Thứ năm, 04/10/2018 - 00:22

Video ghi cảnh nhân viên sân bay quăng quật hành lý của du khách thu hút hơn 6 triệu lượt xem

Dân trí

Đoạn video ghi cảnh nhân viên sân bay thẳng tay quăng quật hành lý của du khách “không thương tiếc” tại một sân bay ở Hong Kong đang gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

Video ghi cảnh nhân viên sân bay quăng quật hành lý của du khách thu hút hơn 6 triệu lượt xem

Clip ngắn chỉ kéo dài 37 giây đăng trên trang cá nhân của một du khách nước ngoài hôm 27/9 vừa qua, đang gây bão trên mạng xã hội khi thu hút tới hơn 6 triệu lượt xem.

Nhiều người thấy bức xúc khi tận mắt chứng kiến cảnh các nhân viên bốc dỡ hành lý tại sân bay ở Hong Kong đối xử khá thô bạo với những chiếc vali được dỡ từ băng chuyền, ném thẳng tay về phía container.

Những túi hành lý được nhân viên bốc dỡ ném mạnh lên xe chở
Những túi hành lý được nhân viên bốc dỡ ném mạnh lên xe chở

Hình ảnh từ video cho thấy, hai nhân viên này quăng quật không thương tiếc các túi đồ, gồm cả những hộp có dán nhãn đỏ báo hiệu hàng dễ vỡ bên ngoài. Những món đồ va quật vào nhau khá mạnh.

Chủ nhân của đoạn video gây sốt là Marcela Fernanda Solis Walker, một du khách vừa đáp chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific Airways từ Hạ Môn tới Hong Kong. Tại đây, cô tình cờ chứng kiến cảnh nhân viên bốc dỡ xử lý hành lý của khách nên đã quyết định ghi hình.

“Tôi không có ý định gây rắc rối cho những nhân viên này. Tôi chỉ muốn cho mọi người hiểu cách mà những chiếc vali chúng ta vẫn gìn giữ được đối xử ra sao”, cô nói.

Chứng kiến những cảnh này khiến nhiều người bức xúc
Chứng kiến những cảnh này khiến nhiều người bức xúc

Được biết, các nhân viên bốc dỡ hành lý xuất hiện trong đoạn video đang mặc đồng phục của công ty dịch vụ sân bay Hong Kong (HAS). Đó là nhà cung cấp dịch vụ thuộc quyền sở hữu của hãng hàng không Cathay Pacific. Theo thông tin từ trang web, HAS được trao giấy phép xử lý hành lý từ năm 2008.

Với ý định chia sẻ để nhiều người cùng biết, nhưng bản thân Walker không lường trước được đoạn video của mình lại thu hút sự chú ý đến như vậy. Nhiều vị khách tỏ ra giận dữ, thậm chí bày tỏ ý định muốn cơ quan có thẩm quyền sa thải những nhân viên như thế.

Về phần mình, đại diện của HAS đã lên tiếng. “Chúng tôi đã xem đoạn video và xin gửi lời xin lỗi chân thành tới các khách hàng của mình trong vụ việc này. Hiện công ty vẫn đang điều tra làm rõ”, người đại diện của hãng cho biết.

Nhân viên người Nhật cẩn thận lau từng chiếc vali

Trái ngược với hình ảnh kể trên, hồi đầu năm nay, một đoạn video do du khách tình cờ ghi lại tại một sân bay ở Nhật Bản gây sốt trên mạng xã hội. Đó là cảnh quay một nữ nhân viên sân bay người Nhật rất cẩn thận lau chùi từng chiếc vali của khách khi đang chạy trên băng chuyền.

Huy Hoàng

Theo SCMP/ News

Mới nhất