Người Anh thích ngủ... khỏa thân

(Dân trí) - Cùng khám phá thói quen ngủ của người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tùy theo mỗi phong tục tại quốc gia, người dân sẽ có thói quen ngủ khác nhau. Huffingtonpost mới thực hiện cuộc khảo sát với người dân ở 21 nước phát triển để tìm ra những thói quen ngủ thường thấy.

 

Người Anh thích ngủ nude

 

Người Anh thích ngủ... khỏa thân

 

Người Anh có thói quen uống trà. Họ thường uống một tách trước giờ đi ngủ. Ngoài ra, theo thông tin của National Sleep Foundation, 1/3 số người được khảo sát cho biết họ thích khỏa thân khi ngủ. Con số này cao hơn hẳn so với người Mỹ chỉ chiếm khoảng 8%.

 

Người Nhật thiếu ngủ và chợp mắt ở mọi nơi

 

Người Anh thích ngủ... khỏa thân


 

Trong số 21 quốc gia được khảo sát, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tình trạng thiếu ngủ. Thường xuyên rơi vào tình trạng ngủ không đủ giấc nên người Nhật có tình trạng tranh thủ chợp mắt ở mọi nơi, từ bàn làm việc, phòng thay đồ hay tàu điện ngầm.

 

Người Đức chú trọng không khí trong lành ở phòng ngủ

 

Người Anh thích ngủ... khỏa thân

 

Với người Đức, để có giấc ngủ sâu và thoải mái, phải có không khí trong lành ở phòng ngủ. Bởi vậy, họ dùng chăn bông có tên "adaunendecke" hay "decke" phơi ngoài cửa sổ cả ngày để hấp thụ khí trời.

 

Người Maya đặt búp bê dưới gối

 

Để có giấc ngủ sâu không lo nghĩ, người Maya ở

 

Để có giấc ngủ sâu không lo nghĩ, người Maya ở Guatemala thường đặt dưới gối những con búp bê vải. Chúng có nhiệm vụ lắng nghe nỗi lo, thậm chí lo thay cho người ngủ.

 

Người Mexico cầu nguyện trước khi ngủ

 

Để có giấc ngủ sâu không lo nghĩ, người Maya ở

 

Theo số liệu của National Sleep Foundation, khoảng 62 % người Mexico cầu nguyện trước khi đi ngủ. Trong khi đó, khoảng 52 % có thói quen tắm nước nóng.

 

Người Mỹ thích giường cỡ lớn

 

Để có giấc ngủ sâu không lo nghĩ, người Maya ở


 

Với người Mỹ, một giấc ngủ thật thoải mái không thể thiếu chiếc giường cỡ lớn. Ngoài ra, người Mỹ rất chuộng đồ điện tử, máy tính. Khoảng 50 % người được khảo sát cho biết, họ thường dùng máy tính hay xem ti vi trước giờ đi ngủ.

 

Người Na Uy cho trẻ nhỏ ngủ ngoài trời

 

Để có giấc ngủ sâu không lo nghĩ, người Maya ở


 

Ở xứ lạnh như Na Uy, các bậc phụ huynh cho rằng, nếu để trẻ em sớm tiếp xúc với trời lạnh sẽ tốt cho sức khỏe. Bởi vậy ngay từ nhỏ, các em bé nằm trong xe nôi được ngủ ngoài trời để cơ thể quen dần cái lạnh.

 

Huy Hoàng

Theo Huffingtonpost

Đang được quan tâm