Rùng mình chứng kiến du khách leo ngọn núi siêu cao, dựng đứng ở Trung Quốc

(Dân trí) - Du khách sẽ mất 4 giờ leo 8.000 bậc thang bên vách núi dựng đứng để lên tới ngôi chùa nổi tiếng trên đỉnh núi Phạm Tịnh Sơn, Trung Quốc. Nơi này rất đẹp nhưng không dành cho những người sợ độ cao.

Vẻ đẹp của núi Phạm Tịnh Sơn

Năm 2019, khi National Geographic công bố danh sách "Những chuyến đi tuyệt vời nhất thế giới" với 28 địa điểm được chọn thì núi Phạm Tịnh Sơn ở tỉnh Quý Châu phía tây nam Trung Quốc là điểm du lịch duy nhất ở Trung Quốc lọt vào danh sách này.

Núi Phạm Tịnh Sơn là ngọn núi cao nhất của dãy núi Wuling ở phía tây nam Trung Quốc, với đỉnh cao nhất ở độ cao 2.572 mét so với mực nước biển. Là một địa điểm Phật giáo linh thiêng, núi Phạm Tịnh Sơn có rất nhiều ngôi chùa và là một trong năm ngọn núi Phật giáo linh thiêng của Trung Quốc.

Rùng mình chứng kiến du khách leo ngọn núi siêu cao, dựng đứng ở Trung Quốc - 1

Du khách leo 8.000 bậc thang bên vách núi dựng đứng để lên tới ngôi chùa trên đỉnh núi.

Hàng trăm triệu năm trước, núi Phạm Tịnh Sơn từ từ nhô lên từ đáy đại dương do lực tác động của trái đất. Những cảnh quan tuyệt đẹp như vách đá dốc thẳng đứng, thung lũng sâu và thác nước được hình thành từ 1 đến 1,4 tỷ năm trước đã được bảo tồn hoàn hảo ở đây.

Ngôi chùa trên đỉnh núi nổi tiếng Trung Quốc

Núi Phạm Tịnh Sơn là nơi sinh sống của hơn 2.000 loài thực vật và hàng trăm loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Phạm Tịnh Sơn là một "kho báu" về thực vật và động vật hoang dã và được mệnh danh là "cơ sở dữ liệu gen" của Trung Quốc.

Rùng mình chứng kiến du khách leo ngọn núi siêu cao, dựng đứng ở Trung Quốc - 2

Núi Phạm Tịnh Sơn hút khách tham quan.

Núi Phạm Tịnh Sơn chính thức được thêm vào danh sách di sản thiên nhiên của UNESCO vào ngày 2 tháng 7 năm 2018, là Di sản Thế giới thứ 53 của Trung Quốc được UNESCO công nhận.

Du khách có thể chọn leo 8.000 bậc thang bên vách núi dựng đứng hoặc đi cáp treo lên đỉnh núi. Đi bộ lên đỉnh núi mất khoảng bốn giờ và bạn có thể nghỉ ngơi tại các cửa hàng tạp hóa nhỏ dọc đường, nơi cung cấp đồ ăn nhẹ và nước. Mặc dù đi bộ đường dài có thể tiêu hao năng lượng của bạn, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Rùng mình chứng kiến du khách leo ngọn núi siêu cao, dựng đứng ở Trung Quốc - 3

Núi Phạm Tịnh Sơn mờ ảo trong mây mù.

Đi cáp treo lên đỉnh núi sẽ mất khoảng 30 phút. Du khách ngồi cáp treo có thể nhìn ngắm toàn cảnh khu rừng tươi tốt trên núi. Vé một chiều cho cáp treo là 13 USD trong khi vé khứ hồi có giá gần 24 USD.

Rùng mình chứng kiến du khách leo ngọn núi siêu cao, dựng đứng ở Trung Quốc - 4

Những bậc thang nhỏ bên vách núi dựng đứng có thể sẽ làm nản lòng những người sợ độ cao. 

Bạn có thể bắt xe buýt đưa đón đến núi Phạm Tịnh Sơn từ ga tàu Nam Đồng Nhân và sân bay Phượng Hoàng Đồng Nhân ở thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu. Xe buýt khởi hành từ ga tàu lúc 10:50 sáng và thời gian khởi hành từ sân bay phụ thuộc vào lịch trình của chuyến bay.

Cảnh hùng vĩ của núi Phạm Tịnh Sơn
Tin liên quan
Đang được quan tâm