Thứ sáu, 17/11/2017 - 07:34

Gần trăm tuổi, cặp vợ chồng già vẫn đi xe đạp đôi hơn 1600 km

Dân trí

Dù tổng cộng số tuổi của hai vợ chồng lên đến con số 177 nhưng ông Graham và bà Betty vẫn hăng hái đạp xe mỗi ngày.

Cả hai ông bà đều đã lớn tuổi nhưng tinh thần lúc nào cũng phơi phới
Cả hai ông bà đều đã lớn tuổi nhưng tinh thần lúc nào cũng phơi phới

Ông Graham và bà Betty Cox vừa cùng nhau hoàn thành hành trình 1000 dặm (hơn 1609 km) trên xe đạp đôi. Dù số tuổi của hai vợ chồng lần lượt là 86 và 91 tuổi nhưng điều đó cũng không ngăn cản cặp đôi đạp xe đường dài.

“Chúng tôi luôn luôn thích đạp xe. Tôi đã đi xe đạp suốt 69 năm còn chồng tôi đã đi được 76 năm. Cũng nhờ đi xe đạp đôi cùng nhau mà tôi và ông ấy yêu nhau rồi nên duyên lúc nào không biết. Năm 1949, hai vợ chồng còn từng đạp xe từ nhà mình ở Cornwall đến tận Scottland, ở lại đó vài ngày rồi trở về nhà chỉ vỏn vẹn trong một tuần.

Graham luôn là người ngồi ở phía trước rồi một ngày ông ấy nói với tôi rằng chúng ta sẽ cán mốc 1000 dặm trong tuần này. Chúng tôi sử dụng thiết bị điện tử để ghi lại khoảng cách. Cả hai đã vô cùng ngạc nhiên về độ dài này. Chúng tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ mình có thể đi cùng nhau nhiều đến vậy”, bà Betty chia sẻ.

Cả hai hoàn thành hành trình 1000 dặm trong vỏn vẹn 6 tháng
Cả hai hoàn thành hành trình 1000 dặm trong vỏn vẹn 6 tháng

Cụ bà cho biết mình và chồng mới chỉ mua chiếc xe đạp đôi từ tháng 4 vừa rồi và số quãng đường thực tế hai người đã đi cùng nhau từ trước tới nay thì có thể lớn hơn rất nhiều. Ông Graham và bà Betty thường đi xe đạp 4 ngày trong tuần, mỗi lần lại đi rất nhiều dặm.

Chỉ với phương tiện là xe đạp, hai ông bà đã đi khắp nước Anh, từ Draethen, Machen, Michaelston-Y-Fedw, Bắc xứ Wales đến cả vùng Newport. Cặp đôi cũng tuyên bố tập thể dục thường xuyên, ví dụ như đạp xe đạp đôi, là bí quyết cho cuộc sống lâu dài và hạnh phúc của cả hai.

“Nhìn chúng tôi mà xem! Cứ nhìn vào số tuổi của hai vợ chồng là bạn hiểu việc tập thể dục có lợi như thế nào trong thời gian dài. Chúng tôi chưa bao giờ là những người ở trong nhà suốt ngày. Cả hai đều tìm thấy niềm vui trong việc đi xe và thư giãn”, ông Graham khẳng định.

Trà Xanh
Theo Metro