Gia đình Chí Tài bàn giao tiền phúng viếng cho Hoài Linh làm từ thiện

Băng Châu

(Dân trí) - Số tiền phúng viếng trong lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài đã được gia đình bàn giao cho nghệ sĩ Hoài Linh.

Mới đây, anh trai của cố nghệ sĩ Chí Tài đã thông báo về số tiền phúng viếng trong lễ tang em trai mình. Theo đó, số tiền phúng viếng trong tang lễ là 83.000 USD (gần 2 tỷ đồng) đã được chuyển về cho nghệ sĩ Hoài Linh vào ngày 22/2.

"Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện", anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ.

Gia đình Chí Tài bàn giao tiền phúng viếng cho Hoài Linh làm từ thiện - 1
Được biết, trước khi qua đời, cố nghệ sĩ Chí Tài vẫn còn tâm nguyện chưa thể thực hiện.

Theo chia sẻ từ nghệ sĩ Hoài Linh, nam diễn viên "Dạ cổ hoài lang" từng muốn thực hiện một chuyến từ thiện ở miền Trung nhưng chưa kịp hoàn thành.

Vì vậy, khi tổ chức lễ tang cho người đồng nghiệp thân thiết, nghệ sĩ Hoài Linh đã thông báo thay vì nhận vòng hoa phúng viếng, số tiền mua hoa sẽ dành cho việc từ thiện.

"Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt.

Bảng tên tặng nhà sẽ là 'nghệ sĩ Chí Tài thương tặng'. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều" - Hoài Linh chia sẻ.

Gia đình Chí Tài bàn giao tiền phúng viếng cho Hoài Linh làm từ thiện - 2
Hoài Linh chia sẻ về tâm nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài. Điều tương tự cũng được thực hiện trong lễ tang ở Mỹ để giúp cố nghệ sĩ Chí Tài hoàn thành tâm nguyện cuối cùng.

Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời vào ngày 9/12/2020 vì bị đột quỵ, để lại niềm tiếc thương trong lòng khán giả. Vì tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ, vợ của cố nghệ sĩ không thể về Việt Nam lo hậu sự cho chồng nên đã ủy quyền cho Hoài Linh tổ chức lễ tang. Trong ngày tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài, đông đảo đồng nghiệp và khán giả đã có mặt, không khỏi nghẹn ngào trước sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ tài hoa.

Gia đình Chí Tài bàn giao tiền phúng viếng cho Hoài Linh làm từ thiện - 3
Sau lễ tang ở Việt Nam, thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ và làm lễ tang ở đây để các đồng nghiệp ở hải ngoại có cơ hội đến chào tạm biệt anh lần cuối.

Chiều 23/12 (theo giờ Mỹ), tro cốt của cố nghệ sĩ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery, nơi gần với nhà của cố nghệ sĩ và vợ Phương Loan.