Dương Tử Quỳnh khuyến khích đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

(Dân trí) - Ngôi sao phim hành động Dương Tử Quỳnh cho rằng, rất nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam vẫn không muốn đội mũ bảo hiểm cho con mình do suy nghĩ sai lầm rằng mũ bảo hiểm không an toàn cho trẻ.

Chiều 30/10, tại khách sạn Park Hyatt, đại sứ thiện chí của quỹ phòng chống thương vong châu Á Dương Tử Quỳnh cùng nhiều quan chức khách mời đã có buổi thảo luận sôi nổi quanh vấn đề nên hay không việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.

 

Với vai trò là đại sứ thiện chí về an toàn giao thông, Dương Tử Quỳnh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATGT trên toàn thế giới. Cô cho biết, rất mừng vì việc của cô làm đã nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo cũng như người dân Việt Nam.

 

Cô tâm sự: “Bản thân tôi đã chứng kiến nỗi đau của một gia đình mất đi đứa con thân yêu trong một vụ tai nạn giao thông. Trở lại Việt Nam lần này tham gia những hoạt động khuyến khích đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Qua đó mong rằng sẽ làm thay đổi được nhận thức của các bậc cha mẹ về việc cho trẻ đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông là cần thiết”.

 

Dương Tử Quỳnh khuyến khích đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 1

 Dương Tử Quỳnh cùng các vị lãnh đạo tại thảo luận

 

 

Dương Tử Quỳnh khuyến khích đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 2

 Dương Tử Quỳnh và Ngài đại sứ Đan Mạch Peter Hansen

 

 

Dương Tử Quỳnh khuyến khích đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 3

Chủ tịch Quỹ phòng chống tai nạn thương tích châu Á Greig Craft và Dương Tử Quỳnh với các thao tác an toàn khi đội mũ bảo hiểm

 

Dương Tử Quỳnh khuyến khích đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - 4

Các vị đại biểu tham dự cùng đội mũ bảo hiểm để tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi trên đường là cần thiết

 

 

Đồng quan điểm trên, nguyên giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Trương Văn Việt chia sẻ: “Điều then chốt là các bậc cha mẹ phải hiểu rằng, việc đội mũ bảo hiểm và chọn mũ bảo hiểm phù hợp cho trẻ là cần thiết, sẽ bảo vệ trẻ an toàn. Đội mũ bảo hiểm không gây tổn thương cổ của trẻ”.

 

“Mối lo sợ mũ bảo hiểm không an toàn cho trẻ là vô căn cứ. Các bậc cha mẹ phải hiểu rằng, chỉ có mũ bảo hiểm mới có thể bảo vệ con em mình khỏi chấn thương sọ não do tai nạn giao thông gây ra”, Đại sứ Đan Mạch Peter Hansen nói…

 

Không khí buổi thảo luận như lắng lại khi chứng kiến một đoạn băng ghi hình lại một cảnh tai nạn giao thông với hình ảnh của một gia đình hạnh phúc trên một chiếc xe máy đang lưu thông trên đường. Nhưng tai họa bất ngờ ập đến, một chiếc ô tô lao tới, đâm thẳng vào chiếc xe máy. Bố mẹ nhờ đội nón bảo hiểm mà thoát chết, còn đôi mắt hồn nhiên thơ dại của em bé mãi không còn.

 

Đó chỉ là một trong hàng trăm, hàng nghìn câu chuyện thương tâm mà Quỹ phòng chống tai nạn thương tích muốn chia sẻ đồng thời cảnh báo và tuyên truyền về viêc cần thiết phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi trẻ cùng cha mẹ tham gia giao thông.

 

 

Tin và ảnh: Đoàn Quý