Á hậu Ngọc Oanh “xuống tóc” vì stress?

(Dân trí) - Ngọc Oanh nổi tiếng với nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ, đặc biệt là mái tóc sóng sánh đầy sức sống. Vì thế, thật ngạc nhiên khi nghe tin nàng Á hậu “lạnh lùng cắt phăng mái tóc dài”...

Á hậu Ngọc Oanh “xuống tóc” vì stress? - 1
Á hậu Ngọc Oanh luôn gây ấn tượng với nụ cười rạng rỡ và mái tóc óng ả (Ảnh: T.S)
 
Sau buổi giao lưu và gây quỹ Hành trình cam, dường như Ngọc Oanh đắm đuối với nhân vật của mình nên các sự kiện thời trang, truyền hình gần đây đều vắng bóng?

Phải nói rằng, từ “đắm đuối” rất phù hợp với mình trong thời gian vừa rồi. Bộ phim Tin vào điều không có thể của đạo diễn Vũ Hồng Sơn đã đóng máy được hơn tháng nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ những cảnh cao trào cuối phim.

Quãng thời gian cuối phim, tôi gần như “cắm trại” ngay tại phim trường. Điện thoại gần như không nghe, không mấy khi nhắc tới việc xa xỉ là... ngủ, khái niệm thời gian chỉ còn ngày và đêm trong phim. Đây cũng là những khoảng khắc bão tố nhất trong cuộc đời của nhà báo Tường Vi (vai diễn của Oanh - PV).

Đó cũng là lý do vì sao tôi vắng bóng tại các sự kiện thời trang, truyền hình thời gian vừa rồi.

Có người nói Oanh vừa cắt phăng mái tóc dài để giải toả những căng thẳng, mệt mỏi khi đóng phim. Nhưng thực tế thì...?

(Cười giòn) Đúng là tôi có cắt tóc nhưng đó chỉ  là... một cảnh quay trong phim mà thôi! Nhân vật của tôi vừa mang bầu, vừa gặp trắc trở tình duyên lại bị mẹ đẻ từ mặt. Cô ấy thất vọng, chán nản và tìm cách giải tỏa stress bằng cách cắt tóc.

Để đóng cảnh này, tôi đã đội một mái tóc giả tương đối giống mái tóc của nhân vật và người thợ cắt tóc thực hiện cắt trên mái tóc ấy. Tóc thật của Oanh vẫn còn nguyên vẹn này!
 
Á hậu Ngọc Oanh “xuống tóc” vì stress? - 2
Chuyện người đẹp "xuống tóc" hoá ra là một cảnh trong phim (Ảnh NV cung cấp)
 
Thực tế, cũng có rất nhiều người giải tỏa tâm trạng bằng việc “xuống tóc”. Ngọc Oanh có “xài” cách đó bao giờ không?

Stress là một vấn đề gặp thường ngày trong nhịp sống hiện nay. Nếu cứ stress là đi cắt tóc thì có lẽ tóc mọi người đã biến mất hết rồi (Cười).

Tôi không nghĩ đó là một cách hay. Nếu stress, tôi sẽ đối diện với nó, để vượt qua nó. Còn việc động kéo vào mái tóc chỉ liên quan đến việc bản thân mình muốn làm mới hình ảnh hay không mà thôi.

Thực sự, khi vào phân cảnh Tường Vi cắt tóc, tôi thấy rất nặng nề. Tiếng kéo cắt sắc lạnh sau gáy, tóc rơi xuống từng lọn cộng với tâm trạng u buồn tột độ của Tường Vi. Tôi có cảm giác muốn khóc mà không thể khóc nổi, chỉ trừng mắt nhìn bóng mình trong gương…

Sau khi quay xong, người thợ cắt tóc nói lại với tôi: “Nhìn vào đôi mắt của em, thấy sợ quá!”. Sau cảnh quay, tôi càng không nghĩ mình có thể giảm stress bằng cách cắt tóc.

Trong phim cũng có cảnh Tường Vi mang bầu, vậy đóng vai bà bầu có khó hơn sự tưởng tượng của chị không?

Để vào vai một người đang ốm nghén, tôi đã quan sát, tìm tài liệu và nhất là hỏi những người bạn từng qua sinh nở để có được trải nghiệm giống nhất. Cũng không quá khó, chỉ có điều, tôi nhận ra rằng, khi thai nghén rất cần có người bên cạnh an ủi và vỗ về.
 
Á hậu Ngọc Oanh “xuống tóc” vì stress? - 3
Ngọc Oanh hạnh phúc khi được bận rộn (Ảnh NV cung cấp)

Có vẻ như việc đóng phim đã đem đến cho chị nhiều xúc cảm mới, thậm chí là những trải nghiệm rất khác?

Chị nghĩ vậy ư? Có lẽ tôi đã nghĩ quá nhiều về vai diễn. Nhân vật đã chỉ cho tôi thấy những ngang trái, đau khổ trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, biết trân trọng hơn những gì mình có. Nhưng chắc chắn một điều, tôi sẽ không để mình rơi vào các tình huống như nhân vật trong phim. Tôi luôn biết mình muốn gì!

Sau khi bộ phim đóng máy, Ngọc Oanh đã nghĩ đến một vai diễn mới?

Hiện tại, tôi đang tiếp tục các kế hoạch, dự án bị tạm gác lại trước bộ phim. Được bận rộn là cảm giác hạnh phúc của tôi. Nhưng nếu được ưu ái, nhất là tìm được một kịch bản hay, tôi sẵn sàng trở lại phim trường tiếp tục niềm đam mê mới này.
 
Cảm ơn Ngọc Oanh!

N.H