Thứ bảy, 26/04/2014 - 16:44

Tuyến tàu hỏa leo núi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Dân trí

Sáng 26/4, tuyến tàu hỏa leo núi lần đầu tiên tại Việt Nam đã được khai trương tại khu du lịch Bà Nà Hills. Đây là một loại hình vận chuyển hết sức ấn tượng với sức chứa 80 người/cabin, đạt vận tốc 5m/s, công suất vận hành 1.600 khách/h.

Tuyến tàu hỏa leo núi này sẽ giúp du khách dễ dàng di chuyển qua các thắng cảnh ở Bà Nà như chùa Linh Ứng, vườn hoa Le Jardin, khu biệt thự cổ trên tuyến đường qua các nhà ga được thiết kế sang trọng, hiện đại theo lối kiến trúc Châu Âu.
 
Những du khách đầu tiên đi tàu hỏa leo núi
Những du khách đầu tiên đi tàu hỏa leo núi
 
Khi du khách đến Bà Nà, hầu như ai cũng có thể tham quan phong cảnh thiên nhiên núi rừng trên “đường lên tiên cảnh” một cách dễ dàng nhất với tàu hỏa leo núi. Dù là người cao tuổi, trẻ em hay những người vì bất cứ lí do gì mà không thể đi bộ, leo núi nhưng với hệ thống tàu hỏa leo núi, du khách vẫn có thể được ngắm cảnh hay di chuyển qua các địa điểm một cách êm ái và thoải mái, không hề tốn sức và cực kì an toàn.
 
Tàu hỏa leo dốc núi nhưng chạy rất êm
Tàu hỏa leo dốc núi nhưng chạy rất êm
 
Tàu hỏa leo núi đã góp phần làm phong phú thêm bộ sưu tập các loại hình vận chuyển độc đáo phục vụ du khách tại Bà Nà. Ngoài những yếu tố trên Tàu hỏa leo núi còn dễ dàng chinh phục cả những du khách khó tính nhất bởi tàu hỏa leo núi có thể vận hành tốt trong bất kì điều kiện thời tiết nào. 
 
Tàu hỏa đi qua nhiều quả núi cao hai bên
Tàu hỏa đi qua nhiều quả núi cao hai bên
 
Nhân dịp khai trương, khu du lịch Bà Nà Hills dành ưu đãi đặc biệt cho quý khách với giá vé khứ hồi đi tàu hỏa leo núi là 50.000đồng/1 lượt khứ hồi. Với giá vé này, quý khách sẽ được thă\am quan cả khu vực Lễ hội hoa Bà Nà Hills độc đáo lần đầu tiên được tổ chức tại Le Jardin D’amour Bà Nà. Không gian hoa được thiết kế theo phong cách Châu Âu độc đáo với những khu vườn ngập tràn sắc hoa: Vườn Uyên Ương dành cho những cặp đôi lãng mạn, vườn địa đàng, vườn bí ẩn… 
Tàu hỏa đi qua nhiều thung lũng rất ấn tượng
Tàu hỏa đi qua nhiều thung lũng rất ấn tượng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Văn Hữu Chiến đánh giá cao những nỗ lực của Bà Nà Hills sau 5 năm đi vào hoạt động và liên tục đưa các sản phẩm mới, độc đáo vào khai thác nên thu hút lượng du khách ngày càng đông đảo. Đây cũng là một cách quảng bá du lịch Đà Nẵng trên trường quốc tế.

 
Công Bính