Thứ tư, 03/08/2016 - 15:37

Huế:

Thu giữ hàng trăm bản đồ du lịch “chế” biển Việt Nam thành biển Trung Quốc

Dân trí

Một công ty du lịch ở Huế đã in ấn, phát hành hàng trăm tấm bản đồ biến Biển Đông thành “China Sea”, rồi phát cho khách hàng.

Ngày 3/8, tin từ Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này vừa thu giữ hàng trăm tấm bản đồ do một doanh nghiệp du lịch ở tỉnh này ghi Biển Đông của Việt Nam thành biển của Trung Quốc.

Những tấm bản đồ trên do công ty TNHH MTV Làng Du lịch Villa Louise Huế in ấn.

Tổng cộng đã có 500 tờ bản đồ được in ấn, phát hành. Sau khi sự việc xảy ra, cơ sở du lịch này đã thu hồi được khoảng 250 tờ bản đồ để giao nộp cho cơ quan công an, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Tấm bản đồ ghi Biển Đông thành Biển Trung Quốc (China Sea)
Tấm bản đồ ghi Biển Đông thành Biển Trung Quốc (China Sea)

Được biết thời gian cách đây không lâu, nhiều du khách và hướng dẫn viên đã tỏ ra bức xúc khi nhận được những tấm bản đồ “chế” như trên.

Anh Nguyễn Đôn Long (trú Phường Phú Hiệp, thành phố Huế), một hướng dẫn viên du lịch một công ty lữ hành du lịch ở TP HCM cho biết, ngày 23/7, anh đến khu du lịch Villa Louise ở thôn Hoà Duân, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế thì được lễ tân phát cho một tấm bản đồ.

Tuy nhiên trong tấm bản đồ này lại nhầm lẫn biển Đông thành "China Sea”. Anh Long đã đăng hình tấm bản đồ nói trên lên cộng đồng Facebook “Câu lạc bộ Hướng dẫn viên Huế” và kêu gọi cộng đồng mạng “tẩy chay” tấm bản đồ này.

Được biết, người trực tiếp thiết kế bản đồ này là một nữ trợ lý của giám đốc khu du lịch trên và người này vừa nghỉ việc.

“Lỗi này có phần của Google Map, bởi trên trang tripadvisor.com hiển thị bức ảnh giới thiệu về bãi biển cạnh khu Villa Louise được chú thích là China Sea”, một người đại diện khu du lịch giải thích.

Được biết, khu du lịch Villa Louise do một người đàn ông mang quốc tịch Pháp làm giám đốc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh Thúy - Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất