Diễn viên Việt Anh và chuyện “Tôi yêu nhà tôi lắm”

Dù chỉ xuất hiện 30 giây trong TVC quảng cáo của Sơn Dulux 5in1, nhưng khán giả thật sự ấn tượng với hình mẫu “người đàn ông của gia đình”, đặc biệt là ánh mắt “rất tình” và câu nói “Tôi yêu nhà tôi lắm” của diễn viên Việt Anh.

Cái ánh mắt “rất tình” của anh trong TVC quảng cáo cho sơn Dulux 5in1 là anh dành cho ngôi nhà cụ thể hay “Nhà tôi” (bà xã) của mình?

 

Khi tham gia quảng cáo này, tôi được hiểu “Nhà tôi” là một cách chơi chữ: vừa mang ý nghĩa vật chất hiện hữu, vừa mang những tình cảm thiêng liêng vô hình. Theo tôi, thông điệp “Tôi yêu nhà tôi” không chỉ có ý nghĩa đối với gia đình tôi mà còn đối với rất nhiều gia đình Việt Nam khác. Đọc ý tưởng này tôi liên tưởng ngay đến nhà mình. Đó là nơi dừng chân, là chốn bình yên của tôi. Vì thế khi thực hiện cảnh quay, cảm xúc của tôi hoàn toàn dành cho ngôi nhà và những người trong ngôi nhà mình, câu “Tôi yêu nhà tôi lắm” hoàn toàn nói theo tình cảm của tôi, chứ không phải diễn.

 

Người Việt mình quan niệm: Nhà là ước mơ, là tài sản lớn nhất của đời người. Ở trong nhà thì phải có “lửa”. “Lửa” ở đây được hiểu là cha mẹ, con cái, là hạnh phúc gia đình, kể cả điều giản dị nhất là một bữa cơm gia đình. Là một người đàn ông hiện đại, anh có chung quan điểm này không? Và theo anh, có nên rạch ròi “nghĩa vụ” theo kiểu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, hay phải là sự chung sức của cả hai người?

 

Như đã nói, đó là thông điệp rất ý nghĩa và thông minh của Dulux 5in1. “Lửa” trong nhà có bền bỉ hay không, phụ thuộc vào nhiệt tâm, nhiệt huyết của tất cả những người cùng chung sống. Nên không chỉ cá nhân tôi, mà rất nhiều người đều có quan điểm: muốn có ngôi nhà yên ấm thì đầu tiên phải có sự đóng góp và xây dựng của cả vợ và chồng. Đồng thời, mọi sự chăm sóc dành cho ngôi nhà (dù là mua thêm một chậu hoa nhỏ hay cố gắng sơn sửa nó sao cho đẹp nhất) đều có ý nghĩa duy trì “lửa” trong nhà.  

Xin hỏi anh về “ngôi nhà vật chất” trước: Sở hữu một ngôi nhà ở thành phố đắt đỏ như Sài Gòn, với anh, có khó khăn không và anh đã chăm chút cho nó như thế nào? 

Đúng như các cụ đã nói, “An cư mới lạc nghiệp”. Nên ngôi nhà luôn là biểu tượng, mục đích để mọi người phấn đấu. Tôi cũng không phải ngoại lệ. Không xuất thân trong gia đình thuận lợi về tài chính, tất cả những gì tôi làm đều xuất phát từ khối óc và đôi bàn tay, nên ngôi nhà hiện nay chính là mồ hôi, công sức của cả hai vợ chồng trong suốt hai năm ở Sài Gòn.

Yếu tố cần thiết đầu tiên đối với ngôi nhà của tôi đó là ánh sáng. Thứ hai là mức độ tiện dụng khi sử dụng. Thứ ba là cây xanh. Màu sắc trong nhà thì tùy theo mục đích sử dụng của hai vợ chồng. Phòng khách dùng màu tương đối ấn tượng, để thể hiện cá tính. Phòng ngủ lại là màu dịu, đảm bảo yếu tố khoa học để thư giãn. Phòng tắm mang phong cách riêng tư một chút. Không gian bếp lại ưu tiên cho bà xã. Tuy vậy, tôi có thể làm một bữa đãi mọi người, mà đồ ăn 100% “made in Việt Anh”.

 

Sau “ngôi nhà vật chất”, thì “Nhà tôi” trong tâm thức được anh “xây” như thế nào?

 

Tôi rất chú trọng đến sự ổn định và bình yên trong gia đình. Để làm được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ chính bản thân mình, nghĩa là mình phải có trách nhiệm với gia đình và phải gương mẫu. Tôi không thể nào sống một cách bản năng, hoang dã, trong khi những thành viên trong gia đình lại có những quy tắc chuẩn mực để vun đắp tổ ấm. Điều tôi đã làm được cho đến thời điểm này là sự ổn định trong gia đình. Rất nhiều người băn khoăn và hỏi hai vợ chồng sao không bao giờ nghe tiếng em bé khóc, mà chỉ nghe bé hét và cười. Đó cũng là một điều may mắn. Nên hơn ai hết, tôi hiểu những giá trị mà mình đang có.

 

 

Diễn viên Việt Anh và chuyện  “Tôi yêu nhà tôi lắm”  - 1

Bởi những ý nghĩa trang trọng và thương yêu của chữ Nhà, blog http://360.yahoo.com/toi_yeu_nha_toi do sơn Dulux 5in1 xây dựng, mong muốn chia sẻ những tình cảm thân thương nhất của mọi người dành cho ngôi nhà và giới thiệu những thông tin hữu ích giúp làm đẹp cho “nhà yêu” của bạn.

 

Thụy Du (thực hiện)