Video gây sốc: Bệnh nhân rơi khỏi xe cứu thương trên đường phố Bangkok

(Dân trí) - Những người tham gia giao thông trên một đường phố đông đúc ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan bị sốc khi chứng kiến cảnh bệnh nhân nằm trên cáng rơi khỏi xe cứu thương.

Cảnh bệnh nhân rơi khỏi xe cứu thương gây sốc cho người dân Bangkok

Báo Daily Mail 8/5 đưa tin về vụ việc hy hữu vừa xảy ra trên một đường phố có đông người tham gia giao thông ở Thủ đô Bangkok.

Cảnh quay qua Dashcam cho thấy khi đó các xe cộ trên phố đều chạy chậm lại và tấp vào lề đường, nhường cho xe cứu thương chở một người đàn ông vừa bị tai nạn gần đó vượt lên. Bất ngờ cửa sau xe bật tung làm nạn nhân nẹp chặt trên cáng cứu thương văng xuống đường.

Lái xe lập tức nhận ra có sự cố nên kịp dừng xe cứu thương và chạy trở lại tìm bệnh nhân. Những người chạy xe máy cùng đường sau cơn sốc cũng đã giữ được chiếc cáng và giúp đưa bệnh nhân lên xe cứu thương trở lại.

Tới bệnh viện, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu nạn nhân. Rất may nạn nhân không bị thêm chấn thương nào do cú rơi bất ngờ từ xe cứu thương xuống phố nữa.

Dịch vụ y tế của Thái Lan sử dụng những nhóm tình nguyện được kết nối với các bệnh viện tư, để giảm tải bớt các cuộc gọi khẩn cấp.

Ông Theerawut Khampimabutr - người đứng đầu tổ chức tự nguyện Poh Teck Tung điều hành xe cứu thương - đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố này. Ông cho biết: “Các nhân viên y tế bất cẩn không kiểm tra chéo thiết bị sử dụng xem đã đảm bảo an toàn chưa trước khi khởi động xe cứu thương”.

Người phát ngôn của Poh Teck Tung cũng xin lỗi và hứa rằng tổ chức sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ việc. “Vào thời điểm đó nhiều nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại các nơi khác, chỉ 2 nhân viên được cử đi xử lý vụ tai nạn này trong khi bình thường ít nhất có 3 người” - ông này nói thêm.

Được biết mức kỷ luật của những người liên quan (hiện đang bị tạm đình chỉ công tác từ 3-6 tháng) sẽ được quyết định sau khi điều tra cặn kẽ vụ việc.

Dưới đây là hình ảnh vụ việc xảy ra chiều 5/5 tại Bangkok:

Video gây sốc: Bệnh nhân rơi khỏi xe cứu thương trên đường phố Bangkok - 1
Video gây sốc: Bệnh nhân rơi khỏi xe cứu thương trên đường phố Bangkok - 2
Video gây sốc: Bệnh nhân rơi khỏi xe cứu thương trên đường phố Bangkok - 3
Video bệnh nhân rơi khỏi xe cứu thương trên đường phố Bangkok

Linh Lê

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm