Ai là người đã “phát hiện” ra Trương Ngọc Ánh?

(Dân trí) - Cái tên Trương Ngọc Ánh bây giờ hỏi ai cũng biết. Nhưng, ai là người đã có công “phát hiện” ra gương mặt ấy, có lẽ rất ít người biết. Anh đã mất được 10 năm nay, đó là… Lê Công Tuấn Anh.

Lê Công Tuấn Anh là người đầu tiên “bị” ấn tượng bởi vẻ đẹp lạnh lùng và chiều cao lý tưởng của Trương Ngọc Ánh khi ra Hà Nội. Trở về Sài Gòn, được biết “thằng bạn thân” Phước Sang đang tìm diễn viên cho bộ phim mới (những năm 90 Phước Sang đã tham gia sản xuất phim), Lê Công Tuấn Anh mới kể cho Phước Sang nghe về cô bé có cái tên là Trương Ngọc Ánh!

 

Ngay lập tức, Phước Sang bay ra Hà Nội. Anh vẫn còn nhớ “khi ấy, Trương Ngọc Ánh là cô bé học lớp 12 trường Lý Thường Kiệt. Tôi còn đến tận trường tìm Ánh, nhìn thấy Ánh đứng ngó nghiêng ở cổng trường bèn ngoắc tay gọi ra hỏi…” Đó là những kỷ niệm đầu tiên khi “bầu” Phước Sang nghe theo “cao kiến” của Lê Công Tuấn Anh đến tìm Trương Ngọc Ánh mời đóng phim.

 

Sau buổi gặp gỡ ở cổng trường Lý Thường Kiệt, cái tên Trương Ngọc Ánh đã có tên trong bộ phim đầu tiên Em và Michael. Có thể nói, bộ phim là bước đệm quan trọng cho sự thăng tiến của Trương Ngọc Ánh sau này.  

H.H