Ngon khó cưỡng nếm thử món lẩu cá linh bông điên điển chỉ có ở miền Tây

(Dân trí) - Miền tây mùa nước lũ với nhiều đặc sản như lẩu cá linh bông điên điển, ốc xào sả ớt, chuột quay lu... hấp dẫn du khách.

Thưởng thức lẩu cá linh bông điên điển
Dù muộn hơn so với mọi năm, mùa lũ đã bắt đầu đổ về các tỉnh miền Tây. Nước về trắng xóa cả cánh đồng, cảnh vật hữu tình cùng với những đặc sản chỉ có mùa nước nổi mới được thưởng thức.
 
Cá linh theo dòng nước đổ về khiến người dân mừng rỡ. Nhiều người với những chiếc lưới cá, con thuyền ba lá len lỏi qua các dòng sông, con lạch giăng lưới bắt cá linh. 
Lẩu cá linh.jpg

Nồi lẩu cá linh bông điên điển là đặc sản không thể thiếu mùa nước lũ.

 Những mẻ cá đầu mùa, ngoài bán cho các thương lái, dân miền Tây sẽ giữ lại một ít để làm mắm, chế biến thành các món kho, và đặc biệt là làm một nồi lẩu cá linh bông điên điển. Món lẩu cá linh tuy đơn giản, bình dị nhưng là đặc sản, niềm tự hào của người miền Tây khi mùa lũ về.
Nấu món lẩu cá linh khá đơn giản. Cá được làm sạch, bỏ ruột để tránh bị đắng rồi rửa sạch bằng nước.
Chọn những bông điên điển chưa bung cánh, hái ngay trên cây, khi ăn vừa giòn vừa có hương thơm nhẹ. Chuẩn bị thêm gia vị, bông súng, me chua, tỏi ớt... tùy theo khẩu vị của mỗi người.
 
Lẩu cá linh.jpg

Cá linh được làm sạch bụng để không bị đắng.

Lẩu cá linh.jpg

Cá linh đầu mùa  tươi rói.

Lẩu cá linh.jpg

Thêm bông súng, bạc hà để làm lẩu.

Lẩu cá linh.jpg

Me xanh làm tăng thêm vị chua.

Lẩu cá linh.jpg

Bông điên điển hái tươi, giòn giòn và thoảng hương thơm.

Lẩu cá linh.jpg

Nồi nước lẩu được cho thêm mẻ.

Lẩu cá linh.jpg

Bỏ cá linh vào làm chín sơ.

Lẩu cá linh.jpg

Món ăn hấp dẫn nhiều du khách.

Lẩu cá linh(1).jpg

Thêm bạc hà, bông súng cho đậm vị.

Lẩu cá linh.jpg

Cá linh có thể nấu lẩu, kho...

Lẩu cá linh.jpg

Nồi lẩu cá linh với bông điên điển.

Lẩu cá linh.jpg

Món ăn đơn giản nhưng không thể thiếu vào mùa lũ của người miền Tây.

Lẩu cá linh.jpg

Chỉ cần vài kí cá linh có thể chế biến ra nhiều món ăn.

Lẩu cá linh.jpg

Bữa cơm đơn giản nhưng thu hút khách.

Món ốc xào sả mùa nước lũ ở miền Tây

Nguyễn Quang