Thứ năm, 10/10/2019 - 06:00

Sững người khi bị cướp giật đồng hồ trị giá hơn 19 tỷ đồng đang đeo trên tay

Dân trí

Vờ hỏi xin thuốc lá nhưng tên cướp sớm nhắm tới chiếc đồng hồ trị giá gần 1 triệu USD của du khách ngoại quốc đang đeo trên tay.

Một du khách người Nhật Bản đã bị cướp trắng chiếc đồng hồ hàng hiệu trị giá 840.000 USD (gần 19,5 tỷ đồng) khi đang đứng hút thuốc trước một khách sạn 5 sao ở Paris Pháp. Đây cũng là một trong những vụ trộm cắp đắt tiền nhất nhắm tới khách nước ngoài tại thành phố hoa lệ nước Pháp thời gian gần đây.

Vụ trộm xảy ra vào tối 7/10 bên ngoài khách sạn Napoleon, gần Khải Hoàn Môn. Nạn nhân là một du khách nam người Nhật Bản, 30 tuổi, đang đứng hút thuốc cùng bạn. Khi đó, nghi phạm tiến lại gần vờ hỏi xin thuốc lá, nhưng hắn sớm nhắm tới chiếc đồng hồ đính kim cương trên tay vị khách.

Sững người khi bị cướp giật đồng hồ trị giá hơn 19 tỷ đồng đang đeo trên tay - 1
Du khách bị cướp trắng đồng hồ đắt tiền khi đang đeo trên tay

Khi anh này đưa tay lên, tên trộm lập tức giật mạnh món đồ quý giá rồi bỏ chạy. Đó là mẫu đồng hồ đắt tiền hiệu Richard Mille Tourbillon Diamond Twister. Món hàng hiệu siêu đắt này rất nổi bật nên dễ thu hút sự chú ý của những tên trộm chuyên nhắm tới đối tượng là du khách giàu có khi tới Paris.

Cảnh sát khu vực cho biết họ đang rà soát các video giám sát và tin rằng tên trộm đã đánh rơi chiếc điện thoại hiệu Huawei của mình trên đường bỏ chạy. “Điều này có thể là manh mối giúp cảnh sát tìm được danh tính kẻ tình nghi”, nguồn tin cho biết.

Theo cảnh sát Paris, trong 8 tháng đầu năm nay, thủ đô nước Pháp ghi nhận 71 vụ cướp đồng hồ xa xỉ với tổng tài sản trị giá hơn 2 triệu USD. Con số này tăng 28 % so với năm ngoái.

Sững người khi bị cướp giật đồng hồ trị giá hơn 19 tỷ đồng đang đeo trên tay - 2
Đối tượng trộm cắp ở Paris thường nhắm tới du khách nước ngoài giàu có

Vờ hỏi xin thuốc lá hay vờ lái xe máy đâm nhầm vào gương xe hơi để tài xế phải vươn tay ra ngoài điều chỉnh là một trong những mánh khóe đang được nhiều nhóm tội phạm áp dụng. Ngoài ra, chúng còn nhắm tới những du khách nước ngoài vừa rời khỏi hộp đêm, quán bar xung quanh đại lộ Champs Elysees trong tình trạng say xỉn.

“Lời khuyên của chúng tôi là, nếu sở hữu đồng hồ đắt tiền, đừng nên phô bày ở những nơi công cộng hay quán bar, nhà hàng”, đại diện cảnh sát thành phố nhấn mạnh.

Hiện tại, du khách Anh là nhóm khách nước ngoài tới Paris với số lượng đông nhất. Đây cũng là thành phố du lịch thu hút nhiều khách nhất trên thế giới.Trộm cắp ở Paris thường nhắm tới hai thương hiệu đồng hồ đắt tiền là Rolex và Cartier nhờ dễ nhận biết và có thể bán lại tại thị trường chợ đen mà không cần giấy tờ. Những chiếc đồng hồ như thế, chúng có thể bán lại với giá từ 5000 đến 35.000 bảng Anh tùy loại.

Huy Hoàng

Theo Japan Times/ DM

Mới nhất

Đáng quan tâm