Thứ ba, 26/02/2019 - 15:19

Trầm trồ cách cư xử văn minh trên chuyến bay của một người mẹ trẻ

Dân trí

Cách cư xử văn minh, lịch sự, của một bà mẹ Hàn Quốc trên chuyến bay kéo dài 10 tiếng từ Seoul sang San Francisco, Mỹ, đang “gây bão” trên mạng xã hội.

Hôm 24/2, một tài khoản Facebook có tên Talal Masood chia sẻ câu chuyện đặc biệt xảy ra trên chuyến bay kéo dài hơn 10 tiếng, từ Seoul (Hàn Quốc) tới thành phố San Francisco (Mỹ).

Theo lời chia sẻ của người viết, trên chuyến bay có sự xuất hiện của một hành khách nhí - bé Junwoo, 4 tháng tuổi, đi cùng mẹ sang Mỹ thăm người thân. Câu chuyện tưởng như không có gì đáng nói, nhưng mẹ bé Junwoo có hành động khiến nhiều người nể phục.

Trầm trồ cách cư xử văn minh trên chuyến bay của một người mẹ trẻ  - 1
Món quà dễ thương của bà mẹ người Hàn Quốc gửi cho tất cả hành khách trên chuyến bay

Được biết, khi lên máy bay, mẹ của Junwoo mang theo túi hành lý, trong đó chứa hơn 200 gói kẹo cùng nút bịt tai để phát cho tất cả hành khách trên chuyến bay. Kèm theo món quà nhỏ là một mảnh giấy với nội dung rất “dễ thương”.

“Con xin chào mọi người. Con là Junwoo, 4 tháng tuổi. Hôm nay, con chuẩn bị sang Mỹ với bà và mẹ để thăm dì.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong đời, nên con hơi hồi hộp và sợ. Con có thể sẽ khóc và gây ồn. Con không dám hứa, nhưng sẽ cố gắng giữ yên lặng. Mong mọi người đừng giận con ạ. Mẹ con đã chuẩn bị một chút kẹo cùng nút bịt tai gửi tặng cô chú. Nếu ồn ào quá, mọi người có thể dùng nút để bịt tai ạ. Chúc mọi người chuyến bay an lành. Con cảm ơn ạ!”

Hành động văn minh lịch sự của bà mẹ người Hàn Quốc lập tức khiến cộng đồng mạng trên thế giới chú ý. Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài viết của người dùng Facebook thu hút hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Thậm chí, nhiều người cho biết, họ thực sự đã “tan chảy” với cách hành xử đáng học hỏi này.

Huy Hoàng

Theo Mothership