Thứ ba, 29/09/2015 - 05:22

Tiết lộ về đồ uống đặc biệt trên các chuyến bay 4 sao

Không phải là rượu, cũng không phải những loại nước hoa quả thường dùng, đồ uống đặc biệt được phục vụ trên chuyến bay 4 sao của Vietnam Airlines là cocktail. Hấp dẫn từ tên gọi đến hương vị, hành khách chắc chắn sẽ hài lòng khi thưởng thức những ly cooktail tiêu chuẩn 4 sao trên chuyến bay đường dài.

Cocktail vốn là loại đồ uống rất đa dạng trong danh mục của các bar trên thế giới. Uống cocktail không chỉ là để giải khát bổ dưỡng, mà còn thưởng thức hương vị, màu sắc, nghệ thuật trang trí. Với những ý nghĩa đó, Vietnam Airlines đã chọn cocktail tự thiết kế để phục vụ hành khách trên những chuyến bay, đây cũng là một sáng kiến giới thiệu những nguyên liệu truyền thống - các trái cây đặc sản tại Việt Nam.

Với những sản phẩm thiết kế tiêu biểu cho địa phương, đất nước, hoặc cho Airlines, các món cocktail được phục vụ trên các chuyến bay sẽ góp phần giới thiệu về văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc Viêtnam.

Món cocktail mang tên Hello Vietnam
Món cocktail mang tên Hello Vietnam

Ba loại cocktail được phục vụ trên chuyến bay 4 sao mang những cái tên rất đặc biệt, đó là Red River; Saigon Sunlight và Hello Vietnam. Trong Red River, người sành sỏi sẽ nhận ra vị hồi rất đặc trưng của rượu Campari, kết hợp cùng nước cam ép và Dry Martini - đây là món khai vị lý tưởng trước khi thưởng thức các món ăn tinh tế.

Với Saigon Sunlight, vị khói thơm dịu của dòng wishky khi phối cùng nước chanh, nước đường và Sprite sẽ là nước giải khát tuyệt vời, có thể dùng vào  bất kỳ thời điểm nào của chuyến bay.  Tương tự, cocktail mang tên Hello Vietnam được chế từ rượu Campari, nước cam và Sprite, dùng cho mọi thời điểm trước hoặc sau bữa ăn.

Cocktail Saigon Sunlight 
Cocktail Saigon Sunlight 

Nếu như ở các nhà hàng và quán bar chuyên nghiệp, việc pha chế ra hàng chục loại cocktail không phải là điều khó khăn. Nhưng khi ở trên không, vì những yếu tố tính chất đặc thù như cảm xúc của hành khách về màu, mùi, vị trên độ cao có khác dưới mặt đất; giới hạn về độ cồn trên đường bay dài, điều kiện pha chế và thành phần phụ trợ phải tối giản để đáp ứng công tác phục vụ nhanh gọn, song vẫn có thành phần chất lượng cao…

Vì vậy, chuyên gia hàng đầu Việt Nam là ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn, hội viên Hiệp hội Bartender thế giới - đã thiết kế ra những ly cocktail phục vụ hành khách trên máy bay và sản phẩm độc quyền bởi Vietnam Airlines (không phổ biết trên thị trường). Những ly cocktail mang nhiều hương vị thơm ngon và phù hợp với nhiều hành khách trên chuyến bay,vừa mang dấu ấn quốc tế, vừa đậm đà hương sắc của xứ sở nhiệt đới tươi đẹp.

Cocktail Red River
Cocktail Red River

Theo tiết lộ của các chuyên gia dịch vụ trên không, trong tương lai các chuyến bay đường dài, đặc biệt khách hạng thương gia sẽ được phục vụ thêm một số loại cocktail khác, nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày đa dạng của khách hàng.

Cùng với hệ thống sản phẩm mặt đất và trên không ngày càng hoàn thiện, Vietnam Airlines tin tưởng rằng, những món đồ uống, suất ăn trên không đang góp phần bồi đắp niềm tin mà khách hàng đang dành tặng cho Vietnam Airlines.

Nhật Minh

Mới nhất