Nghỉ lễ kéo dài, lữ hành "trúng" lớn?

(Dân trí) - Với 6 ngày nghỉ kéo dài, cùng với thời tiết bước vào đầu hè khiến dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay trở thành thời điểm vàng để các công ty lữ hành và người dân có cơ hội khám phá những tour du lịch.

Bà Phạm Bích Ngọc, Trưởng phòng Bán lẻ, Công ty Du lịch Vietrantour cho biết, tính đến thời điểm hiện tại Vietrantour ước tính sẽ phục vụ hơn 3 nghìn lượt khách vào kỳ ngày nghỉ lễ 30/4 tăng 50% cùng kỳ năm ngoái.

Nghỉ lễ kéo dài lữ hành trúng lớn?
Bên cạnh đó các tour nước ngoài cũng sẽ thu hút được đông đảo du khách vì năm nay đây là kỳ nghỉ lễ dài ngày.

“Ngay từ bây giờ, một số tour đã hết chỗ chẳng hạn như cụm tour Đông Nam Á, hiện chúng tôi đang đặt vấn đề với các hãng hàng không để cung cấp thêm vé nhằm đáp ứng nhu cầu du khách tăng đột biến vào dịp nghỉ lễ năm sau”, bà Ngọc chia sẻ.

Tại Hà Nội, theo đánh giá của các Cty lữ hành, nhu cầu du lịch của khách sẽ khá đa dạng, trong đó bao gồm cả tour ngắn ngày và tour dài ngày.

“So với kỳ nghỉ tết nguyên đán 9 ngày vừa qua, kỳ nghỉ lễ 30/4 sẽ là kỳ vọng rất lớn của nhiều doanh nghiệp, bởi lẽ Tết nguyên đán, mặc dù là nghỉ Tết song hầu như ai cũng bận rộn, nhưng với kỳ nghỉ lễ 30/4; 1/5 thời gian rảnh rỗi hầu như trọn vẹn. Chính vì thế đây là cơ hội của rất nhiều người làm du lịch” ông Trần Anh Giang, Phó giám đốc Công ty Du lịch Việt cho biết.

Theo dự báo của nhiều doanh nghiệp các điểm đến năm nay như: Sapa, Cát Bà, Hạ Long, Mai Châu, Tam Đảo, Lý Sơn, Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Lạt, Đà Nẵng sẽ là những lựa chọn hàng đầu của người dân. Bởi lẽ mấy năm gần đây dịch vụ chất lượng tại các điểm đến này đã được cải thiện khá nhiều.

(Ảnh: Song An)
(Ảnh: Song An)
Dịp 30/4 này dự kiến sẽ có một lượng lớn khách đổ đến các điểm du lịch trong nước.
Dịp 30/4 này dự kiến sẽ có một lượng lớn khách đổ đến các điểm du lịch trong nước.

Bà Hoàng Phương Anh, Phó trưởng Phòng nội địa, Công ty Du lịch Châu á Thái Bình Dương cho biết; mặc dù phải còn tới gần 20 ngày nữa mới tới đến kỳ nghỉ lễ song đến lúc này lượng khách đăng ký tour đã tăng đáng kể. Rất có thể đây là “cú hích” khởi đầu cho mùa du lịch nội địa năm nay.

Cùng với đó, trước dịp nghỉ lễ cùng với các hoạt động xúc tiến rầm rộ của các doanh nghiệp lữ hành, đầu tháng 4 năm nay, Hiệp hội Du lịch Việt Nam dự tính sẽ tiếp tục tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2015 cùng với các doanh nghiệp du lịch sẽ tung ra nhiều hoạt động xúc tiến giới thiệu các điểm đến mới, các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu của người dân.

Với lượng khách dự kiến tăng, nhưng theo dự báo của các doanh nghiệp lữ hành thì mặt bằng giá tour năm nay không tăng thậm chí giảm so với năm ngoái từ 20 -25% tùy từng tuyến điểm khác nhau.

Hiện Vietrantour đang bán Tour charter flight Nhật Bản 6 ngày khám phá mùa hoa tử đằng, vịnh Matsushima, núi Phú Sĩ, Tokyo hay Nhật Bản 6 ngày khám phá bức tường tuyết kỳ vĩ, Kawaguchi, Tokyo, khởi hành duy nhất ngày 1/5 giá giảm đến 10 triệu đồng so với thị trường, chỉ còn 29,7 triệu đồng.

Tour 6 ngày đi Dubai – khám phá thiên đường mua sắm và vườn hoa lớn nhất thế giới giá giảm đến 5 triệu đồng, chỉ còn 32,5 triệu đồng, khởi hành 26/4.

Đối với các chùm tour đường bộ Đông – Tây Bắc gồm tour khám phá vòng cung Đông Bắc 6 ngày đang được một số doanh nghiệp chào bán có giá từ 6,29 triệu đồng, Tây Bắc 6 ngày giá từ 5,99 triệu đồng, Cao Bằng 4 ngày giá từ 3,69 triệu đồng, Hà Giang 4 ngày giá từ 3,49 triệu đồng. Ngoài ra, các tour nghỉ dưỡng cao cấp vào miền Nam dịp đầu hè như Nha Trang cũng đang hút khách với giá từ 9,99 triệu đồng.

H. Thắng
Đang được quan tâm