Lâm Đồng:

Ngừng bán vé vào thắng cảnh “Cây thông cô đơn”

(Dân trí) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà ngừng bán vé vào thắng cảnh “Cây thông cô đơn” kể từ ngày 15/2, do không đủ các điều kiện và chưa được thẩm định.

 Chiều ngày 15/2, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, đã yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đình chỉ hoạt động của “tour du lịch chui” tại tiểu khu 112A, xã Lát, huyện Lạc Dương mà đơn vị này phối hợp với Công ty LAAN tổ chức.

Ngừng bán vé vào thắng cảnh “Cây thông cô đơn” - 1

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã yêu cầu các đơn vị liên quan ngừng bán vé vào thắng cảnh “Cây thông cô đơn” do không đủ điều kiện...

 

Theo đó, ngành du lịch chưa có chủ trương mở tour vào “Cây thông cô đơn” để bán vé, thu tiền; tour, tuyến này cũng chưa từng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định.

Do không đủ các điều kiện nên Sở đã yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà ngừng bán vé vào “Cây thông cô đơn” kể từ ngày 15/2, sau khi có buổi làm việc với các bên liên quan.

Như Dân trí đã phản ánh, từ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến nay, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với Công ty LAAN lập chốt chặn lối vào “Cây thông cô đơn”- để bán vé với giá 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/ trẻ em, trong khi nhiều năm qua khu vực này là điểm tham quan miễn phí. 

Mặc dù điểm tham quan này bán vé nhưng cảnh quan bên trong vẫn hết sức hoang sơ, không được đầu tư nên du khách vô cùng bức xúc.

Nhiều du khách cho rằng, việc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà lập chốt thu vé đường vào "Cây thông cô đơn" mà không cung cấp bất cứ dịch vụ nào là không thể chấp nhận được.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm