Thứ năm, 22/10/2015 - 11:39

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch

Dân trí

Nhiều kỷ lục mới trên lĩnh vực du lịch được ghi lại trong sách Guinness 2016. Cùng khám phá thêm những ấn tượng mới vừa được công nhận.

Công trình bằng băng lớn nhất thế giới

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 1

Khách sạn Icehotel, Thụy Điển đã chính thức ghi tên mình trong kỷ lục “Công trình băng lớn nhất thế giới”. Iceghotel nằm tại Jukkasjarvi, được xây bằng khối băng gần sông Torne, nằm trên tổng diện tích 5500 m2 và chỉ mở theo mùa. Năm 2015, khách sạn đã kỷ niệm 25 năm ngày thành lập với quán bar, nhà thờ băng, phòng ngủ theo chủ đề, thậm chí cả toa tàu điện ngầm làm từ băng.

Khách sạn cao nhất - J W Marriott Marquis Dubai

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 2

Trước đây, khách sạn được biết tới với tên gọi Emirates Park Towers. Với tổng chiều cao 355m tính từ mặt đất tới cột buồm, J W Marriott Marquis lập kỷ lục trở thành khách sạn cao nhất thế giới. Công trình gồm 2 tòa tháp đôi 77 tầng, mở cửa đón khách từ tháng 11/2012.

Hố xanh sâu nhất thế giới - Turtle Cove, Bahamas

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 3

Hố xanh là một trục thẳng đứng có chiều rộng 76m, sâu 202m tại Turtle Cove, gần Clarence Town, tại Bahamas ở Đại Tây Dương. Màu xanh dương tuyệt đẹp của hố đã biến nơi đây thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất khu vực.

Bữa ăn đắt giá nhất: nhà hàng Petrus, London

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 4

Bữa ăn đắt giá nhất thuộc về nhà hàng Petrus Gordon Ramsey ở Belgravia, London với bữa ăn dành cho 6 thực khách lên tới 61.941 USD. Bữa ăn gồm 5 chai rượu vang, đồ ăn, nước ép trái cây, thuốc lá và 6 ly champagne. Đây cũng chính là nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng người Scotland Gordon Ramsey làm chủ.

Thác cao nhất thế giới – thác Angel, Venezuela 807m

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 5

Nhiều người biết tới ngọn thác nổi tiếng Victoria nằm ở biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. Tuy nhiên, thác Angel thuộc Bolivar, Venezuela, mới là ngọn thác cao nhất thế giới với độ cao 807m. Thác nước được đặt theo tên phi công Mỹ Jimmie Angel là người đầu tiên phát hiện ra vào năm 1933.

Phòng khách sạn đắt nhất thế giới: 83.000 USD/đêm

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 6

Căn penhouse mang phong cách Hoàng gia thuộc khách sạn Geneva's Hotel President Wilson đã trở thành phòng đắt giá nhất thế giới với giá thuê mỗi đêm vào khoảng 83.000 USD. Căn hộ gồm 12 phòng ngủ, 12 phòng đá làm từ đá cẩm thạch trên diện tích 1600m2. Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp nhìn về núi Alps và hồ Geneva.

Máy bay có chiều dài dài nhất thế giới 747-8 Intercontinental

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 7

Đây là loại máy bay hiện có chiều dài dài nhất thế giới, lên tới 76m, có trọng lượng cất cánh tối đa là 447.000 kg, chở được 467 hành khách. Hãng hàng không Lufthansa sử dụng nó trong chuyến bay đầu tiên vào năm 2011. Sau đó, các hãng Air China và Atlas Ai cũng thường xuyên sử dụng loại này. Trong khi đó, máy bay có trọng lượng chở khách lớn nhất hiện nay thuộc về Airbus 380.

Chuyến bay kéo dài nhất thế giới: hành trình 22 giờ 42 phút

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 8

Chuyến bay của máy bay Boeing 777-200LR Worldline bay không ngừng nghỉ trên chặng đường dài 21.601 km, không tiếp nhiên liệu, từ Hong Kong tới London, đã trở thành chặng bay kéo dài nhất thế giới. Hành trình chuyến bay kéo dài 22 giờ 42 phút.

Hoàng Hà

Theo DM

 

Những kỷ lục ấn tượng mới nhất của du lịch - 9