Chủ nhật, 09/08/2015 - 13:06

Những điểm đến "đốn tim" du khách ở cố đô Hoa Lư

Dân trí

Thăm những hang động kỳ bì, ngắm những thảm lúa chín vàng rực rỡ hay những cánh chim chấp chới trên bầu trời, lặng nghe tiếng rào rạt khua nước của mái chèo trên sông Ngô Đồng uốn lượn, bạn như quên hết bao bộn bề cuộc sống.

1. Khu sinh thái Tràng An

Tràng An là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp đến lạ thường.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/TrangAn.jpg

Vẻ đẹp yên bình ở khu sinh thái Tràng An.

Bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh tuý cùng bầu không khí trong lành và yên tĩnh. Ngồi trên chiếc thuyền tre cũ, thong dong đi xuyên qua những khe núi, hai bên là những vạt cỏ cao, chen giữa là làn nước, bạn có thể nghe rõ tiếng chim kêu, tiếng khua nước rào rạt trong không gian bốn bề là đá núi. Phong cảnh bình dị khiến mỗi con người đều cảm thấy thư thái và yên bình.

2. Khu đất ngập nước Vân Long

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Đầm Vân Long có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. Nơi đây là nơi cư trú của nhiều hệ động thực vật, là nhà, là nơi kiếm ăn của cá, chim, cò, trong đó phải kể đến sự sinh sống của hơn 40 loài vooc mông trắng. Chúng sống trong các hang đá và ngày ngày ra ngoài kiếm ăn trên các ngọn núi đá cao, khuất tầm mắt của con người.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/van-long.jpg

Những cánh cò chấp chới trên làn nước tạo nên một bức tranh ngoạn mục.

Ngoài các giá trị về hệ động thực vật học, Vân Long còn sở hữu những bức tranh phong cảnh thủy mặc đẹp tuyệt vời. Ghé vào Hang Cá xuyên qua ngọn núi, bạn sẽ thấy một khung cảnh nên thơ hiện ra phía bên kia. Một thung lũng nhỏ, với núi bao quanh, nếu may mắn bạn có thể thấy vài chú Vooc đang ngồi trên cây.

3. Thung Nham

Điểm ấn tượng đầu tiên với du khách khi đặt chân đến Thung Nham là một vùng non nước mây trời hòa quyện. Thung Nham được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi phủ một màu xanh ngắt của dải rừng nhiệt đới. Vào những ngày thu này, lớp sương mù bao phủ khi mặt trời chưa tỏa nắng mang đến Thung Nham một vẻ đẹp huyền ảo như cõi bồng lai.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/thung-nham.jpg

Vẻ trữ tình và yên bình ở Thung Nham khiến bạn như quên hết mọi muộn phiền của cuộc sống.

Bạn sẽ như lạc vào khung cảnh quá đỗi yên bình với từng đoàn thuyền lững lờ Trên làn nước biếc bao quanh chân núi đá vôi, chiếc thuyền nan sẽ đưa bạn dạo chơi ở xứ sở của các loài chim.

3. Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc – Bích Động được coi là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ninh Bình, được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc (ba hang) đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi…

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/08/Tam-Coc-Bich-Dong.jpg

Tam Cốc - Bích Động với hai bên là những thảm lúa đẹp mê hồn.

Thuyền sẽ đưa du khách đi dọc dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh co, hai bên dòng sông là những ruộng lúa chín vàng, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm cảnh những dải núi đá kỳ thú hoặc quan sát kỹ những loài thuỷ sinh dưới làn nước và ngắm những cánh cò chấp chới.

Song An

Đáng quan tâm
Mới nhất