Á hậu Thảo Nhi Lê chính thức mất suất thi Miss Universe 2023

Huỳnh Quyên

(Dân trí) - Miss Universe Vietnam và Unicorp không đạt được thỏa thuận về việc chuyển quyền quản lý Á hậu Thảo Nhi, đây là nguyên nhân khiến người đẹp không thể dự thi quốc tế.

Hôm nay 29/3, đơn vị giữ quyền cử thí sinh Việt Nam dự thi Miss Universe chính thức xác nhận Á hậu Thảo Lê sẽ không tham gia Miss Universe 2023. 

Theo điều lệ mới của Tổ chức Miss Universe, để tham gia Miss Universe 2023, cuộc thi quốc gia phải được tổ chức hằng năm và chỉ có người thắng cuộc mới được đại diện quốc gia tham gia Miss Universe 2023 ở El Salvador. 

Theo Miss Universe Vietnam, phía họ đã xin đặc cách từ tổ chức quốc tế cho Á hậu Thảo Nhi Lê được đại diện Việt Nam đến với cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, Tổ chức Miss Universe Vietnam và công ty quản lý của Á hậu Thảo Nhi Lê (Unicorp) lại không đạt được thỏa thuận về việc chuyển quyền quản lý của cô cho Miss Universe Vietnam. 

Á hậu Thảo Nhi Lê chính thức mất suất thi Miss Universe 2023 - 1

Á hậu Thảo Nhi Lê (Ảnh: Facebook nhân vật).

Việc ký hợp đồng hợp tác với công ty sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam là yêu cầu cơ bản để Thảo Nhi Lê được dự thi quốc tế. Song, vì đôi bên thỏa thuận không thành công nên Thảo Nhi Lê buộc phải mất quyền đến Miss Universe 2023. 

Chia sẻ với Dân trí, ông Trần Việt Bảo Hoàng - đại diện Unicorp - cho biết ông bất ngờ khi đọc thông tin mà tổ chức Miss Universe Vietnam phát đi thông qua truyền thông, thay vì một thông báo gửi cho đối tác về kết quả làm việc trước tiên.

Ông cho biết gần một tháng qua kể từ khi nhận được thư mời hợp tác hồi đầu tháng, trong việc cử Thảo Nhi Lê dự thi Miss Universe 2023, hai tổ chức chỉ làm việc qua lại thông qua email, chưa có cuộc gặp gỡ, thương thảo trực tiếp nào.

"Chúng tôi không nhận được phúc đáp cuối cùng để chốt lại vấn đề. Mọi việc khởi đầu bằng một thông báo của tổ chức Miss Universe Vietnam trên truyền thông và kết thúc cũng như thế. Chúng tôi có mong muốn gặp gỡ để thảo luận chốt lại về việc hợp tác, nhưng chưa nhận được phúc đáp về lịch gặp thì đã nhận được thông báo này. Từ góc độ cá nhân, tôi rất ngạc nhiên", ông chia sẻ.

Đại diện Unicorp nhấn mạnh từ đầu đơn vị luôn giữ thái độ cầu thị, sẵn sàng thảo luận về việc hợp tác với Miss Universe Vietnam vì hiểu tiềm năng của Thảo Nhi Lê cũng như mong mỏi lớn của fan. Theo ông Hoàng, chi tiết về các điều khoản hợp đồng cần được ngồi xuống một cách trực tiếp để thảo luận, tuy nhiên đến nay đơn vị vẫn chưa nhận được một yêu cầu hay thông báo nào của đối tác về sự việc.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc, biết rằng Thảo Nhi Lê cũng như fan cô ấy sẽ buồn vì giấc mơ đến với Miss Universe sẽ khép lại. Tuy nhiên, chúng tôi tin với bản lĩnh, tài năng của mình, cô sẽ có định hướng phát triển, khẳng định dấu ấn rõ nét trong công việc theo đuổi. Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Thảo Nhi Lê bất cứ lúc nào. Chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của tổ chức Miss Universe Vietnam và chúc đơn vị mới sẽ tìm được đại diện xứng đáng để đại diện Việt Nam năm nay" - Trần Việt Bảo Hoàng nói.

Á hậu Thảo Nhi Lê chính thức mất suất thi Miss Universe 2023 - 2

Thảo Nhi Lê bận rộn hơn sau khi trở thành Á hậu (Ảnh: Facebook nhân vật).

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, ngoại hình gợi cảm cùng nhiều thành tích nổi bật, Á hậu Thảo Nhi Lê được kỳ vọng sẽ trở thành đại diện sáng giá tại đấu trường Miss Universe 2023. Việc người đẹp sinh năm sinh 1994 mất suất dự thi quốc tế khiến nhiều khán giả tiếc nuối, hụt hẫng. 

Những ngày qua, trong các hội nhóm sắc đẹp không ngừng đồn đoán về gương mặt sẽ đại diện Việt Nam "chinh chiến" tại đấu trường Miss Universe 2023. Trong đó, Hương ly và Bùi Quỳnh Hoa là 2 cái tên được nhiều fan sắc đẹp nhắc đến. 

Trong thông báo mới nhất, phía Miss Universe Vietnam cũng nhấn mạnh sẽ lựa chọn đại diện Việt Nam xứng đáng để đại diện cho quốc gia tham gia cuộc thi Miss Universe lần thứ 72 tại El Salvador.

Thảo Nhi Lê tên đầy đủ là Lê Thảo Nhi, sinh năm 1994, lớn lên ở Đức. Cô được biết đến với vai trò là doanh nhân, người mẫu, nhà thiết kế và sáng tạo nội dung.

Năm 2022, Thảo Nhi Lê tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đoạt ngôi vị Á hậu 1. Cô từng 3 lần được trang TC Candler bình chọn vào top 100 gương mặt nữ đẹp nhất thế giới.