Bằng Kiều: “Tôi không dùng chuyện đời tư để câu khách”
(Dân trí) – “Độc giả muốn đọc những thông tin về gia đình tôi, tôi chỉ biết nói rằng tôi không trách điều đó vì tôi là người của công chúng. Nhưng tôi cũng như nhiều người trong số họ, cũng có con nhỏ, các cháu cần được bảo vệ khỏi những soi mói…”- Bằng Kiều chia sẻ.
Đây là lần thứ 3, Bằng Kiều trở lại Việt Nam thực hiện chương trình ca nhạc lớn sau khoảng thời gian dài sinh sống tại hải ngoại. Bên cạnh không có vợ con, cũng không có những ca sĩ thân thiết từng gắn bó như Mỹ Linh, Hà Trần, Hồng Nhung, Minh Tuyết…; liệu anh có cảm giác khác lạ?

Bằng Kiều được khán giả biết đến là song ca ăn ý nhất với Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Minh Tuyết….; vậy lần đầu tiên kết hợp với Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương, anh có gặp trở ngại gì không? Có lo lắng song ca không ngọt?
Tất nhiên là cũng có chút hồi hộp khi lần đầu tiên song ca cùng Thu Minh và Hồ Quỳnh Hương. Nhưng họ đều là những ca sĩ có giọng rất tốt nên tôi nghĩ rằng việc kết hợp với họ không phải là điều khó khăn. Cũng như khi mọi người ‘đóng đinh’ tôi với Minh Tuyết là một ‘cặp đôi hoàn hảo’ thì sự kết hợp giữa tôi và Lam Anh cũng khiến tôi có cảm giác như thế nhưng kết quả là chúng tôi được ủng hộ. Tôi cũng biết cả Thu Minh và Hồ Quỳnh Hương đều là những ca sỹ có trình độ, chưa kể chúng tôi dành kha khá thời gian để tập dợt với nhau trước thềm đêm nhạc nên tôi tin là chúng tôi sẽ làm tốt.
Anh có thể chia sẻ cảm nhận của mình về giọng hát, về những gì anh nắm bắt được về hai nữ ca sĩ này?

"Tôi cố gắng hàng năm sẽ mang tiếng hát của mình tới nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, nơi tôi được hàng triệu khán giả ưu ái dành cho mình thật nhiều tình cảm"
Đây cũng là lần đầu tiên Bằng Kiều và Trọng Tấn không chỉ đứng chung sân khấu mà còn hát song ca với nhau. Một đại diện của dòng nhạc nhẹ, một đại diện của dòng nhạc trữ tình cách mạng, vậy cả hai sẽ phải “ép mình” như thế nào cho… vừa vặn?
Trọng Tấn là những người rất biết thích nghi với các thể loại âm nhạc khác nhau, cũng giống như tôi…Nên việc kết hợp giữa tôi và Tấn có lẽ không khó khi cả hai sẽ biết dung hòa giọng hát của mình.
Ngoài những ca khúc trong liveshow concert ngày 2/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội và 5/11 tại Hạ Long; được biết anh cũng trực tiếp chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống gia đình để mọi thứ không còn là những bàn tán, đồn đại?
Tôi mong rằng quý vị khán giả hãy quan tâm hơn nữa về các sản phẩm âm nhạc của tôi. Tôi gặp câu hỏi này quá nhiều rồi và tôi mong rằng có lẽ bạn sẽ là người đặt câu hỏi này cuối cùng. Tôi không nói tôi sẽ chia sẻ và mang chuyện gia đình lên sân khấu để nói, có lẽ báo chí hiểu nhầm. Tôi không dùng những chuyện đời tư để câu khách đến sân khấu!
Thời điểm những thông tin không vui vẻ về gia đình liên tục bị dư luận đem ra bàn tán mổ xẻ, cảm giác của anh ra sao? Những tin đồn đó ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình anh như thế nào?
Rất ảnh hưởng nên mong rằng các bạn báo chí có thể đừng mang điều này lên Báo chí nữa. Tôi luôn tôn trọng tôn chỉ làm nghề của báo chí, truyền thông nhưng tôi nghĩ ở một vài trường hợp, chúng ta cần thông cảm cho nhau, tôn trọng nhau hơn.

Sau liveshow lần này, kế hoạch âm nhạc sắp tới của anh tại Việt Nam và hải ngoại như thế nào?
Tôi cố gắng hàng năm sẽ mang tiếng hát của mình tới nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, nơi tôi được hàng triệu khán giả ưu ái dành cho mình thật nhiều tình cảm. Lần này khi tôi và Ekip thực hiện hai đêm nhạc tại Hà Nội và Quảng Ninh thì rất nhiều các Fanclub tại các địa phương khác thắc mắc sao không biểu diễn tại đó…Nhưng vì đây là dự án lớn, để thực hiện 2 đêm nhạc này thì Ban tổ chức và tôi đã phải lên kế hoạch cả năm, nhưng tôi và Ekip sẽ cố gắng mỗi năm thực hiện tại một số tỉnh và thành phố khác nhau.
Tại hải ngoại tôi vẫn đi diễn thường xuyên tại các trung tâm ca nhạc, và sắp tới có thể tôi sẽ ra một Album theo dòng nhạc hoàn toàn mới lạ… Tôi đang ấp ủ để thực hiện dự án đó.