Thứ ba, 05/05/2020 - 07:00

Quảng Nam mở cửa bãi tắm nhưng cấm mua bán, ăn uống trên bãi biển

Dân trí

Từ ngày 5/5, các bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được phép hoạt động trở lại nhưng không được tổ chức buôn bán, ăn uống trên bãi biển.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, từ hôm nay ngày 5/5, người dân được phép đến các bãi biển công cộng trên địa bàn tỉnh để tắm biển. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam vẫn cấm việc mua bán, ăn uống trên bãi biển.

Quang Nam mo cua bai tam bien

Người dân tắm biển tại bãi biển An Bàng, TP Hội An

Tuy nhiên, người dân, du khách đi tắm biển phải mang khẩu trang trước và sau khi tắm biển, giữ khoảng cách an toàn 1m khi tiếp xúc giữa người với người trên bãi biển.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao UBND các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, thị xã Điện Bàn và TP Tam Kỳ, Hội An thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo Ban quản lý bãi biển và các cơ quan liên quan tuyên truyền để người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các huyện, thị xã, TP tăng cường công tác quản lý, xử phạt theo thẩm quyền đối với các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vi phạm hoạt động kinh doanh, an ninh trật tự tại bãi biển.

Công Bính