Furious 7 giảm nhiệt tại Bắc Mỹ

(Dân trí) - “Furious 7” vẫn chứng tỏ thế mạnh của mình mặc dù doanh thu bị giảm rõ rệt so với tuần công chiếu đầu tiên.<br><a href="http://dantri.com.vn/event-2718/Phim-hot-Fast--Furious-7-ra-mat.htm"><b>&nbsp;>>&nbsp; Phim "hot" Fast & Furious 7 ra mắt</b></a>

Doanh thu Furious 7 giảm mạnh tại Mỹ
“Furious 7” vẫn chứng tỏ thế mạnh của mình mặc dù doanh thu bị giảm rõ rệt so với tuần công chiếu đầu tiên. Bộ phim đã mang về 18.8 triệu đô tại Bắc Mỹ vào thứ Sáu vừa qua, và nhắm đến con số 60.2 triệu vào cuối tuần. Như dự đoán, bộ phim “The Longest Ride” đã thu lại 13.6 đô cho tuần mở màn.

Furious 7

“Furious 7” giảm đến 59% doanh thu phòng vé, so với con số choáng váng 147.2 triệu đô vào cuối tuần trước, có thể sẽ trờ thành số ít các bộ phim kiếm được trên 60 triệu đô vào tuần công chiếu thứ 2. Sự giảm sút này giống với phần trước của Fast and Furious.

Sau khi trở thành bộ phim có doanh thu mở màn lớn thứ 9 tại Bắc Mỹ, bộ phim vượt qua 200 triệu đô chỉ trong 8 ngày, trở thành bộ phim nhanh nhất của Universal đạt được cột mốc này. “Despicable me 2” mất 11 ngày. “Furious 7” cũng trở thành bộ phim thứ 88 vượt qua 250 triệu đô, sau cuối tuần này.

Bộ phim lãng mạn “The Longest Ride” thu về 5.5 triệu đô vào thứ Sáu và nhắm đến con số 13.6 triệu đô đáng nể, nhưng vẫn thấp hơn “Furious 7”. Bộ phim cũng đang ngang bằng với bộ phim hoạt hình của DreamWorks Animation “Home”. Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nicholas Sparks. “The Longest Ride” do con trai của diễn viên gạo cội Clint Eastwood, Scott Eastwood vào vai nhà vô địch đấu bò và Britt Robertson vào vai nữ sinh viên. Hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau. Bộ phim chuyển thể gần đây nhất của Sparks là “The Best of Me” thu về 10 triệu đô vào tuần công chiếu đầu tiên vào năm ngoái. Tuy nhiên ”Dear John” đã trở thành bộ phim ra mắt lớn nhất của nhà văn với con số 30.5 triệu đô vào năm 2012. “The Notebook” năm 2004 là bộ phim có tổng doanh thu cao nhất 81 triệu đô. “The Longest Ride” có kinh phí chỉ vào khoảng 34 triệu đô.

Trong khi đó, “Home” mang về 5.6 triệu đô vào tuần thứ 3 công chiếu tại các phòng vé Bắc Mỹ. Bộ phim có thể sẽ đạt được 19 triệu đô vào cuối tuần này. Điều này nâng doanh thu của phim lên con số 130 triệu đô ấn tượng.

“Get Hard” của Warner Bros mang về 2.6 triệu đô, đứng vị trí thứ 4, nhắm đến 8.5 triệu đô vào cuối tuần này. “Cinderella” kết thúc với hạng 5. Bộ phim của Disney đạt được 2.3 triệu đô và có được 8 triệu đô vào tuần công chiếu thứ 5.

Furious 8 chưa thể bắt đầu

Furious 7

Doanh thu khủng của Furious 7 đã khiến cho phần 8 của loạt phim đua xe đình đám này gần như chắc chắn sẽ được thực hiện nhưng vẫn có một số trở ngại nhất định. Nhà sản xuất Neal Moritz phát biểu “Thực sự bây giờ chúng tôi đang đắm mình trong chiến thắng của bộ phim. Chúng tôi có thể sẽ trở lại sau 1 tuần hay hơn để bàn về chuyện này.”

Giám đốc của hãng phim Universal,  Donna Langley công bố vào năm 2014 rằng hãng dự định sẽ làm 10 phần, và theo một số nguồn tin thì kế hoạch vẫn được giữ nguyên. Nhưng chưa có biên kịch nào được chắp bút cho phần tiếp theo. Sau khi ngày công chiếu được ấn định, nam diễn viên Vin Diesel vẫn tiếp tục vào vai trò giữ lửa, làm việc cùng biên kịch Chris Morgan, nhà sản xuất Neal Moritz và một đạo diễn để thực hiện câu chuyện, lên ý tưởng những cảnh quay tỉ mỉ và sau đó là một câu chuyện để chắp nối các cảnh lại.

Tại thời điểm này, chiếc ghế đạo diễn vẫn bỏ trống. Đạo diễn Furious 7, James Wan, ban đầu sẽ thực hiện 2 bộ phim khi anh tham gia loạt phim Fast and Furious, nhưng hiện khá bận rộn nên Universal phải chờ đến khi anh kết thúc dự án khác của mình. “Tôi sẵn sàng cho bất kì điều gì tại thời điểm này” Wan chia sẻ. Nhưng cũng có thể hãng sẽ chọn một đạo diễn khác. Justin Lin, đạo diễn của loạt phim này từ phần 3 đến phần 6, hiện đang bận rộn với  dự án Star Trek 3. Hãng phim cũng nhận được rất nhiều đề nghị từ đối tác, nhưng danh sách những đạo diễn tiềm năng chưa được công bố.

Nhưng ý tưởng vẫn đang được ấp ủ. Vin Diesel gần đây chia sẻ rằng anh muốn thực hiện dự án tiếp theo tại New York. Moritz phát biểu rằng “ Câu chuyện sẽ phải là thứ gì đó hấp dẫn tất cả chúng tôi. Nó phải hay bằng hoặc hơn cả Furious 7”.
Một số thành viên mới, bao gồm cả vai phản diện, cũng có một số chọn lựa. Nam diễn viên Luke Evans, xuất hiện trong một đoạn ngắn không thoại của Furious 7 cũng là lựa chọn của hãng Universal cho một bộ phim khác mặc dù không chắc là một bộ phim Fast and Furious. Bước đi đầu tiên của Universal sẽ là ấn định ngày công chiếu, có thể sẽ được công bố vào hội nghị CinemaCon vào cuối tháng 4.
Dương Hạnh
Đọc thêm