Quán bún đậu nổi tiếng ở TPHCM bị khách tố có giòi
(Dân trí) - Đang ăn bún đậu tại một quán ăn khá nổi tiếng ở TPHCM, cô gái hoảng hốt phải bỏ bữa vì phát hiện sinh vật lạ nghi là giòi.
Ngày 9/7, mạng xã hội lan truyền thông tin một quán bún đậu nổi tiếng ở TPHCM bị khách tố có sinh vật lạ nghi là giòi. Vụ việc khiến dư luận xôn xao.
Qua xác minh, vụ việc xảy ra ngày 6/7, tại quán bún đậu Đ.H. trên đường Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh.
Theo dòng chia sẻ của H.H.L. trên mạng xã hội, khi đến quán bún đậu nói trên, L. có gọi một phần bún đậu có giá 99.000 đồng. Chỉ vừa ăn một miếng, vị khách này phải nhả ra vì phát hiện có sinh vật lạ trong miệng, nghi là giòi.
Sau khi L. phản ánh, nhân viên quán cho rằng đó là "váng dầu". Nhân viên đã mượn phần ăn trên bàn đưa vào bếp kiểm tra.
Một lúc sau, quản lý quán đi ra nhận sai và xin lỗi, trả lời nguyên nhân xuất phát trong mắm tôm.
"Miếng thịt đó mình chưa bao giờ chạm vào chén mắm tôm. Sau khi phát hiện sinh vật lạ mình dùng đũa gắp sang một bên để chụp lại. Trước đó, mình đang nhai miếng thịt khác thấy lạ nên liền nhả ra", L. cho hay.
Quản lý quán đã mời L. sử dụng phần đồ ăn khác nhưng vị khách không đồng ý. Khách rời đi sau đó phản ánh tới fanpage của hệ thống quán này.
Quán Đ.H., nơi xảy ra vụ việc, đã có động thái phản hồi, gửi lời xin lỗi tới thực khách.
Theo bài đăng của chị Hoàng Hương Giang, chủ hệ thống quán bún đậu nói trên, khoảng 19h ngày 6/7, hệ thống fanpage của Đ.H. nhận được phản ánh của khách hàng H.H.L. về việc có vật thể lạ (con giòi) trên bề mặt miếng thịt.
Sau khi nắm được vụ việc xảy ra, chủ cơ sở đã yêu cầu quản lý chi nhánh này báo cáo. Theo đó, tại thời điểm xảy ra sự việc, quản lý chi nhánh đã có mặt để xin lỗi, xin được phép kiểm tra với bếp. Quản lý đã cùng với bếp trưởng kiểm tra toàn bộ lô thịt vừa thái cũng như đang phục vụ tại chi nhánh trên nhưng không ghi nhận vấn đề tương tự.
Theo giả thiết từ phía quán bún đậu nói trên, nguyên nhân xuất hiện vật thể lạ trên miếng thịt luộc có thể do trứng ruồi phía ngoài rơi vào hoặc từ chén mắm tôm. Ngay sau khi xảy ra sự cố trên, cơ sở này đã họp toàn bộ bếp, rà soát lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, chế biến và bảo quản thịt.
Quán cam kết tuyệt đối không sử dụng thực phẩm bẩn, hay ôi thiu để phục vụ khách hàng.
Đ.H. là nhà hàng chuyên về ẩm thực Hà Nội lấy món bún đậu mắm tôm làm chủ đạo. Cơ sở này hoạt động được 11 năm, có 8 chi nhánh ở TPHCM.