Thứ tư, 07/03/2018 - 03:00

Tổng cục du lịch lên tiếng vụ thuyết minh sai lịch sử Việt Nam

Dân trí

Tổng cục Du lịch vừa đề nghị Sở Du lịch Đà Nẵng làm rõ vụ hướng dẫn viên Trung Quốc thuyết minh sai lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng, yêu cầu có báo cáo trước ngày 15/3.

Người mặc áo xanh được cho là HDV Trung Quốc đã thuyết minh sai lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn tham quan Bảo tàng Đà Nẵng (ảnh trích xuất clip đăng trên mạng xã hội của Cộng đồng HDV Hoa ngữ
Người mặc áo xanh được cho là HDV Trung Quốc đã thuyết minh sai lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn tham quan Bảo tàng Đà Nẵng (ảnh trích xuất clip đăng trên mạng xã hội của Cộng đồng HDV Hoa ngữ

Cụ thể, văn bản đề nghị của Tổng cụ du lịch gửi Sở Du lịch Đà Nẵng nêu: Theo thông tin phản ánh của một số cơ quan báo chí, vừa qua có HDV Trung Quốc hành nghề hướng dẫn du lịch trái pháp luật tại một số điểm du lịch của Đà Nẵng, nội dung hướng dẫn không đúng với lịch sử và văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của Luật Du lịch và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP kiểm tra, xử lý nghiêm hướng dẫn viên, công ty lữ hành phục vụ và quản lý đoàn khách để xảy ra hiện tượng người Trung Quốc hướng dẫn du lịch tại Đà Nẵng. Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc có biện pháp chấn chỉnh, xử lý HDV hoạt động trái phép tại các điểm du lịch của Đà Nẵng.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 28/2, trên trang mạng xã hội facebook, tài khoản “Cộng đồng HDV Hoa ngữ” đã đăng tải một clip cùng nội dung thông tin như sau: Clip được quay tại Bảo tàng Đà Nẵng. Một người Trung Quốc đang thuyết minh trái phép cho khách du lịch của mình rằng “áo dài truyền thống Việt Nam là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc”.

Ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Sở đã tiếp nhận thông tin phản ánh qua mạng xã hội; và đang làm rõ xác minh clip một phụ nữ được cho là người Trung Quốc thuyết minh sai về lịch sử áo dài Việt Nam ở Bảo tàng Đà Nẵng.

Tâm An

Mới nhất