Thứ ba, 03/03/2020 - 12:50

Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang

Dân trí

Cuộc xô xát suýt xảy ra khi một hành khách nam ho liên tục trên tàu mà không chịu đeo khẩu trang, giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.

Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang

Trước những lo ngại dịch bệnh Covid-19 đang gia tăng liên tục ở Nhật Bản, mới đây Thủ tướng Abe đã yêu cầu các trường học tại đây đóng cửa. Những điểm du lịch vốn hút khách như Disneyland hay bảo tàng Ghibi cũng tạm thời không đón khách.

Tâm lý sợ dịch bùng phát ngày một tăng ở Nhật, khiến nhiều người dân không giữ nổi bình tĩnh. Ngày 28/2, một vụ ẩu đả suýt xảy ra trên một chuyến tàu điện tại Tokyo, cũng xuất phát từ điều này.

Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang - 1
Suýt bị đánh vì hành khách ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang

Theo hành khách có mặt tại thời điểm đó, một nam thanh niên trên tàu liên tục ho mà không đeo khẩu trang. Điều này khiến những người xung quanh rất khó chịu.

Một người dùng Twitter với tài khoản @_Aerials đã chia sẻ video lên mạng xã hội kèm lời nhắn: "Những hành khách lớn tuổi hoảng loạn vì virus corona, xuất phát từ tiếng ho trên tàu chạy tuyến Yamanote".

Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang - 2
Hành khách trên một tuyến tàu điện ở Nhật Bản

Người này cho biết, tranh cãi nổ ra khi cụ ông nổi cáu chạy tới quát lớn người đàn ông đang ho. Thay vì xin lỗi, nam thanh niên cho rằng cụ ông hành xử kỳ lạ.

Lời qua tiếng lại dẫn tới việc cụ ông càng nổi cáu hơn và cho rằng người thanh niên này cần có trách nhiệm với cộng đồng trước tình hình bệnh dịch phức tạp.

Cuối cùng, hai nữ hành khách khác phải bước tới can ngăn, cố gắng trấn an tất cả. Dường như video đã kết thúc trong bế tắc. Tuy cuộc tranh luận kết thúc, nhưng video đã khuấy động nhiều tranh luận nặng nề trong cộng đồng mạng ở Nhật Bản.

Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang - 3
Một chuyến tàu ở Nhật phải dừng khẩn cấp vì một hành khách bị ho

Sự căng thẳng liên quan tới dịch bệnh không phải lần đầu tiên xuất hiện trên các tuyến tàu điện ở Nhật. Trước đó, vào tối ngày 18/2, một chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Fukuoka phải dừng khẩn cấp khi một hành khách ho mà không đeo khẩu trang. Theo chính quyền địa phương, đây là lần đầu tiên nút bấm dừng khẩn cấp được sử dụng vì virus corona.

Trong báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Nhật Bản đang là quốc gia có số ca lây nhiễm Covid-19 cao thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Quốc Việt

Theo Soranews24

Mới nhất

Đáng quan tâm