Thứ năm, 08/03/2018 - 12:50

Điều chưa tiết lộ về người mẹ của diễn viên Việt Anh

Dân trí

Mẹ diễn viên Việt Anh tiết lộ, từ bé anh đã là một cậu bé giàu tình cảm. “Chỉ cần thấy mẹ chuẩn bị đi ra ngoài là đón ý xếp sẵn cho mẹ đôi giày”. Bố mẹ chia tay trong êm đẹp, văn minh nên anh em Việt Anh vẫn lớn lên với đủ đầy tình yêu thương.

Tuổi thơ của anh em nam diễn viên Việt Anh là những tháng năm đằng đẵng bố đi công tác xa nhà. Khi Việt Anh được 6 tháng tuổi thì bố anh được điều động sang Nga làm phiên dịch theo chương trình hợp tác.

Tất cả niềm nhung nhớ thời bấy giờ chỉ có thể gửi vào những cánh thư đường dài, có khi phải một tháng thư mới tới nơi. Như biết bao người phụ nữ có chồng công tác xa nhà, cô Lê Bình cũng phải vượt lên nỗi nhớ chồng, một nách chăm hai con thơ. Việt Anh và anh trai chỉ hơn kém nhau 2 tuổi nên mẹ lại càng vất vả, khó nhọc hơn.

Mẹ diễn viên Việt Anh (mặc áo dài) trong bữa tiệc thôi nôi của bé Đậu Đậu - con trai nam diễn viên.
Mẹ diễn viên Việt Anh (mặc áo dài) trong bữa tiệc thôi nôi của bé Đậu Đậu - con trai nam diễn viên.

“Tôi còn nhớ thời đó tôi không bao giờ được bình bầu xuất sắc vì buổi sáng đưa hai con đến lớp xong xuôi là mẹ cũng đi làm muộn. Tôi nhớ có những buổi chiều, khi đến đón Việt Anh thì các bạn về hết, một mình anh chàng đứng ngóng mẹ, nhìn ánh mắt con khi ấy thương lắm”, người mẹ vừa hồi tưởng vừa rưng rưng nước mắt.

Ngày Chủ nhật, ba mẹ con thường đi công viên Thống Nhất. Cậu bé Việt Anh khi đó thích nhất là trò đi máy bay, cưỡi ngựa,…

“Việt Anh ngày nhỏ là một cậu bé rất thích kể chuyện véo von, có hôm con về khoe với mẹ ‘cô giáo bảo con linh động’. Thực ra là hiếu động nhưng anh chàng lại nói là linh động. Thứ 7 - ngày nhận phiếu bé ngoan, cô giáo chưa cho phép thì Việt Anh đã tự lên cắm, không quên mang một phiếu bé ngoan về cho mẹ.

Ở nhà anh chàng hay bày trò chơi, thích làm thủ lĩnh, lấy khăn vuông, làm áo choàng. Những món đồ chơi bố gửi về từ Nga như xe tăng, máy bay, bộ đồ logo xếp hình khiến anh chàng thích mê tơi. Mẹ cứ về nhà là thấy chiến trường ngổn ngang do hai anh em bày ra với đủ ụ này ụ kia xếp từ chăn, chiếu”, cô Bình kể.

Gia đình Việt Anh cùng mẹ.
Gia đình Việt Anh cùng mẹ.

“So với trước đây, tính cách của Việt Anh trưởng thành hơn rất nhiều nhưng có một điều không bao giờ thay đổi là tình cảm với mẹ. Anh chàng luôn để ý quan sát, nếu mẹ chuẩn bị đi ra ngoài là đã đón ý xếp sẵn cho mẹ đôi giày đúng hướng, mẹ ra là xỏ chân vào luôn. Ngày xưa còn tự nhận con là ‘cái đuôi của mẹ’, đi đâu cũng ngồi cạnh mẹ, bây giờ vẫn thế đấy”, mẹ nam diễn viên bày tỏ.

Sau này khi hai anh em Việt Anh đã lớn hơn, do sự khác biệt về quan điểm sống, bố mẹ Việt Anh chia tay. Tuy nhiên cả hai chia tay trong êm đẹp và hành xử với nhau một cách văn minh nên hai anh em vẫn lớn lên với đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ mà không cảm thấy thiệt thòi.

“Các con nói rằng, thấy hạnh phúc hơn việc bố mẹ ở gần nhau mà vẫn cãi cọ. Chúng tôi bất đồng về quan điểm chia tay nhưng thống nhất vẫn phải giữ sự tôn trọng và cùng có trách nhiệm chăm sóc các con”, cô Bình chia sẻ.

Là một người phụ nữ năng động, giờ đây cô Lê Bình vẫn năng nổ tham gia tổ chức phát triển cộng đồng.
Là một người phụ nữ năng động, giờ đây cô Lê Bình vẫn năng nổ tham gia tổ chức phát triển cộng đồng.

Từ một giảng viên Đại học, sau đó là chuyên viên tổ chức phi chính phủ, lãnh đạo của tổ chức phát triển cộng đồng, cô Bình học được những nét đẹp của văn hoá quốc tế, sự linh hoạt, dám nghĩ dám làm. Có những thời điểm, mức lương chính không đủ nuôi con, cô tranh thủ cày cuốc, dạy thêm buổi tối để cải thiện kinh tế gia đình. Nhờ đó cuộc sống của 3 mẹ con cũng dần khấm khá hơn.

Trong việc nuôi dạy con, cô luôn khéo léo giữ sự tôn trọng suy nghĩ của con. “Khi Việt Anh học lớp 11, bắt đầu cảm mến bạn gái nhưng bị cô bạn chê nên hơi buồn. Tôi nhận ra mình không thể hiểu hết được cảm xúc của đàn ông nghĩ gì về tình yêu. Lúc đó bố Việt Anh đã chuyển vào TP HCM sinh sống. Tôi quyết định gọi cho anh và chia sẻ câu chuyện. Và hè năm đó, Việt Anh được vào TP HCM ở với bố một tháng. Những chia sẻ của bố giúp Việt Anh bước qua khủng hoảng một cách nhẹ nhàng”, cô kể.

Trong mỗi bước đi của con, cô luôn dõi theo con. Khi nhắc đến giai đoạn khủng hoảng nhất trong cuộc đời, Việt Anh từng tâm sự: “Khi thất bại, tôi không dám đối diện với bố mẹ, đặc biệt là với mẹ. Tôi không dám quay trở về nhà. Nhưng tình cảm của người mẹ luôn luôn là một điều rất đặc biệt, mẹ nói rằng: “Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, mẹ vẫn sẽ ở bên cạnh con”.

Chính vì vậy, Việt Anh được tiếp thêm động lực, biết rằng mình không đơn độc, và cũng nhờ đó mà Việt Anh sớm đứng dậy sau khúc ngoặt cuộc đời để có được những thành công trở lại như ngày hôm nay.

Phương Nhung
Ảnh: Trương Gia Huy