10 mỹ nhân của đạo diễn Từ Khắc

Đạo diễn của những bộ phim nổi tiếng Trung Quốc, đang gắn liền với những con số doanh thu khổng lồ của bộ phim "Thất kiếm", không ai khác chính là Từ Khắc. Với Từ Khắc, vẻ đẹp phụ nữ được định nghĩa như thế nào?

Lâm Thanh Hà - Nữ hoàng trong tim

Đạo diễn Từ Khắc từng nói Lâm Thanh Hà là người không ai có thể thay thế được. 50 năm mới xuất hiện một người. Ông nói: "Lâm Thanh Hà là thần tượng trong lòng của hàng triệu thanh niên những năm 60 của nửa thế kỷ trước. Cô ấy là đại diện của một thời đại. Chúng ta học từ cô ấy tình yêu cuộc sống trong mỗi bộ phim". Thực tế đã chứng minh, đến nay Từ Khắc vẫn khó xa rời "mối tình màn bạc", điều đó luôn xuất hiện trong các tác phẩm của ông.


Vẻ đẹp mạnh mẽ, thông minh của Lâm Thanh Hà từ Tân thục sản kiếm hiệp truyện đến Đông Phương bất bại, thực không quá lời khi nói rằng Từ Khắc đã ban tặng cho Lâm Thanh Hà cuộc sống nghệ thuật thứ hai. Vẻ đẹp mạnh mẽ trong Đông Phương bất bại đã được thể hiện một cách trọn vẹn, đầu mày có chút sát khí, sắc mặt thể hịện vượt qua mọi nhân vật cổ trang trước đây.

Từ Khắc đang có ý định tái dựng lại cuộc đời của Lâm Thanh Hà lên màn ảnh, mà điểm chính là khai thác thế giới tình cảm của chị, mối tình đầu, "thiên tình sử" giữa chị và nam diễn viên Tần Hán. Nữ diễn viên được đạo diễn Từ Khắc "chấm" đóng Lâm Thanh Hà là Trương Bá Chi. Khi biết Từ Khắc có ý định làm phim về mình, Lâm Thanh Hà đã tình nguyện viết kịch bản cho ông.

Phim hợp tác: Đao mã đán, Tân Long môn khách điếm, Đông Phương bất bại, Gió mưa lại nổi lên

Trương Mạn Ngọc - Linh hồn của điện ảnh


Thanh Xà
năm 1993 là bước đột phá lớn trong việc sáng tác kịch bản của Từ Khắc, đồng thời cũng là sự khai phá từng bước tiềm năng của Trương Mạn Ngọc. Vẻ mê hoặc ma quái cùng giọng hát ca kịch của Trương Mạn Ngọc - Thanh xà và Vương Tổ Hiền - Bạch xà đến nay chưa ai có thể vượt qua. Nhờ vai diễn này, Trương Mạn Ngọc đã giành được vô số giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Dưới sự biến hoá của Trương Mạn Ngọc, Thanh Xà đã thoát ra khỏi những đặc điểm nhân cách hoá nhân vật theo truyền thuyết dân gian, thể hiện đầy đủ sắc thái con người thật. Thanh Xà của Trương Mạn Ngọc có chút yêu khí, nhưng không mất đi vẻ tinh nghịch, đáng yêu. Bộ phim cũng vì thế mà trở nên nổi bật hơn, tính cách nhân vật phong phú, hiệu quả thị giác tài tình hơn. Một tác phẩm khác mà Trương Mạn Ngọc gánh trách nhiệm nặng nề là Tân Long Môn khách điếm, một vai diễn có sức biểu đạt cũng đáng được gọi là kinh điển của cô.

Phim hợp tác: Thanh Xà, Tân Long Môn khách điếm

Quan Chi Lâm - Bình hoa hoàn mỹ


Trong loạt phim Hoàng Phi Hồng năm 1991, 1992, 1994, Quan Chi Lâm 4 lần diễn vai Thập Tam - bạn thời thanh mai trúc mã của Hoàng Phi Hồng, một người con gái có tấm lòng hiệp nghĩa giang hồ, cùng với những cảnh quay tuyệt đẹp, thiết kế võ thuật đặc sắc, tạo nên câu chuyện anh hùng mỹ nhân bên cạnh Lý Liên Kiệt - đóng Hoàng Phi Hồng.

Nếu nói Thập Tam có nét xinh đẹp, dịu dàng là xuất phát từ bản sắc diễn xuất của Quan Chi Lâm, thì Nhậm Doanh Doanh, cô gái nhà họ Miêu trong Đông Phương bất bại của cô lại là bước đột phá. Một Nhậm Doanh Doanh kiên cường quyết đoán, tình nghĩa sắt son. Tuy không có sự thu hút đặc biệt như vai diễn của Lâm Thanh Hà, nhưng Quan Chi Lâm lại thể hiện một vẻ khác trong vai diễn, đồng thời để lại cho khán gi một ấn tượng sâu sắc.

Phim hợp tác: Loạt phim Hoàng Phi Hồng, Đông Phương bất bại.

Vương Tổ Hiền - Tiểu Thanh đẹp lạnh lùng


Có thể là vì đẹp mà Vương Tổ Hiền đã làm "bình hoa" trong nhiều năm ở nhiều bộ phim, cuối cùng vẫn nổi bật nhất trong Thanh nữ ưu hồn của Từ Khắc. Năm 1987, Từ Khắc không những phá bỏ thành tích của các tiền bối trong phim Hồng Kông trước đây để đạt nhiều giải thưởng lớn, mà ngay cả Vương Tổ Hiền cũng có tác phẩm tiêu biểu đích thực.

Bộ phim Thanh nữ ưu hồnThanh Xà là hai tác phẩm xứng đáng với những khó khăn mà Vương Tổ Hiền phải trải qua. Đến nay, nữ quỷ do Vương Tổ Hiền đóng vẫn gây được ấn tượng sâu sắc. Vẻ đẹp lạnh lùng lãng mạn, tiêu diêu tự tại của Tiểu Thanh, những mê muội trong tình cảm, dám yêu dám chịu của Bạch Tố Trinh, khiến nhiều năm sau người ta vẫn nhớ đến hai vai diễn này.

Phim hợp tác: Loạt phim Thanh nữ ưu hồn, Thanh Xà.

Dương Thái Ni - Ngọc nữ bất tử


Khi Dương Thái Ni vừa vào nghề luôn bị sao sánh với Châu Huệ Mẫn. Năm 1994 Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài là kịch bản hay nhất trong những bộ phim thể loại này. Từ Khắc không hề sử dụng kỹ xảo vũ thuật đang hiện hành khi đó mà vẫn quay được những thước phim nghệ thuật cổ điển lãng mạn.

Tạo hình nhân vật và phục trang trong đó vô cùng đặc sắc. Chúc Anh Đài của Dương Thái Ni khi giả nam lại rất đáng yêu, chân thật mà không mất đi nét đẹp nữ tính. Lúc đầu làm kịch bản Thất kiếm Từ Khắc đã quyết định chọn Dương Thái Ni, hơn thế ông còn muốn thay đổi hình tượng của cô; "Hình ảnh yếu mềm của cô ấy, tôi đã nói khi chọn cô ấy diễn "Thiên bạo kiếm" cần phải thay đổi thành hình tượng mới của màn bạc".

Phim hợp tác: Lương Sơn Bá Chúc Anh ĐàiMùa trăng tròn, Thất kiếm.

Lý Gia Hân - Yêu tinh xinh đẹp nhất


Từ Khắc rất có biệt tài trong việc sử dụng diễn viên nữ. Hình ảnh Giả Tiểu Tử trong Đông Phương bất bại của Lý Gia Hân có thể nói là một sự đột phá không nhỏ. Còn trong  Thành phố yêu tinh thì yêu tinh Lý Gia Hân lại quá xinh đẹp. Tuy cùng đóng nữ quỷ nhưng nữ yêu tinh của Lý Gia Hân lại không giống với Vương Tổ Hiền. Tình yêu giữa người và ma cũng đẹp một cách lạnh lùng. Lý Gia Hân thậm chí còn lộ nửa lưng trước ống kính.

Nhưng Thành phố yêu tinh vẫn không thể nào vượt qua Thanh nữ ưu hồn thế nên Lý Gia Hân cũng không thể thoát khỏi hình ảnh bình hoa được.

Phim hợp tác: Thành phố yêu tinh, Đông Phưng bất bại.

Viên Vịnh Nghi - Nữ diễn viên chính của phim thị trường


Nữ diễn viên chính mà Từ Khắc chọn cho phim Đại Tam Nguyên năm 1996 là Viên Vịnh Nghi, đó cũng là nữ diễn viên hay gặp trong phim hài thị trường của Từ Khắc. Đại Tam Nguyên là bộ phim hài chúc thọ, đây cũng là tác phẩm cuối cùng mà Từ Khắc tiến công vào Hollywood. Từ bố cục của phim cho đến việc bố trí chất liệu hài cũng khiến người ta thấy lỗi thời, rất khó sánh vai với Mãn Hán toàn tập năm 1994.

Mãn Hán toàn tập là bộ phim có đề tài về ẩm thực. Biểu hiện của Viên Vịnh Nghi trong phim cũng không có gì đặc sắc, cũng có thể do Từ Khắc không thạo làm phim thị trường

Phim hợp tác: Đại Tam Nguyên, Mãn Hán toàn tập

Trương Bá Chi - Người kế nghiệp Lâm Thanh Hà


Có thể thấy, Từ Khắc có một tình cảm đặc biệt với Tân kiếm hiệp truyện năm 1983. Năm 2001, ông làm lại câu chuyện kiếm hiệp Thục Sơn. Trong đó, Trượng Bá Chi thay Lâm Thanh Hà đóng tiên nữ có vẻ đẹp thoát tục, không nhuốm bụi trần. Luôn có người nói Trương Bá Chi rất giống Lâm Thanh Hà lúc trẻ, đứng từ góc độ nào đó thì đúng là như vậy.

Nghe nói có một lần con gái Lâm Thanh Hà nhìn thấy ảnh Trương Bá Chi trên báo đã reo lên: "Mẹ này". Khi chuẩn bị quay bộ phim Lâm Thanh Hà truyện, Từ Khắc cũng giao vai chính cho Trương Bá Chi.

Phim hợp tác: Thục sơn truyện

Trương Tĩnh Sơ - Người mới lọt mắt xanh


Từ Khắc từng đánh giá về cô: Trương Tĩnh Sơ là diễn viên rất có tính sáng tạo. Trong Chim công cô có một cảnh quay gần như khoả thân. Là một diễn viên mới vào nghề nhưng biểu hiện của cô ấy rất tự nhiên, cô ấy đã dễ dàng vượt qua người khác". Được Từ Khắc ngợi khen nên chắc chắn con đường nghệ thuật của Trương Tĩnh Sơ sẽ thuận lợi hơn những người khác.

Phim hợp tác: Thất kiếm

Kim So Yeon - Người đẹp được yêu mến


Có thể lúc đầu Từ Khắc chọn So Yeon là xem xét đến yếu tố của thị trường Châu Á. Nhưng về sau có tin đồn rằng, trong thời gian quay Thất kiếm, đạo diễn Từ Khắc đã ngày càng yêu quý người đẹp Hàn Quốc này.

Ông còn thêm kịch bản cho cô. Ngoài những màn vũ đạo đặc sắc, Kim So Yeon còn lần đầu khỏa thân hoàn toàn trước ống kính. Biểu hiện của người đẹp Hàn Quốc rốt cuộc như thế nào vẫn còn là câu hỏi mà nhiều người hâm mộ đặt ra. Sự hợp tác lần đầu của Kim So Yeon và Từ Khắc đang được người hâm mộ chờ đợi.

Phim hợp tác: Thất kiếmTheo Vietnamnet/ET

Tag :