G-Dragon thoát mọi án phạt

(Dân trí) - Nam ca sĩ trẻ xứ Hàn từng bị lên án và truy tố vì màn biểu diễn quá nhạy cảm trong show diễn cá nhân hồi cuối năm 2009, G-Dragon đã may mắn thoát án phạt "bóc lịch" một năm. Vào ngày 15/3 vừa rồi, thẩm phán đã đưa ra phán quyết, G-Dragon vô tội.

 
 
G-Dragon thoát mọi án phạt - 1
G-Dragon đã may mắn thoát án phạt "bóc lịch" vì trình diễn gợi cảm.

Thủ lĩnh của nhóm nhạc Big Bang từng bị báo giới xứ Hàn lên án vì trình diễn hai ca khúc Korean DreamShe’s Gone, nằm trong album Heartbreaker tại show diễn cá nhân của mình. Hai ca khúc này dành cho đối tượng trên 19 tuổi nhưng trong show diễn cá nhân G-Dragon vẫn biểu diễn trước các khán giả, bao gồm cả khán giả dưới 19 tuổi, hai ca khúc chứa những lời lẽ nhạy cảm này, kết hợp với các động tác vũ đạo “người lớn”.

 

Đầu năm 2010, các cơ quan chức năng đã nhập cuộc điều tra và yêu cầu ca sĩ G-Dragon cũng như người tổ chức chương trình phải giải trình một vài vấn đề. Theo ý kiến của lực lượng điều tra, đáng ra người tổ chức chương trình biểu diễn này phải giới hạn độ tuổi khán giả vào xem. Theo họ, chỉ những người trên 19 tuổi mới được phép xem những màn biểu diễn nóng bỏng như thế trong khi, người tổ chức chương trình đồng ý để những khán giả từ 12 tuổi vào sân vận động theo dõi. Nếu bị truy tố, G-Dragon có khả năng phải nộp phạt ít nhất 5 nghìn USD và phải nhận hình phạt 1 năm bóc lịch.
 
G-Dragon thoát mọi án phạt - 2
Một cảnh nhạy cảm trong show diễn cá nhân của G-Dragon.

 

Sau gần ba tháng làm việc với lực lượng chức năng, cuối cùng vào ngày 15/3 vừa rồi, thẩm phán đưa ra phán quyết, G-Dragon hoàn toàn vô tội bởi hai ca khúc Korean Dream, She’s Gone chỉ được ghi chú dành cho đối tượng trên 19 tuổi trong album Heartbreaker chứ chưa bị yêu cầu cấm trình diễn hay giới hạn đối tượng khán giả thưởng thức trong các show diễn của G-Dragon.

 

Ngoài ra, những màn trình diễn nóng bỏng của G-Dragon trên sân khấu thực sự chỉ nhằm mục đích giúp bài hát biểu cảm hơn mà thôi. Song, công ty quản lý của G-Dragon - YG Entertainment vẫn phải nộp phạt 3 triệu won (tương đương 2,7 nghìn USD) vì đã vi phạm luật tổ chức show diễn. Về phần mình, G-Dragon chỉ được xem là một người tham gia show diễn nên anh không phải nộp phạt bất kỳ khoản tiền nào.

 

Mi Vân

Theo Nate