Chí Trung: Không thấy thú vị với cuộc sống “đại gia”!

(Dân trí) - “Vào vai đại gia, tôi phải sống một cuộc sống chưa từng trải nghiệm, suốt ngày lê la khắp các nhà hàng, vũ trường, theo đuổi các cô gái đẹp”, “Đại gia” Chí Trung kể chuyện đóng vai nhà giàu!

Các nhà làm phim khẳng định rằng, anh rất hợp với vai đại gia, anh thấy sao?

 

Tôi là một diễn viên chuyên nghiệp, lại có được một thân hình to béo, bệ vệ nên các nhà làm phim ưu ái chọn vào vai đại gia thôi! (cười). Nhìn tôi béo thế này ai chả bảo nhà giàu? Tôi vào vai một trong năm đại gia trong phim Kiều nữ và đại gia.

 

Tôi được ở trong một toà biệt thự- do đoàn làm phim thuê của một “trùm” địa ốc trong đó, nhà rất to, đẹp chỉ hiềm nỗi, tuy là chủ nhà (trong phim) nhưng để có được đôi dép đi trong nhà tôi phải tìm đứt hơi, xe ôtô đi cũng là xe thuê… (cười).

 

Cuộc sống giàu sang phú quý, “chân dài” vây quanh… Anh có thấy hợp với mình?

 

Vào vai đại gia Bình “bia” trong phim, tôi phải sống một cuộc sống khác hẳn, một cuộc sống tôi chưa từng trải nghiệm, chưa từng biết đến. Ngoài đời, tôi vốn là con người của công việc, tôi “luôn tay luôn chân” tìm việc để làm, nhân vật Bình “bia” trong phim lại trái ngược hẳn, y suốt ngày lê la khắp các nhà hàng, vũ trường để săn tìm gái đẹp.

 

Trong phim Kiều nữ và đại gia, lòng chung thuỷ là thứ xa xỉ phẩm! Họ giống như người đi săn và những con mồi cứ quẩn quanh săn tìm nhau, thoả mãn một cuộc sống buông thả. Ngoài đời, tôi lại là người quá chung thuỷ, suốt 29 năm nay tôi chỉ biết đến có một người phụ nữ đó là vợ tôi, diễn viên Ngọc Huyền.

 

Chí Trung: Không thấy thú vị với cuộc sống “đại gia”! - 1
 Chí Trung: “ 29 năm nay tôi chỉ có một người phụ nữ là vợ mình”

 

Chắc hẳn cuộc sống giữa xe hơi, nhà lầu, giữa “chân dài” trẻ đẹp, giữa những nhà hàng, vũ trường sang trọng… sẽ có điều gì đó khiến anh Trung thấy thú vị?

 

Tôi không thấy cuộc sống ấy có điều gì thú vị, nó khác biệt hoàn toàn với cuộc sống đời thực của tôi. Tôi nhìn thấy ở cuộc sống ấy một hậu quả tất yếu đó là: tan cửa nát nhà. Bình “bia” săn tìm gái đẹp, vợ Bình “bia” cũng kiếm tìm trai trẻ ở lớp học nhảy, con cái nhìn bố mẹ thù hận… Bộ phim Kiều nữ và đại gia nói lên một thực trạng xã hội có thật, đã và đang xảy ra. Có những con người đang sống như thế, mải mê kiếm tìm những thú vui hưởng lạc… Xem phim sẽ có nhiều người phải giật mình, sẽ có người tự rút ra được bài học cho mình. Cái gì cũng có cái giá của nó.

 

Còn với tôi, phim có nhiều cảnh nhà hàng, vũ trường quá đôi khi cũng… nguy hiểm! Vì cứ ngồi nhà hàng là phải uống rượu ngoại, mà khổ nỗi, rượu ngoại của đoàn làm phim chỉ là nước lọc pha với phẩm màu, cứ hét “zô” là phải uống, quay càng nhiều uống càng lắm...! 

 

Đã có nhiều thông tin về những “vụ” ăn uống giả trên phim, trên bàn tiệc có thể bày tôm cua cá mực thật đấy, nhưng té ra chỉ toàn là đồ… nhựa làm đạo cụ cả! Phải chăng, tuy là đại gia nhưng bàn tiệc của phim Kiều nữ và đại gia cũng chỉ toàn là đồ nhựa?

 

Không, riêng đồ ăn thì lại rất ngon! Toàn đặc sản của nhà hàng cả. Mâm tiệc bày ra, chưa kịp quay, diễn viên đã xơi gần hết, vì ngon quá. Diễn viên trong đoàn hầu hết đều trẻ, vui tính, thoải mái nên… ăn rất nhanh (cười). Quay xong một đúp, mâm tiệc đã sạch trơn. Đến đúp sau là phải gọi một mâm khác. Đạo diễn hô hào phải quay nhanh nhanh lên không diễn viên ăn hết mất! Nhiều khi, đạo diễn hô cắt rồi nhưng các diễn viên ngồi quanh bàn tiệc vẫn tiếp tục… diễn nhiệt tình (cười).

 

Dù sao, mấy năm gần đây, các đoàn làm phim đã chịu khó đầu tư cho việc ăn uống hơn. Chứ mấy năm trước, nhắc đến ăn uống nhiều câu chuyện có thật xảy ra, có một đĩa thịt gà quay từ sáng tới chiều, thời tiết thì oi bức, đến chiều đĩa thịt gà đã có mùi vừa diễn vừa ăn mà cảm giác phát sợ!

 

Chí Trung: Không thấy thú vị với cuộc sống “đại gia”! - 2
 Nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ

 

Đoàn làm phim ngợi khen anh và diễn viên trẻ Lý Nhã Kỳ sẽ là linh hồn của bộ phim. Lý Nhã Kỳ đã có lần bày tỏ rất mến mộ tài năng của Chí Trung. Anh Chí Trung sẽ nói gì về kiều nữ Lý Nhã Kỳ?

 

Tôi chưa có dịp xem Lý Nhã Kỳ trên phim. Ngoài đời, cô ấy là một người có sức hút, sức hút từ đôi mắt đến gương mặt khả ái, từ giọng nói đến nụ cười… Nói chung, Nhã Kỳ hợp với vai Diễm Kiều, hợp với vai một kiều nữ. Cô ấy giống như một con mèo xinh đẹp. Đặc biệt là giọng nói nhỏ nhẹ của Nhã Kỳ có thể khiến bất kỳ gã đại gia nào cũng nghĩ mình là hiệp sỹ!

 

Anh hài lòng với vai diễn Bình “bia” trong phim?

 

Phim tệ thì không ai muốn đóng! Vai Bình “bia” là vai phản diện đơn thuần. Tôi nghĩ, tốt hơn hết hãy đợi khi phim phát sóng rồi hãy phán xét. Phim chưa phát sóng, nói gì bây giờ cũng là quá sớm. Vai diễn mà tôi tâm đắc nhất, trăn trở nhất vẫn là vai trưởng đoàn một đoàn kịch- giữa thời sân khấu khó khăn, làm thế nào để kéo khán giả tới rạp? làm thế nào để đảm bảo được đời sống cho anh chị em nghệ sỹ? Đó mới là vai diễn mà tôi suốt đời theo đuổi.

 

Trăn trở với sân khấu nhưng xem ra anh phân bổ thời gian của mình khá… phóng khoáng! Anh vừa đi học, vừa đóng phim, vừa làm showgame với truyền hình, và sắp tới là 300 tập phim sitcom Chung cư vui vẻ… Anh có nghĩ, ôm đồm quá sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc?

 

Khổ nỗi, tôi là con người của công việc. Tôi không ngồi yên một chỗ được. Có hai lần tôi đã định bỏ tất cả để dành thời gian nghỉ ngơi, thì cả hai lần đó tôi đều lăn ra ốm và sốt rất cao vì không có việc gì để làm!

 

Hào Hoa