Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa

(Dân trí) - Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc đã quyết định trao Huân chương văn hóa năm 2008, một giải thưởng uy tín hàng năm dành cho những ngôi sao có đóng góp đặc biệt trong hoạt động nghệ thuật xứ Hàn, cho nam diễn viên Bae Yong Joon.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc đã đề nghị trao huân chương cho Bae Yong Joon nhờ đóng góp hết mình của anh qua bộ phim truyền hình Chuyện tình mùa đông. Bộ phim không chỉ thành công tại châu Á mà tại một số quốc gia châu Phi và châu Âu, bộ phim này cũng được khán giả yêu thích.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bae Yong Joon đã rất hạnh phúc, anh phát biểu: “Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, làm việc chăm chỉ hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu này”. Trò chuyện với tờ Yonhap News, Bae cho biết, giải thưởng này cũng là “một trách nhiệm to lớn” đối với anh. Lễ trao huân chương cho Bae Yong Joon sẽ diễn ra tại trung tâm nghệ thuật Cheongju vào ngày mai 18/10, nhân dịp sự kiện “ngày văn hóa 2008”.

 

Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa - 1
 

Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa - 2

Bae Yong Joon sẽ nhận

Huân chương văn hóa vào ngày mai 18/10

 

Trước Bae Yong Joon, năm ngoái, nữ diễn viên Lee Young Ae cũng nhận được giải thưởng Huân chương văn hóa nhờ đóng góp hết mình của cô trong việc phát triển làn sóng Hàn Quốc qua bộ phim truyền hình cổ trang Nàng Dae Jang Geum.

 

Vào ngày 14/10 vừa rồi, Bae Yong Joon đã tham dự lễ tuyên bố năm du lịch Hàn Quốc 2010-2012, tại đây anh đã được chọn là đại sứ du lịch thay cho nam diễn viên/ca sĩ Ryu Si won.

 

Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa - 3

  Bae Yong Joon tự hào với giải thưởng Huân chương văn hóa

và cũng phần nào cảm thấy "sức nặng" của nó

 

Hiện, Bae Yong Joon đang nghiên cứu thực hiện một cuốn sách du lịch nhằm giới thiệu thông tin và hình ảnh về cảnh đẹp, hương vị và cả truyền thống Hàn Quốc cho bạn bè nước ngoài.

 

Tập sách sẽ gồm hai cuốn, một cuốn là sách hướng dẫn du lịch, còn cuốn kia sẽ gồm những bức ảnh do chính Bae Yong Joon chụp. Cuốn sách sẽ được in bằng tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Anh. Bae Yong Joon tâm sự: “Làm một cuốn sách du lịch khó hơn tôi tưởng tượng và tôi đang rất lo lắng”. Tuy nhiên mọi khó khăn cũng không khiến Bae Yong Joon “bỏ cuộc” giữa chừng.

 

Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa - 4
 

Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa - 5
 

Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa - 6

 Bae Yong Joon tham dự lễ tuyên bố năm

du lịch Hàn Quốc 2010-2012, hôm 14/10 vừa rồi

 

Bae Yong Joon nhận Huân chương văn hóa - 7
 Bae Yong Joon trở thành đại sứ du lịch xứ Hàn từ năm 2010-2012.

 

Mi Vân

Theo KBS