Thứ sáu, 13/03/2020 - 07:18

Phẫn nộ cảnh hành khách bôi nước bọt trên tàu

Dân trí

Đang giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp khó lường, hành vi bôi nước bọt lên tàu của vị khách nam khiến nhiều người giận dữ.

Phẫn nộ cảnh hành khách bôi nước bọt trên tàu

Một đoạn video quay trên một chuyến tàu điện ngầm ở Brussels, Bỉ, đang khiến dư luận nước này phẫn nộ.

Cụ thể, theo hình ảnh từ video, người xem có thể thấy một hành khách nam đeo khẩu trang, đã liếm ngón tay của mình rồi bôi lên cột ở toa tàu điện ngầm. Được biết, video ghi lại cảnh tượng kỳ quặc này vào hôm 7/3 vừa qua.

Phẫn nộ cảnh hành khách bôi nước bọt trên tàu - 1
Vị khách liếm ngón tay rồi bôi lên cột trên tàu điện ngầm. Ảnh từ video

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng khắp toàn cầu với nhiều diễn biến phức tạp. Dường như "tâm dịch" đang có sự dịch chuyển từ châu Á sang châu Âu, khiến mối lo ngại về sự lây lan của virus corona chủng mới ở Bỉ ngày càng tăng cao.

Chính quyền nước này liên tục kêu gọi công dân và du khách cần nhớ rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc gần với người khác. "Nhìn cảnh này khiến tôi rùng mình. Từ nay đừng chạm vào cột trên các phương tiện công cộng nữa", một người dùng Twitter bình luận.

Phẫn nộ cảnh hành khách bôi nước bọt trên tàu - 2

Tới ngày 11/3, Hiệp hội Vận tải Đường bộ ở Bỉ (STIB-MBIV) đã xác định được danh tính và bắt giữ người đàn ông nọ. Được biết, vào thời điểm có hành vi kỳ quặc, người này bị say xỉn. Ngay sau đó, tàu điện ngầm tạm dừng hoạt động để tiến hành khử trùng.

"Cảm ơn đã thông báo cho chúng tôi. Hệ thống tàu điện ngầm ở Bỉ luôn được dọn sạch và khử trùng", đại diện từ (STIB-MBIV) cho biết.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo virus corona chủng mới có khả năng lây qua nước bọt, đặc biệt là những giọt bắn từ mũi hay miệng. WHO khuyến cáo người dân cần thường xuyên rửa tay khử trùng, giữ khoảng cách ít nhất một mét với những người hắt hơi, ho...

Quốc Việt

Theo Brussels Times

Mới nhất