Sân bay hỗn loạn, hủy 130 chuyến bay vì sai lầm “ngớ ngẩn” của một hành khách

(Dân trí) - Một hành khách vô tình ấn nhầm nút khẩn cấp kích hoạt hệ thống chuông báo động khiến toàn bộ sân bay rơi vào tình trạng hỗn loạn, 130 chuyến bay bị hủy, ảnh hưởng gần 5000 người.

Sân bay hỗn loạn, hủy 130 chuyến bay chỉ vì sai lầm “ngớ ngẩn” của một hành khách

Một sự cố hi hữu vừa xảy ra tại sân bay quốc tế Munich, Đức, hôm 27/8 vừa qua, khiến 130 chuyến bay đến và đi bị hủy bỏ, gần 5000 hành khách bị ảnh hưởng trong vụ việc kéo dài tới 4 tiếng.

Sân bay hỗn loạn, hủy 130 chuyến bay vì sai lầm “ngớ ngẩn” của một hành khách - 1
Sân bay ngưng hoạt động trong 4 tiếng chỉ vì sai lầm từ phía hành khách

Nguyên nhân dẫn tới sự cố kể trên là do một hành khách giấu tên, ngoài 20 tuổi, sau chuyến du lịch Bangkok (Thái Lan) trở về, quá cảnh tại sân bay Munich và chờ chuyến bay tới thành phố Madrid, Tây Ban Nha.

Trong khi chờ chuyến bay, vị khách này đã ấn nhầm nút khẩn cấp, mở lối đi vào khu vực hạn chế chỉ chuyên dành cho hành khách bị cảnh sát kiểm soát và kích hoạt hệ thống chuông báo động.

Sân bay hỗn loạn, hủy 130 chuyến bay vì sai lầm “ngớ ngẩn” của một hành khách - 2
130 chuyến bay đến và đi đều bị hủy bỏ, ảnh hưởng tới gần 5000 hành khách

Sự cố khiến sân bay Munich rơi vào tình trạng hỗn loạn suốt 4 tiếng. Lực lượng an ninh phải sơ tán hành khách, đóng cửa nhà ga số 1 và một phần của nhà ga số 2, cấp phát nước miễn phí cho những người bị chậm trễ chuyến.

Là một trong những sân bay bận rộn nhất nước Đức, nên việc ngừng hoạt động trong 4 tiếng đặc biệt vào dịp mùa du lịch hè cao điểm đã gây ảnh hưởng tới gần 5000 hành khách.

Sau sự cố, nam hành khách đã bị cảnh sát bắt, thẩm vấn và thừa nhận đây là vụ việc ngoài ý muốn.

Sân bay hỗn loạn, hủy 130 chuyến bay vì sai lầm “ngớ ngẩn” của một hành khách - 3
Sân bay quốc tế Munich là một trong những sân bay "bận rộn" nhất của Đức

Đây không phải là lần đầu sân bay này phải tạm ngừng hoạt động chỉ vì sự cố đến từ hành khách. Vào hè năm 2018, nhân viên an ninh sân bay buộc phải đóng cửa nhà ga số 2 chỉ vì một hành khách 40 tuổi đi qua cổng an ninh mà không được kiểm tra. Vụ việc khiến 330 chuyến bay bị hủy, hơn 31.000 hành khách bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại lên tới hàng triệu Euro.

Quốc Việt

Theo Thelocal