Những lệnh cấm lạ đời nhất trên thế giới

(Dân trí) - Rất nhiều những lệnh cấm kỳ lạ ở các đất nước trên thế giới là điều bạn nên lưu tâm trước khi du lịch.

Đảo Capri Ý cấm đi giày gây tiếng ồn

Những lệnh cấm lạ đời nhất trên thế giới


Cư dân hòn đảo Capri Ý rất quan tâm đến việc bảo vệ không khí trong lành yên tĩnh của địa phương. Chính quyền nơi đây đã ra lệnh cấm không đi giày gây tiếng ồn. Với những du khách đi giày cao gót gây tiếng động mạnh trên đường đều bị phạt.

Alabama, Mỹ cấm bịt mắt khi lái xe

Những lệnh cấm lạ đời nhất trên thế giới

Alabama - một tiểu bang thuộc miền Nam nước Mỹ đã ra lệnh cấm không cần thiết khi không cho phép người dân bịt mắt lúc đang lái xe.

Đàn ông ở Iran không được buộc tóc đuôi ngựa

Chính quyền Iran năm 2010 đã đưa ra danh sách những kiểu tóc dành cho nam giới, trong đó, đàn ông bị cấm không buộc tóc đuôi ngựa.

Trung Quốc cấm đàn ông để râu, phụ nữ che mặt khi lên xe

Những lệnh cấm lạ đời nhất trên thế giới

Một thành phố ở Tân Cương, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nam giới để râu dài, phụ nữ choàng khăn kín mặt khi đi các phương tiện giao thông công cộng. Lệnh cấm được ban hành khi Chính quyền thành phố phải đối phó với cuộc nổi dậy của người dân trong thời gian gần đây.

Singapore cấm nhai kẹo cao su

Singapore là một trong những thành phố trong lành nhất thế giới hiện nay. Chình quyền thành phố đã ban hành lệnh cấm nhai kẹo cao su ngoài đường phố từ năm 1992. Nơi đây chỉ bán kẹo cao su ở hiệu thuốc và người mua phải cung cấp họ tên, chứng minh thư.

Hà Lan cho phép hút cần sa, cấm thuốc lá

Những lệnh cấm lạ đời nhất trên thế giới

Tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan, hút thuốc lá trong các quán café hay nơi công cộng là hành vi bất hợp pháp. Trong khi đó, Chính quyền thành phố cho phép hút cần sa, miễn không trộn chúng với thuốc lá. Lệnh cấm có hiệu lực từ năm 2008.

Thụy Sỹ không cho phép xả nước bồn cầu sau 22 giờ

Tại Thụy Sỹ có ban hành luật cấm "dở khóc dở cười". Tại các căn hộ chung cư, sau 22 giờ đêm người dân không được xả nước bồn cầu để tránh gây tiếng ồn. Ngoài ra, sau 10 giờ tối, nam giới đứng khi đi WC cũng bị coi là hành động không hợp pháp.

Ý cấm hôn nhau khi lái xe

Những lệnh cấm lạ đời nhất trên thế giới


Eboli nằm phía Nam của thành phố Naples là nơi nghỉ dưỡng tuần trăng mật nổi tiếng của Ý. Để hạn chế tai nạn xảy ra, chính quyền nơi đây đã ban hành lệnh cấm các cặp đôi hôn nhau khi đang lái xe. Mức phạt cao nhất có thể lên tới 500 Euro.

Monaco cấm công dân đánh bạc

Những lệnh cấm lạ đời nhất trên thế giới


Monaco là một trong những thiên đường "bài bạc" lớn nhất trên thế giới với vô số quán casino sang trọng. Tuy nhiên, chính công dân của đất nước này không được phép đánh bạc. Các sòng bài mở ra chỉ với mục đích thu hút khách du lịch.

Việt Hà
(Tổng hợp)
Đang được quan tâm