Thứ bảy, 28/02/2015 - 10:45

Những tòa nhà chọc trời ấn tượng nhất thế giới

Dân trí

Với tốc độ phát triển như vũ bão, châu Á sở hữu những tòa nhà cao ốc nổi bật và ấn tượng không kém gì châu Âu.

Biểu tượng sự thịnh vượng và phát triển năng động của mỗi thành phố có thể được đánh giá qua những tòa tháp cao tầng. Không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc, mỗi tòa nhà là niềm tự hào của từng thành phố.

 

Tòa tháp đôi

Tòa tháp đôi Petronas Towers tọa lạc tại thủ đô Kuala Lumpur và là niềm tự hào của người Malaysia. Công trình được hoàn thành năm 1998, gồm 88 tầng với chiều cao lên tới 403 m. Bề mặt hai tòa tháp được làm hoàn toàn từ thép và kính, thiết kế theo nghệ thuật đạo Hồi - tôn giáo chính ở Malaysia.

 

Sao Paulo

Sao Paulo là đô thị lớn với tốc độ phát triển nhanh của Brazil với 5734 tòa nhà cao tầng. Trong số đó, có những tòa nhà từng đạt giải thưởng Emporis Skyscraper.

 

Tòa tháp CN là một ngọn tháp nổi tiếng thế giới, thuộc thành phố

Tòa tháp CN là một ngọn tháp nổi tiếng thế giới, thuộc thành phố Toronto, Canada. Từ năm 1975 đến 2007, đây là công trình kết cấu độc lập trên đất liền cao nhất thế giới. CN Tower là biểu tượng của Toronto nói riêng và của Canada nói chung. Nơi đây thu hút khoảng 2 triệu khách du lịch mỗi năm.

 

Niềm tự hào của

Niềm tự hào của Sydney chính là nhà hát Opera có kiến trúc hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi bật của thế kỷ 20.

 

ảnh 5:

Niềm tự hào của

Trùng Khánh cũng là đô thị phát triển nhanh chóng của Trung Quốc. Toàn thành phố có 12 tòa nhà cao trên 200m.

 

Niềm tự hào của

Khách sạn Grand Lisboa là tòa nhà chọc trời ở Ma Cao, Trung Quốc. Về đêm, tòa nhà 47 tầng lung linh trong ánh điện, soi bóng xuống dòng sông Pearl.

 

Tháp Sears là tòa nhà cao nhất Mỹ kể từ năm 1973, thuộc thành phố

Tháp Sears là tòa nhà cao nhất Mỹ kể từ năm 1973, thuộc thành phố Chicago, Ilinois.

 

Marina

Marina Bay Sands là tổ hợp khu kinh doanh, nghĩ dưỡng kết hợp casino, lạc bên bờ vịnh Marina của Singapore. Công trình gồm 3 tòa tháp cao 55 tầng với khách sạn, khu trung tâm mua sắm, bể bơi tầng thượng và sòng bạc hạng sang.

 

Marina

Tòa tháp Empire State Building cao 102 tầng tại thành phố New York và là niềm kiêu hãnh của nước Mỹ. Trong vòng 4 thập kỷ, tòa tháp luôn được biết đến với danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới.

 

Marina

Burj Khalifa là một nhà chọc trời siêu cao ở "Trung tâm Mới" của Dubai, hiện đang là tòa nhà cao nhất thế giới với 160 tầng. Tòa nhà bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 2010.
Việt Hà

(tổng hợp)

Mới nhất