Chinh phục - Vietnam’s Brainiest Kid chính thức ra mắt

(Dân trí) - Albert Einstein từng nói: “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một chú cá qua khả năng leo trèo, nó sẽ sống suốt đời tin rằng mình đần độn”.

Như một chú cá bị đánh giá qua khả năng leo trèo và, rất may, không tin rằng mình đần độn, em Nguyễn Minh Khôi (13 tuổi,Tp. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Đôi khi, em nghĩ kiến thức của mình hơi quá tầm nên bố mẹ và các bạn không hiểu. Em không có người bạn nào ở trường”. Minh Khôi là một trong 21.783 thí sinh đã tham gia Vòng Tuyển sinh của quiz-show mới CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid với mong muốn“chứng minh với các bạn rằng những môn khoa học mà trước giờ em quan tâm là quan trọng, chứng minh với ba mẹ rằng đây là lần đầu tiên em chiến thắng trong một cuộc thi nào đó bằng chính những kiến thức mà mình em hiểu”. Không tìm kiếm những thí sinh biết tuốt, CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid ra đời để tìm kiếm những thí sinh thực sự am hiểu lĩnh vực kiến thức mà mình say mê.
 
MC của chương trình - Thanh Vân

MC của chương trình - Thanh Vân

MC của chương trình - Thanh Vân

 

Sau Ai Là Triệu Phú, CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainest Kid là format thứ hai được Sony Pictures nhượng quyền cho Việt Nam. 16 quốc gia đã mua bản quyền sản xuất và phát sóng “Brainiest Kid” vào giờ vàng trên các kênh truyền hình nổi tiếng hàng đầu thế giới như RTL (Đức), BBC (Anh), TF1 (Pháp), Asahi TV (Nhật Bản)… Không chỉ bởi format thành công, “Brainiest Kid” gây ấn tượng với Ban Thanh Thiếu niên VTV6, Nhà đầu tư, tài trợ độc quyền - Tập đoàn TH và Nhà sản xuất TAJ Vietnam còn bởi độ tuổi của người chơi. 11-14 tuổi là lứa tuổi vàng của giáo dục, lứa tuổi bản lề hình thành nhân cách. Ở tuổi này, các cô bé, cậu bé tin rằng mình đã lớn trong khi tất cả người lớn xung quanh vẫn coi các em là trẻ con. CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainiest Kid là cơ hội cho các em thể hiện trí thông minh và bản lĩnh của mình, rằng các em đang dần tự tin để bước vào thế giới của người lớn. Rất lâu rồi, sau Bảy Sắc Cầu Vồng, Truyền hình Việt Nam mới lại xuất hiện một chương trình dành riêng cho học sinh Trung học Cơ sở.
 
Thanh Vân và các thí sinh Chinh phục
Thanh Vân và các thí sinh Chinh phục

 

CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainest Kid và những con số

 

21.783 hồ sơ đăng ký, 33 tỉnh thành và 560 trường THCS có thí sinh tham dự, 5 địa điểm tuyển sinh tập trung… là những con số ấn tượng trong chặng khởi đầu của hành trình tìm kiếm những học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam.

 

Không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn, chuyến xe CHINH PHỤC đã đi đến cả những vùng sâu vùng xa để mang cơ hội tham gia chương trình đến với những học sinh khó khăn không có đủ điều kiện đi lên thành phố tham dự. Với nỗ lực ấy, không ít các thí sinh dân tộc Thái, Tày, Nùng, Dao cũng đa tham gia vòng tuyển sinh và lọt vào vòng ghi hình của chương trình.
 
Thanh Vân và các thí sinh Chinh phục

 

Tham gia vào những cuộc thi đấu kịch tính sẽ tạo điều kiện để các thí sinh thể hiện sự thông minh, tính sáng tạo, cá tính và bản lĩnh của mình trên con đường chinh phục giải thưởng là 1 suất học bổng du học hè tại Châu Âu dành cho quán quân mỗi mùa giải lứa tuổi 11-12 và lứa tuổi 13-14, nhiều học bổng du học khác dành cho các thí sinh về nhì, về ba và thí sinh có am hiểu sâu sắc về môi trường. Trường có thí sinh quán quân mỗi mùa giải cũng sẽ nhận ngay Quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 100 triệu đồng.

CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainest Kid mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13 – 14 sẽ được phát sóng vào 21h05 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV6, bắt đầu từ 04/12/2013 và 16h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 08/12/2013.
 
Thanh Vân và các thí sinh Chinh phục

 

Mọi nỗ lực của Ban tổ chức, ekip sản xuất, các thành viên trong Ban cố vấn và sự đồng hành của nhà đầu tư, tài trợ độc quyền – Tập đoàn TH, CHINH PHỤC – Vietnam’s Brainest Kid hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi trí tuệ, hấp dẫn và bổ ích dành cho học sinh THCS trên khắp Việt Nam.
 
Kiều Linh
Đang được quan tâm