Thứ bảy, 30/05/2020 - 06:00

Vũ công xinh đẹp vừa nhảy múa vừa nấu mỳ, quán bán được 10.000 bát

Dân trí

Vũ công xinh đẹp trong trang phục cổ trang vừa nhảy múa, vừa làm những sợi mỳ tươi phục vụ khách, khiến nhà hàng tăng thêm nguồn thu so với thông thường.

Cô gái xinh đẹp vừa nhảy múa vừa làm mỳ mời khách

Nhằm nỗ lực thu hút thêm nhiều thực khách để tăng doanh thu, nhà hàng mì Yigen Mian (Mỳ một sợi) ở khu phố cổ Huanglongxi tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã khởi xướng ra điệu nhảy đầy đam mê.

Vũ công xinh đẹp vừa nhảy múa vừa nấu mỳ, quán bán được 10.000 bát - 1

Vũ điệu nhảy với một sợi mỳ

Cụ thể, những vũ công xinh đẹp trong trang phục cổ trang sẽ vừa nhảy múa, vừa làm những sợi mỳ tươi phục vụ khách tại chỗ. Tại đây, khách sẽ ăn món đặc biệt là những bát mỳ chỉ làm từ một sợi duy nhất.

Theo ông Liu Jian Guo, chủ sở hữu nhà hàng, quán ăn bắt đầu phục vụ “vũ điệu với một sợi mỳ” từ năm 2017, lập tức gây sốt trên mạng xã hội. Vào thời gian cao điểm trong mùa du lịch, quán bán được tới 10.000 bát mỗi ngày.

Vũ công xinh đẹp vừa nhảy múa vừa nấu mỳ, quán bán được 10.000 bát - 2
Cô gái xinh đẹp vừa nhảy múa vừa nấu mỳ cho khách

Vũ công nhảy múa với sợi mỳ gây sốt là Ying Zhou. Với gương mặt khả ái, cô được nhiều người biết tới hơn nhờ vũ điệu độc lạ. Trang cá nhân của cô hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi, đông đảo không kém gì những ngôi sao nổi tiếng. Nhiều người thú nhận, họ không thể rời mắt khỏi những động tác kéo mỳ, vắt mỳ, khéo léo và uyển chuyển của cô gái.

Cũng theo chủ quán Liu, các đầu bếp tại Yigen Mian đều biết nhảy múa khi làm mỳ. Khi video của quán trở nên nổi tiếng, nhiều người đã đổ xô tới đây chỉ để muốn ngắm nhìn điệu nhảy độc lạ tận mắt.

Vũ công xinh đẹp vừa nhảy múa vừa nấu mỳ, quán bán được 10.000 bát - 3
Các đầu bếp khác của quán cũng biết nhảy múa

Ông Liu cho biết thêm, đây cũng là kỹ thuật riêng để tạo nên những sợi mỳ thơm ngon đặc biệt, hấp dẫn hơn so với các quán hàng khác.

Món mỳ một sợi của quán vốn có lịch sử lâu đời từ thời nhà Tống (960 – 1279). Theo văn hóa truyền thống Trung Hoa, mỳ một sợi càng dài, càng thể hiện điềm lành. Vào ngày tết, người Hoa cũng có tập tục ăn mỳ một sợi, với sợi mỳ dài thể hiện tuổi thọ càng cao.

Trước đó, vào đầu năm 2017, đoạn video tương tự ghi cảnh người đầu bếp hài hước vừa kéo mỳ, vừa nhảy múa rất ngẫu hứng, cũng gây sốt, thu hút tới hơn 80 triệu lượt xem. Sau khi trở nên nổi tiếng, người đầu bếp này quyết định nghỉ việc tại nhà hàng cũ và tự mở một cửa hàng mỳ mới của riêng mình.

Huy Hoàng

Theo Ruptly

Mới nhất

Đáng quan tâm