Bị tai nạn giao thông, ca sỹ Lệ Thu vẫn về nước biểu diễn

(Dân trí) - Dù sức khỏe vẫn chưa hồi phục hẳn sau tai nạn giao thông khá nặng nhưng Lệ Thu vẫn quyết định về Việt Nam biểu diễn theo đúng kế hoạch để không phụ lòng người hâm mộ.

Sắp tới đây, nữ danh ca Lệ Thu sẽ tiếp tục gửi đến những người hâm mộ của cô những tình khúc vượt thời gian trong đêm nhạc Thu hát cho người. Trước đó, cô cũng đã có một buổi biểu diễn vào ngày 16/11 nhưng với tình cảm yêu mến và lời yêu cầu của khán giả, cô đã quyết định dành thêm một đêm nhạc nữa tại TPHCM vào tối 24/11.

Một điều cần phải nhắc đến trong chuyến về Việt Nam lần này là tình trạng sức khỏe của nữ ca sỹ Lệ Thu vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn sau tai nạn giao thông xảy ra trước chuyến đi vài ngày. Tuy nhiên, vì không muốn phụ lòng khán giả của mình, cô vẫn quyết định trở về theo đúng kế hoạch để xuất hiện trong đêm nhạc dành riêng cho những người mến mộ tiếng hát Lệ Thu.

Xúc động trước tình cảm của khán giả quê nhà, nữ danh ca Lệ Thu chia sẻ, “Mỗi năm một lần, tôi dành thời gian vài tuần để trở về nước vào thời gian cuối năm như thế này. Tôi về để gặp gỡ các bạn bè của tôi và khán giả của mình. Tôi mừng vì bạn bè cùng lứa với mình ai cũng khỏe mạnh và đã có con cháu đông đủ. Tôi cũng rất vui vì khán giả còn nhớ đến giọng hát của mình, đến những tác phẩm âm nhạc mà mình đã trình bày nhiều năm qua”.

Danh ca Lệ Thu vẫn cố gắng về nước biểu diễn dù sức khỏe chưa hồi phục
Danh ca Lệ Thu vẫn cố gắng về nước biểu diễn dù sức khỏe chưa hồi phục

Cô cũng chia sẻ thêm về những khó khăn sau khi trải qua vụ tai nạn giao thông vừa rồi: “Có 1 điều làm tôi hết sức lo lắng, đó là trước khi lên đường về Việt Nam 4 ngày thì tôi bị 1 tai nạn xe khá nặng. Chiếc xe tôi bị xe ô tô của 1 chàng thanh niên khác đâm thẳng vào với tốc độ khá lớn từ phía sau đến do anh ta lo mải miết nhắn tin khi đang di chuyển trên đường cao tốc. Cũng may là tôi đã có cài thắt dây an toàn nên sau đó, khi được đưa vào bệnh viên cấp cứu, bác sỹ chẩn đoán tôi chỉ bị chấn thương vùng cổ và lưng của mình.Vì lịch diễn gần đến nên tôi vẫn cố gắng để về và hội ngộ với khán giả của mình. Hiện tại, tôi vẫn tiếp tục tập vật lý trị liệu tại nhà. Cũng may trong đêm diễn 16/11 vừa qua do khán giá quá yêu mến nên họ có thể thông cảm cho tình trạng sức khỏe của tôi”.

Ngoài danh ca Lệ Thu là nhân vật chính của đêm nhạc này, nam ca sỹ Hà Anh Tuấn sẽ xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt. Anh đã chia sẻ cảm xúc khi được tham gia chương trình: “Khi nhận được lời mời biểu diễn cùng nữ danh ca Lệ Thu, Tuấn đã nhận lời ngay. Trước đây đã có 2 lần tham gia cùng cô trong những chương trình ca nhạc lớn của nhạc sỹ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn và đây là lần đầu tiên được biểu diễn cùng cô trong không gian ấm cúng của phòng trà”.

Hà Anh Tuấn hạnh phúc khi được hát cùng ca sỹ tiền bối
Hà Anh Tuấn hạnh phúc khi được hát cùng ca sỹ "tiền bối"

Hà Anh Tuấn cho biết thêm: “Tuấn biết, đến với phòng trà trong đêm nhạc sắp tới này, sẽ toàn là những khán giá mộ điệu và yêu quý cô, những khán giả khó tính (cười). Vì vậy, Tuấn cũng đã chọn những ca khúc sao cho phù hợp. Đặc biệt, Tuấn sẽ song ca cùng nữ danh ca Lệ Thu hai tác phẩm là Vũng lầy của chúng taNiệm khúc cuối. Với Tuấn, khi nhắc đến tên tuổi và tiếng hát Lệ Thu, đó là một tượng đài âm nhạc lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Khi chúng ta đến, chúng ta thưởng thức đó là văn hóa âm nhạc chứ không còn đơn thuần là âm nhạc giải trí. Và thế hệ con cháu như Tuấn rất hạnh phúc vì có dịp để đứng cùng sân khấu với bậc tiền bối như cô Lệ Thu”. 

Trí Hòa