặc bộ áo dài thêu rồng và diễn với thần thái đầy uy quyền trong làn khói mờ ảo… đã khiến khách du lịch nước ngoài phấn khích chụp ảnh liên tục và nói rằng, không ngờ phụ nữ Việt Nam ngày xưa thần bí và mê hoặc tới vậy”.

Trong bộ ảnh có tên “Mị”, người mẫu Hạ Vy và siêu mẫu Phan Hà Phương (top 10 Siêu mẫu châu Á, top 2 Siêu mẫu Quốc tế 2015) toát lên sự mạnh mẽ đầy ma mị, từ thần thái cho tới ánh mắt.

Những trang phục áo dài lấy cảm hứng từ những nhân vật thánh nữ trong các cuộc diễn xướng hầu đồng - một nét đẹp văn hoá dân gian về nghi thức tín ngưỡng thờ Mẫu lâu đời, chỉ có ở Việt Nam. Các họa tiết đồng tiền cổ âm dương thể hiện sự huyền bí trên áo dài như dẫn dụ người xem lạc vào cõi giới khác.

Hạ Vy và Phan Hà Phương toát lên sự mạnh mẽ đầy ma mị, từ thần thái cho tới ánh mắt.
Hạ Vy và Phan Hà Phương toát lên sự mạnh mẽ đầy ma mị, từ thần thái cho tới ánh mắt.

Trang phục áo dài mà Hạ Vy và Hà Phương tái hiện phảng phất hình ảnh các vị nữ anh hùng tài sắc nước Nam đã đi vào truyền thuyết. Vẻ đẹp mong manh, thần thái quyến rũ say đắm lòng người chính là những lời ca tụng nhan sắc phụ nữ Việt trong nhiều sử sách được lưu truyền.

Phan Hà Phương chia sẻ: “Điều khó khăn nhất để tái hiện lại trang phục áo dài cổ, đó là làm sao khi mặc lên, mọi người có thể hình dung ngay ra một nhân vật từ xa xưa mà không hề nhầm lẫn với thời hiện đại”. Vốn nổi bật với chiều cao 1m82 và gương mặt khả ái, với kinh nghiệm làm mẫu nhiều năm qua, top 2 Siêu mẫu Quốc tế 2015 Phan Hà Phương thể hiện vẻ đẹp uy quyền qua biểu cảm gương mặt.

Khi thực hiện buổi chụp hình Hạ Vy và Phan Hà Phương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, đã có rất đông khách du lịch nước ngoài đứng lại xin chụp hình cùng. Họ tỏ ra thích thú sau khi được giới thiệu về bộ ảnh.

Người mẫu Hạ Vy cho biết: “Khi tôi mặc bộ áo dài thêu rồng và diễn với thần thái đầy uy quyền trong làn khói mờ ảo… đã khiến khách du lịch nước ngoài phấn khích chụp ảnh liên tục và nói rằng, không ngờ phụ nữ Việt Nam ngày xưa thần bí và mê hoặc tới vậy. Một phụ nữ người Tây Ban Nha đã nằng nặc đòi gặp riêng chủ nhân bộ áo dài để được chia sẻ thêm về quốc phục Việt Nam".

"Hình ảnh chiếc áo dài thường xuyên xuất hiện trong những dịp quan trọng, trở thành một nét đẹp rất riêng của phụ nữ Việt Nam. Áo dài là một phần quốc hồn, quốc túy của dân tộc", người mẫu Hạ Vy nói.

Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 2
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 3
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 4
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 5
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 6
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 7
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 8
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 9
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 10
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 11
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 12
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 13
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 14
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 15
Hạ Vy, Phan Hà Phương khiến du khách quốc tế trầm trồ với áo dài cổ - 16


Phương Nhung
Ảnh: Ekip Phương Anh