Thứ tư, 07/12/2016 - 07:45

Danh ca Thanh Tuyền về Việt Nam, sắp hội ngộ Lệ Quyên, Bằng Kiều

Dân trí

Nữ danh ca Thanh Tuyền đã bất ngờ trở về Việt Nam, chuẩn bị hội ngộ loạt ca sĩ Thái Châu, Sơn Tuyền, Bằng Kiều, Lệ Quyên, Hoài Lâm. Đời tư nhiều sóng gió nhưng trong suốt những năm tháng làm nghề, Thanh Tuyền không cho phép bản thân mình gánh nỗi buồn lên sân khấu.

Nỗi buồn hoa phượng - Thanh Tuyền.

Vừa bước ra khỏi phòng thủ tục, danh ca Thanh Tuyền lập tức nở nụ cười tươi khi có gia đình và bạn bè đến đón và chúc mừng. Dù năm nay đã ngoài 60, Thanh Tuyền vẫn cho thấy nét tươi trẻ yêu đời và sức khỏe tốt khi về nước.

Danh ca Thanh Tuyền (thứ 3 từ trái sang) hạnh phúc trong vòng tay gia đình, bạn bè.
Danh ca Thanh Tuyền (thứ 3 từ trái sang) hạnh phúc trong vòng tay gia đình, bạn bè.

Thanh Tuyền có trí nhớ thiên bẩm. Chỉ cần vài phút thay trang phục để nhẩm lại lời của một bài hát, bà có thể sẵn sàng bước lên sân khấu để phục vụ khán giả, dù bài đó không nằm trong danh sách đã chuẩn bị.

Chia sẻ đôi chút cảm xúc trước khi lên xe về nhà nghỉ ngơi, danh ca Thanh Tuyền cho biết cô cảm thấy vui và vô cùng hạnh phúc khi trở về quê hương. “Dù công việc đòi hỏi đi đây đi đó, được đặt chân đến nhiều nơi, nhưng với tôi lúc nào trở về Việt Nam cũng là lúc tôi cảm thấy nhẹ nhàng và bình yên nhất. Vì về đây là về với quê hương, về với gia đình, về với khán giả yêu mến mình…”

Ngoài 60 tuổi, danh ca Thanh Tuyền vẫn cho thấy nét tươi trẻ yêu đời.
Ngoài 60 tuổi, danh ca Thanh Tuyền vẫn cho thấy nét tươi trẻ yêu đời.

Dự kiến, trong những ngày sắp tới Thanh Tuyền sẽ có buổi gặp gỡ truyền thông, dành thời gian thăm hỏi gia đình. Thanh Tuyền đang hồi hộp hội ngộ các ca sĩ Thái Châu, Sơn Tuyền, Bằng Kiều, Lệ Quyên, Hoài Lâm.

Nữ danh ca bày tỏ niềm vui được tái ngộ khán giả quê nhà và không quên bật mí sẽ có nhiều điều bất ngờ đem đến cho khán giả. Đời tư nhiều sóng gió, gian truân, duyên tình lận đận nhưng trong suốt những năm tháng làm nghề, Thanh Tuyền không cho phép bản thân mình gánh nỗi buồn lên sân khấu. Nữ danh ca cho rằng: “Người nghệ sĩ phải mang lại những gì tốt đẹp nhất cho khán giả”.

Thanh Tuyền là một ca sĩ thành công với dòng nhạc vàng Việt Nam. Cô đã thành danh tại miền Nam Việt Nam từ trước năm 1975 và sau này tiếp tục nổi tiếng ở hải ngoại. Nữ danh ca được yêu mến bởi rất nhiều ca khúc bất hủ: Chiều mưa biên giới, Nỗi buồn hoa phượng, Duyên kiếp, Hai lối mộng…

Nữ danh ca trả lời PV của báo chí ngay tại sân bay.
Nữ danh ca trả lời PV của báo chí ngay tại sân bay.
Danh ca Thanh Tuyền về Việt Nam, sắp hội ngộ Lệ Quyên, Bằng Kiều - 4
Danh ca Thanh Tuyền về Việt Nam, sắp hội ngộ Lệ Quyên, Bằng Kiều - 5
Cuộc đời truân chuyên, nhiều nỗi buồn nhưng danh ca luôn lạc quan, yêu đời.
Cuộc đời truân chuyên, nhiều nỗi buồn nhưng danh ca luôn lạc quan, yêu đời.

Phương Nhung