Các chuyên gia thống nhất chất phenol trong cá nục không nguy hại sức khoẻSau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia hóa học, chuyên gia Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các tài liệu quốc tế, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khẳng định hàm lượng Phenol trong cá nục được phát hiện ở Quảng Trị không nguy hại đến sức khỏe. Sở Y tế Quảng Trị: Phenol vẫn là chất độc nguy hiểm!Liên quan đến vụ phát hiện chất phenol ở trong lô cá nục 30 tấn, lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vẫn tái khẳng định, phenol là chất độc, nếu ăn vào sẽ tích lũy dần gây nguy hiểm đối với sức khỏe. Bộ Y tế: Mỗi ngày ăn 2 lạng cá chứa Phenol không gây hại sức khỏeNếu một người Việt Nam bình thường (nặng 50 - 55kg) ngày nào cũng ăn 2 lạng cá này thì hàm lượng 0,037mg chất phenol trong 1kg cá nục vẫn là an toàn. Phenol cũng xuất hiện tự nhiên trong một số loại củ quả và xúc xích, gà rán. Vụ xét nghiệm cá nhiễm phenol: Không có chuyện hủy kết quả!Trước thông tin cho rằng ngành chức năng tỉnh Quảng Trị hủy kết quả kiểm tra lô cá 30 tấn bị nhiễm phenol, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế khẳng định, chỉ có lấy thêm mẫu để kiểm tra chứ không thể hủy kết quả đã làm. Quảng Trị: Tiếp tục lấy mẫu cá nục bị nhiễm Phenol đi kiểm traLiên quan đến vụ 30 tấn cá nục bị nhiễm Phenol, các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định rõ mức độ nhiễm độc đối với số cá này. Kiểm tra lại nồng độ chất độc phenol trong cá nụcCục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết hiện đang chờ mẫu cá nục được phát hiện chứa phenol tại Quảng Trị để có thể tiến hành kiểm nghiệm lại. Vụ cá bị nhiễm chất Phenol: Kiểm tra các lô hàng cùng thời điểmÔng Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị cho biết, cơ quan này đang giám sát chặt chẽ các lô hàng về thủy hải sản, trong đó có việc kiểm tra các lô hàng cùng thời điểm với lô cá nục có chứa chất cực độc phenol... Quảng Trị: Người dân phập phồng lo lắng sau vụ cá nhiễm chất cực độcThông tin 30 tấn cá tại một kho đông lạnh ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, có chứa chất cực độc Phenol đã gây ra tâm lý lo ngại đối với ngư dân hành nghề khai thác thủy, hải sản, cũng như những người sống bằng nghề dịch vụ hậu cần biển. Phenol trong cá nục gây độc như thế nào?Hai ngày nay, việc phát hiện 30 tấn cá nục ở Quảng Trị nhiễm phenol gây chấn động dư luận. Một vài tờ báo lại đặt tít Phenol là chất “cực độc” lại khiến công chúng hoang mang. Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất “cực độc” này… Vụ 30 tấn cá chứa chất cực độc: Cá được đánh bắt xa bờ?Sau khi xác định 30 tấn cá tại một kho lạnh tại tỉnh Quảng Trị được xác định có chứa chất cực độc Phenol, chủ cơ sở này cho biết số cá trên được mua từ vùng biển ngoài 30 hải lý. Phía cơ quan chức năng cho biết đang kiểm tra vấn đề này. Phát hiện chất Phenol cực độc trong cá nục đông lạnh thu mua ngay sau thời điểm cá chếtKết quả kiểm nghiệm 30 tấn cá nục thu mua ngay sau thời điểm cá chết, các ngành chức năng đã phát hiện có chứa hàm lượng Phenol, là chất cực độc tuyệt đối cấm không có trong thực phẩm.
Các chuyên gia thống nhất chất phenol trong cá nục không nguy hại sức khoẻSau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia hóa học, chuyên gia Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các tài liệu quốc tế, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khẳng định hàm lượng Phenol trong cá nục được phát hiện ở Quảng Trị không nguy hại đến sức khỏe.
Sở Y tế Quảng Trị: Phenol vẫn là chất độc nguy hiểm!Liên quan đến vụ phát hiện chất phenol ở trong lô cá nục 30 tấn, lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vẫn tái khẳng định, phenol là chất độc, nếu ăn vào sẽ tích lũy dần gây nguy hiểm đối với sức khỏe.
Bộ Y tế: Mỗi ngày ăn 2 lạng cá chứa Phenol không gây hại sức khỏeNếu một người Việt Nam bình thường (nặng 50 - 55kg) ngày nào cũng ăn 2 lạng cá này thì hàm lượng 0,037mg chất phenol trong 1kg cá nục vẫn là an toàn. Phenol cũng xuất hiện tự nhiên trong một số loại củ quả và xúc xích, gà rán.
Vụ xét nghiệm cá nhiễm phenol: Không có chuyện hủy kết quả!Trước thông tin cho rằng ngành chức năng tỉnh Quảng Trị hủy kết quả kiểm tra lô cá 30 tấn bị nhiễm phenol, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế khẳng định, chỉ có lấy thêm mẫu để kiểm tra chứ không thể hủy kết quả đã làm.
Quảng Trị: Tiếp tục lấy mẫu cá nục bị nhiễm Phenol đi kiểm traLiên quan đến vụ 30 tấn cá nục bị nhiễm Phenol, các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định rõ mức độ nhiễm độc đối với số cá này.
Kiểm tra lại nồng độ chất độc phenol trong cá nụcCục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết hiện đang chờ mẫu cá nục được phát hiện chứa phenol tại Quảng Trị để có thể tiến hành kiểm nghiệm lại.
Vụ cá bị nhiễm chất Phenol: Kiểm tra các lô hàng cùng thời điểmÔng Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị cho biết, cơ quan này đang giám sát chặt chẽ các lô hàng về thủy hải sản, trong đó có việc kiểm tra các lô hàng cùng thời điểm với lô cá nục có chứa chất cực độc phenol...
Quảng Trị: Người dân phập phồng lo lắng sau vụ cá nhiễm chất cực độcThông tin 30 tấn cá tại một kho đông lạnh ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, có chứa chất cực độc Phenol đã gây ra tâm lý lo ngại đối với ngư dân hành nghề khai thác thủy, hải sản, cũng như những người sống bằng nghề dịch vụ hậu cần biển.
Phenol trong cá nục gây độc như thế nào?Hai ngày nay, việc phát hiện 30 tấn cá nục ở Quảng Trị nhiễm phenol gây chấn động dư luận. Một vài tờ báo lại đặt tít Phenol là chất “cực độc” lại khiến công chúng hoang mang. Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất “cực độc” này…
Vụ 30 tấn cá chứa chất cực độc: Cá được đánh bắt xa bờ?Sau khi xác định 30 tấn cá tại một kho lạnh tại tỉnh Quảng Trị được xác định có chứa chất cực độc Phenol, chủ cơ sở này cho biết số cá trên được mua từ vùng biển ngoài 30 hải lý. Phía cơ quan chức năng cho biết đang kiểm tra vấn đề này.
Phát hiện chất Phenol cực độc trong cá nục đông lạnh thu mua ngay sau thời điểm cá chếtKết quả kiểm nghiệm 30 tấn cá nục thu mua ngay sau thời điểm cá chết, các ngành chức năng đã phát hiện có chứa hàm lượng Phenol, là chất cực độc tuyệt đối cấm không có trong thực phẩm.