Angelina Jolie giành giải tại LHP Santa Barbara

(Dân trí) - Ngôi sao 3 lần giành giải Quả Cầu Vàng, Angelina Jolie sẽ nhận giải “Diễn xuất xuất sắc nhất” tại LHP Santa Barbara diễn ra đầu năm tới cho vai Mariane Pearl trong bộ phim "A Mighty Heart".

Bộ phim A Mighty Heart được chuyển thể từ cuốn hồi ký A mighty heart: The brave life and death of my husband Danny. Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật xảy ra vào năm 2002.

 

Trong phim Angelina vào vai người phụ nữ dũng cảm và can trường tên là Mariane Pearl... Khi nghe tin chồng bị bắt cóc, Mariane dù đang mang thai nhưng vẫn quyết tâm cùng với các chuyên gia FBI và đội chống khủng bố tìm mọi cách cứu chồng mình.

 

Bộ phim này dù không giành vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng những phim ăn khách của khu vực Bắc Mỹ khi công chiếu hồi tháng 6/2007 nhưng vẫn được các nhà phê bình đánh giá cao, đặc biệt là với vai diễn của Angelina Jolie.

 

Angelina Jolie giành giải tại LHP Santa Barbara - 1
 

 

Tại LHP Santa Barbara diễn ra vào đầu năm 2008 tới, Angelina Jolie sẽ giành giải Diễn xuất xuất sắc nhất, đây là tuyên bố của trưởng ban tổ chức LHP này, ông Roger Durling.

 

Roger Durling nói: “Chúng tôi vinh dự được tôn vinh vai diễn của Angelina Jolie, một trong những vai nữ xuất sắc nhất của điện ảnh năm vừa qua”.

 

LHP Santa Barbara sẽ khai mạc vào ngày 24/1/2008 và giải thưởng này sẽ được trao cho Angelina Jolie vào ngày 2/2/2008. Trước Angelina Jolie thì Kate Winslet, Heath Ledger, và Helen Mirren đã từng giành giải thưởng danh giá này.

 

Angelina Jolie - 32 tuổi từng giành giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim Girl, Interrupted vào năm 1999. Cô cũng giành 3 giải Quả Cầu Vàng vào năm: 1997, 1998, 1999.

 

Vĩnh Ngọc

Theo JJ